Đạo diễn Suicide Squad xin lỗi vì dùng từ tục tĩu với Marvel

Ân Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 17:05 02/08/2016

Sự kiện mới nhất tiếp tục châm ngòi cho cuộc chiến giữa hai đối thủ trong ngành truyện tranh Mỹ.

Đạo diễn David Ayer của Suicide Squad vừa vướng phải vạ miệng trong buổi ra mắt phim ở New York. Khi các fan của DC hò reo một từ tục tĩu về Marvel, ông đã đồng thanh hô theo họ. Sau đó, nhà làm phim 48 tuổi phải xin lỗi trên Twitter và cho rằng mình bị "cuốn theo đám đông".

Đạo diễn Suicide Squad xin lỗi vì dùng từ tục tĩu với Marvel - Ảnh 1.

Đạo diễn David Ayer

Đạo diễn Suicide Squad xin lỗi vì dùng từ tục tĩu với Marvel - Ảnh 2.

Lời xin lỗi của đạo diễn Suicide Squad

Buổi lễ ra mắt có sự tham gia của nhiều diễn viên trong phim như Will Smith, Margot Robbie, Jared Leto hay Viola Davis. Thay vì dùng thảm đỏ như truyền thống, các ngôi sao đã đi trên thảm màu đen. Sự phá cách này thể hiện tinh thần "đen tối" của Suicide Squad, tác phẩm xoay quanh một nhóm siêu tội phạm thay vì các siêu anh hùng. Các chuyên gia dự đoán phim có thể thu về đến hơn 140 triệu ở Bắc Mỹ trong ba ngày đầu tiên, phá vỡ kỷ lục doanh thu ra mắt trong tháng tám của Guardians of the Galaxy.

Đạo diễn Suicide Squad xin lỗi vì dùng từ tục tĩu với Marvel - Ảnh 3.

Dàn sao Suicide Squad trên thảm đỏ

Vụ ồn ào mới nhất xoay quanh Ayer càng làm nóng thêm cuộc chiến giữa hai hãng Marvel và DC. Hồi năm ngoái, diễn viên Jason Momoa (thủ vai Aquaman trong bộ phim cùng tên) ghi từ chửi Marvel tương tự lên một poster phim. Gần đây tại MTV Movie Awards 2016, The Rock cũng gây bão với câu nói "I smell a lot of Marvel bitches up in here". Anh và người đồng dẫn chương trình là Kevin Hart mặc trang phục của Superman và Batman, đồng thời giễu cợt các diễn viên của vũ trụ điện ảnh Marvel như Chris Evans hay Chris Pratt.

Đạo diễn Suicide Squad xin lỗi vì dùng từ tục tĩu với Marvel - Ảnh 4.

The Rock sẽ tham gia vào bộ phim Shazam! của DC vào năm 2019

Ở chiều ngược lại, vào năm 2008, Robert Downey Jr. từng dùng từ tục tĩu với DC Comics trong một cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên nam diễn viên thủ vai Tony Stark vẫn khen ngợi The Dark Knight là bộ phim trí tuệ. Tại Salt Lake Comic Con vừa qua, Anthony Mackie (thủ vai Falcon) cũng chê bai các phim của DC hết lời.

Đạo diễn Suicide Squad xin lỗi vì dùng từ tục tĩu với Marvel - Ảnh 5.

Robert Downey Jr. từng phát ngôn thiếu cẩn trọng

Suicide Squad (tựa Việt: Biệt Đội Cảm Tử) dự kiến công chiếu vào 05/08 năm nay.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm