Đạo diễn Lê Hoàng: "Xưa nay tôi cứ nghĩ tôi ác nhưng có khi Quyền Linh còn ác hơn tôi"

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 23:37 25/09/2020

Đạo diễn Lê Hoàng và MC Quyền Linh tiếp tục có màn tranh luận trong tập mới nhất của Đối Mặt Cảm Xúc.

Tập 17 chương trình Đối Mặt Cảm Xúc phát sóng lúc 21h35 thứ Sáu ngày 25/9 trên kênh HTV7 với sự tham gia của dàn cố vấn là đạo diễn Lê Hoàng, diễn viên Đào Vân Anh và tiến sĩ tâm lý Linh Trang, dưới sự dẫn dắt của MC Quyền Linh.

Nhân vật của câu chuyện cảm xúc tuần này là chị Lan Hương, 35 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Theo như lời chia sẻ của Lan Hương, từ nhỏ cô đã "quen" nhận được sự yêu thương, bao bọc của bố mẹ và mọi người xung quanh và coi đó là điều nghiễm nhiên. Thường thường, mẹ và con gái trong nhà thường rất tình cảm, hay tâm sự, chia sẻ với nhau thì mẹ con Lan Hương lại không như thế, mỗi lần nói chuyện với mẹ, Hương đều khiến mẹ tức giận. Hương bộc bạch: "Trong nhà, em sống ích kỉ lắm, em ích kỉ với tất cả mọi người".

Đạo diễn Lê Hoàng: Xưa nay tôi cứ nghĩ tôi ác nhưng có khi Quyền Linh còn ác hơn tôi - Ảnh 1.

Có lần, Lan Hương buồn bực chuyện của bạn bè nhưng lúc mẹ về lại không hỏi han, quan tâm cô mà chỉ hỏi 2 đứa em của cô đi đâu khiến cô tức giận, quát tháo mẹ. Tức giận, Hương đã bỏ nhà đi 3 ngày không liên lạc về cho gia đình, lúc vừa về cô lại bỏ đi tiếp, 1 tuần sau mới về. Khi Lan Hương về, mẹ của cô cũng tỏ ra rất bình thường, không hỏi han nhưng lại làm món ăn mà Hương thích rồi sai 2 đứa em mang lên cho Hương ăn. Được mẹ quan tâm như thế nhưng Lan Hương lại nghĩ đó là công việc của mẹ, cô nói: "Em nghĩ nhiệm vụ mẹ nấu ăn từ xưa tới giờ là vậy rồi nên việc mẹ làm là bình thường".

Khoảnh khắc Lan Hương nhận ra sự ích kỉ của mình là lúc cô bị hoại tử ruột, phải mổ và nằm trong phòng cách li nửa tháng. Chứng kiến cảnh mẹ đứng ngoài cửa nhìn vào và không ngừng rơi nước mắt đã động đến cảm xúc của Lan Hương. Cô xúc động bộc bạch: "Sống bằng này tuổi chưa bao giờ em thấy mẹ em khóc nhưng hôm đó mẹ đã khóc rất lâu. Em hối hận lắm, em chỉ mong từ giờ trở đi nếu em còn sống thì em sẽ chăm sóc và lo lắng cho mẹ nhiều hơn để bù đắp lại những gì trước đây em chưa làm được". Lan Hương chia sẻ thêm, sau khi trở thành một người mẹ thì cô mới càng hiểu thêm cho nỗi lòng của mẹ ngày trước.

Lắng nghe câu chuyện của Lan Hương, MC Quyền Linh nói với cô nàng: "Lan Hương sống và nghiễm nhiên cho rằng mẹ là người phải lo cho mình, là người phải yêu thương chăm sóc mình. Có bao giờ em thấy mẹ chăm lo từng li từng tí cho mình như vậy thì em có chút thương mẹ không?". Nghe nam MC hỏi, Lan Hương cho biết: "Em nghĩ mẹ sinh mình ra thì mẹ phải nuôi nấng mình. Sau khi sinh con thì em thấy em và con có sự gắn kết nên em thương con vô bờ bến. Em nghĩ mình phải thương mẹ để sau này con cũng thương mình". Nghe vậy, MC Quyền Linh lắc đầu chia sẻ đó không phải là suy nghĩ tích cực vì Lan Hương cần được con thương mình thì mình mới thương mẹ chứ không thực sự xuất phát từ tấm lòng.

Đạo diễn Lê Hoàng: Xưa nay tôi cứ nghĩ tôi ác nhưng có khi Quyền Linh còn ác hơn tôi - Ảnh 2.

Diễn viên Đào Vân Anh thắc mắc tại sao Lan Hương được lớn lên trong sự yêu thương, bao bọc của bố mẹ như vậy thì đáng lẽ ra cô sẽ biết yêu thương mẹ nhiều hơn mới đúng. Nghe nữ diễn viên hỏi vậy, tiến sĩ tâm lý Linh Trang lên tiếng: "Không. Có một quy luật như vậy nè chị, người ta hưởng thụ riết thì họ sẽ xem đó như là nghĩa vụ, là trách nhiệm của người khác". Đồng tình với ý kiến của Linh Trang, đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ: "Tình cảm một chiều rất thường gặp trong cuộc sống. Không phải chỉ riêng tình mẹ con mà tình yêu cũng vậy. Nếu em yêu một người nào quá, suốt ngày em lo lắng cho họ nhưng họ lại không có cảm xúc ngược lại với em là chuyện bình thường. Tất cả chúng ta đều biết một nguyên tắc là nuôi con mà chiều quá thì con sẽ không biết ơn và đánh giá cao sự hi sinh của mình".

Lan Hương chia sẻ thêm, từ lúc sinh con, cô và mẹ cũng nhiều lần bất đồng với nhau về cách chăm con khiến Hương hay la mắng mẹ khi mẹ làm trái ý mình. MC Quyền Linh nhận xét: "Cô này lạ nhỉ. Mẹ chăm sóc mình, mình cũng la, tới lúc mẹ chăm sóc cho con của mình mà mình cũng la. Thực chất mà nói, cô gái này không có chút nào thương mẹ hay để ý tới mẹ. Chắc chắn mẹ bạn sẽ rất buồn và đau lòng". Tiến sĩ tâm lý Linh Trang cũng nếu ý kiến của mình: "Nói thực, dưới góc độ là một người phụ nữ, chị thấy biểu cảm của em rất đơ. Trong một mối quan hệ bình thường biểu cảm của em cũng làm tụt cảm xúc của người khác, nhưng đó là mẹ em nên em như thế nào mẹ cũng chấp nhận. Nếu chị mà có đứa con gái có biểu cảm giống em chắc chị buồn dữ lắm. Con gái sẽ thường gần gũi với mẹ, ôm mẹ, nắm tay rồi nhổ tóc bạc cho mẹ vì con trai sẽ ít làm như vậy".

Đạo diễn Lê Hoàng: Xưa nay tôi cứ nghĩ tôi ác nhưng có khi Quyền Linh còn ác hơn tôi - Ảnh 3.

Bước ra đối mặt với con gái, cô Lan - mẹ của Lan Hương chia sẻ rất vui khi con gái có thể nhận ra những lỗi sai của mình. Trước những lời xin lỗi và hứa sẽ không làm mẹ buồn của Lan Hương, cô Lan nói: "Con nói như vậy mẹ cũng bớt buồn nhưng mẹ vẫn còn giận lắm. Mẹ muốn có một lúc nào đó mẹ con sẽ ngồi nói chuyện với nhau nhưng con lại không chịu nói chuyện với mẹ. Mẹ nói được vài ba câu con đã nạt nộ mẹ nên mẹ đành im lặng. Lúc con nằm trong phòng hồi sức, mẹ nghĩ nếu đổi mạng sống của mẹ để con được sống thì mẹ vẫn làm vì mẹ già rồi, em con cũng đã lớn nên mẹ chết đi để cho con được sống. Mẹ cầu xin bác sĩ như vậy đó".

Nghe những lời chia sẻ của cô Lan đã khiến dàn cố vấn và khán giả có mặt tại trường quay không khỏi xúc động. Lan Hương nghẹn ngào bộc bạch: "Mẹ tha lỗi cho con, con hứa từ nay con sẽ là người con tốt của mẹ, người chị tốt của các em và là một người mẹ tốt của con con. Giờ con đã biết lỗi của mình, con thành thật xin lỗi mẹ, mong mẹ cho con cơ hội để mẹ con mình có thể vui vẻ và hạnh phúc mẹ nhé".

Xúc động với những lời con gái bày tỏ, cô Lan rơi nước mắt không ngừng. Cô cũng chia sẻ thêm vài năm gần đây có thấy sự thay đổi tích cực của Lan Hương, mặc dù con không nói ra nhưng cô đã thấy con gái nghe lời hơn và không còn nạt nộ như trước. "Dù thế nào con cũng vẫn là số 1, vẫn là con gái yêu của mẹ", cô Lan xúc động nói và ôm con gái vào lòng.

Đạo diễn Lê Hoàng: Xưa nay tôi cứ nghĩ tôi ác nhưng có khi Quyền Linh còn ác hơn tôi - Ảnh 4.

Lắng nghe cuộc trò chuyện của 2 mẹ con, MC Quyền Linh bày tỏ: "Nhờ em gái khi có con rồi mới hiểu được tình yêu thương cha mẹ dành cho con như thế nào. Cuộc đời không ai thương mình bằng cha mẹ, hồi nãy mẹ em nói lúc đó mẹ chết để con được sống thì mẹ cũng chấp nhận, anh nghe đứt ruột luôn đó". Để xóa đi sự nặng nề của câu chuyện, đạo diễn Lê Hoàng lên tiếng: "Thực ra cô gái này không đáng trách lắm đâu, chỉ là một cô gái vô tâm và được chiều chuộng quá thôi. Cái kết ngày hôm nay vô cùng đẹp vì cô con gái đã tự mình nhận ra được lỗi của mình. Đây là một câu chuyện cảm động chứ anh Linh đừng trách móc quá. Xưa nay tôi cứ nghĩ rằng tôi ác chứ có khi anh Linh còn ác hơn tôi".

Bị đàn anh bất ngờ nói mình ác, MC Quyền Linh phản bác: "Em đâu có gì ác đâu. Em không phải trách mà em đưa ra những điều mà cha mẹ trong gia đình cần làm và con cần làm". Quyền Linh vừa dứt lời, Lê Hoàng vội vàng nói: "Nhưng con cái 35 tuổi đôi khi vẫn còn nhỏ, lúc này nhận ra vẫn chưa trễ lắm đâu. Tuổi thọ trung bình là 80 tuổi nên còn sống tới hơn 40 năm nữa, vẫn còn thời gian nhiều lắm, không sao. Anh đừng đay nghiến người ta quá". Không đồng tình với quan điểm của nam đạo diễn, Quyền Linh tỏ sự bất bình: "Trời đất ơi. Anh nghĩ sao, trong gần 20 năm mà mẹ con lại không có cảm xúc với nhau thì điều đó nó dữ dội lắm. Tuổi thanh xuân nó qua rồi, tuổi đó là cảm xúc dâng trào nhất. Tôi là một người cha, nếu con tôi không quan tâm đến tôi chừng 10 năm thôi nó kinh khủng vô cùng, tôi sẽ giống như điên loạn luôn".

Đạo diễn Lê Hoàng: Xưa nay tôi cứ nghĩ tôi ác nhưng có khi Quyền Linh còn ác hơn tôi - Ảnh 5.

Kiên quyết bảo vệ ý kiến của mình, Lê Hoàng hài hước bày tỏ: "Mẹ con không có thanh xuân, với bồ bịch mới thế. Anh nhầm lẫn rồi". Câu nói hài hước của Lê Hoàng làm cho cả 2 cố vấn bên cạnh cười nắc nẻ. Lần này không còn lẻ loi, Quyền Linh nhận được sự đồng tình của diễn viên Đào Vân Anh, nữ diễn viên tâm sự: "Em chỉ cần 1 ngày thôi, con em không chạy ra nói mẹ ơi mẹ về rồi hả hay ôm em là em đã thấy trong lòng nhói nhói rồi".

Ảnh: BeeCom

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thái Công nhận mặc đồ đi ăn bún riêu sang nhất Sài Gòn, Gia Kỳ gây tranh cãi khi nói thẳng: “Vậy là hơi ngây thơ và thiếu nhận thức đó chú ơi”

    Mới đây, Gia Kỳ vừa có những chia sẻ về quan điểm của riêng mình liên quan đến phát ngôn gây sốc trước đó của NTK Thái Công.
  • Đọc thêm