Đảo không dân nhưng vẫn tìm người "phân lô bán đất": Được nuôi ăn ở, trả lương, chỉ cần đáp ứng 1 yêu cầu cơ bản

Huyền Giang, Theo Thể Thao Văn Hoá 18:15 14/03/2023

Trên thế giới có không ít các hòn đảo thú vị khiến người tìm hiểu phải bất ngờ. Trong đó có lẽ không thể bỏ qua hòn đảo nhỏ tọa lạc tại Scotland (vương quốc Anh) - nơi đang cần thuê thêm nhân viên tới sống và làm việc tại đây.

Hòn đảo chỉ có 2 người, cần "tăng dân số"

Theo thông tin trên tờ The Sun, hòn đảo nhỏ ở đất nước Anh chỉ có 2 người sinh sống. Vì thế, các nhà quản lý mong muốn có thêm nhân viên làm việc và ở lại trên đảo. Họ cần tuyển nhân viên bất động sản toàn thời gian, vừa gắn bó vừa yêu thích công việc cũng như cuộc sống trên đảo.

Thực chất, đây là một hòn đảo nhỏ xa xôi, chỉ có thể đi ra bằng tàu tư nhân 1 tuần 1 lần. Dù bất tiện nhưng nhân viên sẽ được nuôi ăn ở, không tốn chi phí gì khi sinh hoạt trên hòn đảo. Chưa dừng ở đó, nhân viên ở đây còn được trả lương, dù chưa tiết lộ con số là bao nhiêu nhưng đây cũng là 1 "tín hiệu" thú vị thu hút sự chú ý của nhiều người.

Đảo không dân nhưng vẫn tìm người “phân lô bán đất”: Được nuôi ăn ở, trả lương, chỉ cần đáp ứng 1 yêu cầu cơ bản - Ảnh 1.

Công việc không hề đơn giản

Dĩ nhiên để được nuôi ăn ở và được trả lương, nhân viên trên hòn đảo cũng phải đáp ứng lượng công việc đề ra. Trên 1 trang web tuyển dụng đã ghi rõ: "Những ứng viên thành công có thể đảm nhận nhiều vai trò khác nhau bao gồm quản lý và bảo trì tài sản, quản lý nhà cửa, hậu cần, hỗ trợ công việc tìm kiếm, chế biến thịt thú rừng". Khi tới đây làm việc, các nhân viên sẽ được trao quyền quản lý và khá chủ động trong công việc của mình.

Không chỉ vậy, nhân viên trên hòn đảo còn là người chịu trách nhiệm bảo trì các thiết bị hạng nặng. Các ứng viên thành công sẽ phải chủ động tìm hiểu về các loại thuyền, máy móc… và cách bảo trì chúng. Công việc này không phải ai cũng tự tin làm, vì thế việc ứng tuyển làm nhân viên trên đảo cũng làm nhiều người phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Bên cạnh đó, nhân viên trên hòn đảo còn phải có tính cách hòa đồng, vui vẻ, tích cực. Đây là yếu tố quan trọng bởi họ sẽ tiếp xúc với du khách trên đảo rất nhiều nên cần tránh cái nhìn tiêu cực của khách về nhân viên hòn đảo. Nhân viên sống trên đảo cũng cần sự bản lĩnh, táo bạo, kiên cường và trung thực, đáng tin.

Đảo không dân nhưng vẫn tìm người “phân lô bán đất”: Được nuôi ăn ở, trả lương, chỉ cần đáp ứng 1 yêu cầu cơ bản - Ảnh 2.

Trên Daily Record, giám đốc hòn đảo đã từng chia sẻ: "Chúng tôi muốn tìm kiếm ứng viên phù hợp cho vị trí nhân viên bất động sản trên đảo. Người đó phải nhiệt tình, thực sự yêu thích công việc này và nhanh chóng bắt nhịp với những hoạt động ngoài trời trên đảo". Ai đó cũng giống hòn đảo này: tự lập, kiên cường và bản lĩnh. Đây cũng là yêu cầu cơ bản và quan trọng nhất mà nhân viên trên đảo phải đáp ứng.

Cuộc sống thú vị trên đảo

Những yêu cầu cụ thể về nhân viên sống trên đảo khiến nhiều người "chùn chân". Tuy nhiên sống trên đảo cũng có nhiều điều thú vị khó tìm thấy ở những nơi khác. Dù ở đây không có lưới điện nhưng 1 số máy phát điện và pin năng lượng mặt trời vẫn giúp ích khá nhiều.

Mỗi khi rảnh rỗi, người sống trên đảo có thể đi tìm cá heo, đi dạo hoặc ngắm sao trên bầu trời đêm. Không gian thoáng đãng ở hòn đảo nhỏ chính là vị trí tuyệt vời để ngắm quang cảnh hữu tình. Họ cũng có thể đi thăm đàn hươu lên tới 180 con của hòn đảo mỗi khi kết thúc công việc.

Đây sẽ là hành trình thú vị và giá trị đối với những người đam mê khám phá, tìm hiểu nhiều điều mới lạ. Chắc chắn với những người trẻ đây chính là cơ hội để họ được trải nghiệm nhiều hơn.

Nguồn: The Sun

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày