Đào được 'cục đá lạ' trong vườn nhà rồi ném cho chó chơi, người phụ nữ hoảng hồn khi phát hiện đó lại là vật vô cùng nguy hiểm

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 09:45 05/05/2020

Nhờ chụp ảnh sống ảo với cục đá vừa nhặt được, người phụ nữ mới biết được đây chính là quả bom.

Một người phụ nữ ở thị trấn Weymouth, hạt Dorset (Anh) trong lúc làm vườn đã vô tình đào trúng một "cục đá", bà đã ném nó cho con chó của mình chơi mà không hay biết rằng cục đá kia chính là một quả bom từ thời Thế chiến II.

Lulu Cirillo khi đang chăm sóc cho khu vườn trong nhà của mình đã vô tình cuốc phải một vật thể lạ ở dưới đất. Nó được chôn sâu khoảng 10 inch, tương đương với 25,4 cm. Bà không biết rõ nó là cái gì, cứ đinh ninh đây là một cục đá. Và động tác đầu tiên khi tìm được cục đá chính là việc bà Lulu ném nó qua bãi cỏ để chú chó Cica của mình chơi.

Bà Lulu Cirillo và quả bom từ thời Chiến tranh Thế giới thứ 2.

Thậm chí, bà Lulu còn đem "cục đá lạ" vào nhà, cọ rửa cho sạch bùn và chụp ảnh đăng lên Facebook, cũng chính việc này đã giúp bà phát hiện nó là một quả bom.

"Tôi cứ nghĩ đó là một cục đá, bám đầy bùn nên đã vứt đi. Tôi thậm chí còn không nghĩ tới chuyện đó là một quả bom." - bà Lulu trả lời BBC. Bình tĩnh sau một chút hoảng sợ ban đầu, người phụ nữ đã đặt quả bom ở sân sau rồi nhanh chóng gọi đội phá bom.

Đào được cục đá lạ trong vườn nhà rồi ném cho chó chơi, người phụ nữ hoảng hồn khi phát hiện đó lại là vật vô cùng nguy hiểm - Ảnh 2.

Đội phá bom đã nhanh chóng có mặt sau khi nhận được tin báo từ bà Lulu.

Quả bom được xác nhận là từ Thế chiến II và nó vẫn còn có thể hoạt động. Sau khi mang quả bom ra khỏi vườn của bà Lulu, cảnh sát đã mang nó tới bãi biển Weymouth, rồi tiến hành kích nổ.

"Quả bom vẫn còn nguyên vẹn, khi nghe tin nó bị hủy, tôi đã chợt nghĩ rằng chỉ vài giờ trước tôi còn vừa dọn dẹp nhà bếp, vừa nghịch quả bom. Nếu tôi không nhận ra, có lẽ giờ tôi đã tan tác xung quanh Weymouth rồi." - bà Lulu cho biết.

Clip kích nổ quả bom từ Thế chiến II tìm thấy ở nhà bà Lulu

Cảnh sát địa phương sau đó cũng cho đăng tải đoạn clip kích nổ quả bom với dòng chú thích như sau: "Nếu có ai đó còn đang thắc mắc tiếng nổ lớn trước 9 giờ tối thì khi đó chúng tôi đang thực hiện xử lý vật liệu nổ, có sự kiểm soát. Và an toàn của mọi người phải được đặt lên hàng đầu, cảm ơn mọi người đã hợp tác để cho quy trình xử lý được hoàn thành, bãi biển sẽ sớm được mở cửa trở lại."

(Theo Unilad, Daily Mail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm