"Đạo phẩm" Em Của Thời Niên Thiếu chính thức được đề cử Oscar, cư dân mạng khẩu chiến dữ dội

Thu Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:32 15/03/2021

Em Của Thời Niên Thiếu của Châu Đông Vũ - Dịch Dương Thiên Tỉ đã làm nên kì tích ở Oscar.

Ngày 15/3, Oscar lần thứ 93 công bố đề cử chính thức. Trong đó bộ phim Better Days (Em Của Thời Niên Thiếu) của Châu Đông Vũ - Dịch Dương Thiên Tỉ đã lọt vào vòng đề cử cuối cùng trong hạng mục Phim Quốc tế hay nhất. Điều này khiến cư dân mạng nổ ra một cuộc khẩu chiến dữ dội.

Đạo phẩm Em Của Thời Niên Thiếu chính thức được đề cử Oscar, cư dân mạng khẩu chiến dữ dội - Ảnh 1.
Đạo phẩm Em Của Thời Niên Thiếu chính thức được đề cử Oscar, cư dân mạng khẩu chiến dữ dội - Ảnh 2.

Đề cử Oscar gọi tên đại diện Hồng Kông - Em Của Thời Niên Thiếu

Nhiều người đã biết, nguyên tác của Em Của Thời Niên Thiếu - Thời Niên Thiếu Tươi Đẹp Ấy của Cửu Nguyệt Hi, từng bị tố đạo nhiều tác phẩm. Trong đó điển hình có Bạch Dạ HànhPhía Sau Nghi Can X của Higashino Keigo. Đây là chủ đề nóng gây tranh cãi tại mạng xã hội Trung Quốc nói riêng và châu Á nói chung. Nhiều người tỏ ra bức xúc và bất bình khi Oscar lại trao đề cử cho một "đạo phẩm".

Trong khi đó, những fan của Em Của Thời Niên Thiếu lại rất hả hê và vui sướng. Họ cho rằng đề cử Oscar đã chứng minh phim không hề đạo nhái như dân tình tố cáo. Dù bị tẩy chay đến đâu, Em Của Thời Niên Thiếu vẫn thành công rực rỡ.

Bình luận của cư dân mạng:

- Đạo phẩm vươn tầm thế giới luôn?

- Rác phẩm vẫn được đề cử, giành giải như này thì mấy rác giả vẫn cứ đạo, đạo nữa, đạo mãi thôi.

- Đạo phẩm chính là rác phẩm, Oscar đang hạ thấp giá trị của chính mình đấy à. Từ bao giờ mà một bộ phim đạo nhái lại có thể được đề cử tại giải thưởng điện ảnh danh giá nhất nước Mỹ?

- Nó là đạo phẩm mà, không ai nhớ à?

- Ôi các bạn ơi, phía tác giả bên Nhật còn chưa có động tĩnh gì thì chưa đến lượt các bạn vào nói đâu. Oscar là giải thưởng danh giá của cả thế giới phải qua kiểm định chặt chẽ mới được đề cử chứ có phải giải ao làng đâu mà có thể cho những phim kém chất lượng vào được?

- Cay quá thì gửi thư cho Oscar phản đối đi các bạn. Đạo phẩm trong mồm các bạn thôi, đạo phẩm gì mà ngoài các nhà chống đạo phẩm online cào bàn phím thì không đâu xác nhận thế.

- Các liền anh liền chị cứ chửi nó, cuối cùng nó vẫn oanh tạc giải thưởng rồi hốt luôn cái đề cử chính thức của Oscar. Ha ha. Với một đứa trung lập hóng drama như tôi thật không biết nói sao. Cơ mà dù thế nào thì cái đề cử này với diễn viên mà nói cũng có giá trị với thực tích. Xịn đấy.

Nguồn: Cbiz chuyển động 360

Dù sao đi chăng nữa, Em Của Thời Niên Thiếu được đề cử Oscar là sự kiện lớn với điện ảnh Hồng Kông, Trung Quốc. Phim sẽ phải cạnh tranh với Another Round (Đan Mạch), Quo Vadis, Aida? (Bosnia và Herzegovina), The Man Who Sold His Skin (Tunisia) và Collective (Romania).

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Bà Phương Hằng quay trở lại sau 1 tuần tuyên bố dừng livestream, Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia chính thức hoãn lại

    Vào tối ngày 19/09, sau 1 tuần "im hơi lặng tiếng", bà chủ Đại Nam Nguyễn Phương Hằng chính thức quay trở lại.
  • Đọc thêm