Danh sách các “thần binh lợi khí” đáng gờm nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Minh Phúc, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 20/05/2016

Trong vòng 7 năm, số lượng nhân vật trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel ngày một tăng thêm, kéo theo đó là sự xuất hiện của nhiều loại vũ khí lạ lẫm, mạnh mẽ và có hình thù đa dạng.

Một điều đáng chú ý là những "thần binh" xuất hiện trong hai phần Avengers cũng như phim lẻ của từng nhân vật đến từ những "cội nguồn" khác nhau: một số là khoa học siêu tưởng, số khác là ma thuật vượt quá tầm hiểu biết của loài người.

Mũi tên Yaka

Danh sách các “thần binh lợi khí” đáng gờm nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 1.

Xét về độ lớn, có thể Yaka của Yondu sẽ không đọ lại nhiều vũ khí khác, nhưng về độ "ngầu" chắc chắn nó hơn hẳn. Trong một phân cảnh khi Yondu bị bao vây, gã thuyền trưởng cướp biển da xanh nhạt đã điều khiển nó bằng tiếng huýt sáo để hạ gục 20 tên chiến binh Sakaara trong chớp mắt.

Yaka xuất hiện một cách chớp nhoáng trong Guardians Of The Galaxy, và khán giả không biết liệu có thể gặp lại nó hay không. Người ta cũng lo ngại nếu vũ khí này xuất hiện quá nhiều, nó sẽ làm giảm sự hứng thú của khán giả trong các màn chiến đấu.

The Cradle

Danh sách các “thần binh lợi khí” đáng gờm nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 2.

Xuất hiện lần đầu trong Avengers: Age Of Ultron, được chế tạo bởi nhà khoa học Helen Cho, The Cradle là một loại công nghệ sợi tổng hợp với công dụng làm tái tạo các mô trong cơ thể con người. Ultron đã lợi dụng quyền trượng của Loki bắt buộc Cho phải tạo ra một cơ thể hoàn hảo cho mình, dù cuối cùng biệt đội siêu anh hùng cũng đã ngăn chặn được điều đó xảy ra. Sau đó, nhóm siêu anh hùng dùng chính thiết bị này để tạo nên Vision.

Tuy khả năng xuất hiện tiếp theo của The Cradle trong các phim Marvel tương lai là không thể đoán trước, việc thiết bị này làm cho Vision có thêm nhiều khả năng đặc biệt đã chứng minh đây là một sức mạnh rất đáng kể trong vũ trụ Marvel.

Mark XLV

Danh sách các “thần binh lợi khí” đáng gờm nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 3.

Đây là bộ giáp thứ 45 của Tony Stark, được tạo nên trong Avengers: Age Of Ultron khi mà hai bộ giáp trước bị hư hỏng do Ultron và Hulk. Để thay thế cho J.A.R.V.I.S, trí tuệ nhân tạo mới toanh do Iron Man chế tạo mang tên F.R.I.D.A.Y được cài đặt vào giáp, hỗ trợ hiệu quả cho Iron Man trong cuộc chiến ở Sokovia.

Ngoài ra, bộ giáp mới còn tích hợp tất cả các tiện ích cũng như vũ trang từ "Binh đoàn giáp sắt" của Tony, khiến nó trở thành một thiết bị vũ trang hoàn hảo cả về tấn công lẫn phòng thủ.

Lựu đạn Black Hole

Danh sách các “thần binh lợi khí” đáng gờm nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 4.

Một quả lựu đạn thì trông không có vẻ quan trọng lắm trong phạm vi vũ trụ Marvel, tuy nhiên thứ vũ khí này qua bàn tay gia công của chủng tộc Dark Elves bỗng trở nên vô cùng khủng khiếp. Trong Thor: The Dark World, thủ lĩnh Dark Elves là Malekith đã dùng chúng để tập kích cung điện Asgard.

Không có khả năng bộc phá, nhưng khi phát nổ, lựu đạn sẽ tạo ra một lỗ đen mini, hút sạch mọi thứ trong phạm vi gần đó nhất. Trừ khi đã có sự chuẩn bị kỹ hoặc nằm ở đẳng cấp thần thánh, bất cứ kẻ địch hùng mạnh nào cũng có thể bị xóa sổ trong tích tắc.

Hofund

Danh sách các “thần binh lợi khí” đáng gờm nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 5.

Thanh kiếm của Thần Thấu Thị Heimdall là một thiết bị vô cùng lợi hại, giúp các siêu anh hùng có thể dễ dàng di chuyển giữa các thiên hà. Xuyên suốt cuộc chiến đấu với Asgard trong Thor: The Dark World, Heimdall cũng dùng thanh gươm này để tạo nên một lá chắn bảo vệ Asgard. Hofund được làm từ chất liệu thần bí Uru và do chính tay Cha Toàn Năng Odin phù phép.

Áo giáp Hulkbuster

Được biết đến với tên gọi khác là Mark XLIV hay Veronica, bộ giáp khổng lồ được mặc bên ngoài giáp chính này là "vũ khí tối thượng" mà Iron Man dùng để đối đầu Hulk trong Avengers: Age of Ultron. Đây là một trong những vũ khí hiếm hoi có khả năng một đối một với Người khổng lồ xanh và thực sự đánh bại gã to xác này.

Vốn là một phần của trụ vệ tinh khổng lồ được Tony Stark cài sẵn ngoài không gian, Hulkbuster có thể triệu tập các bộ phận lắp ráp từ vệ tinh để hồi phục mỗi khi gặp hư tổn. Ngoài ra, lực phản kích của nó cũng đã được tính toán "trừ hao", nhằm ngăn chặn sức mạnh cứ tăng dần theo cấp số nhân của Hulk.

Mjolnir

Danh sách các “thần binh lợi khí” đáng gờm nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 7.

Chiếc búa thần đặc trưng của Thor là một vũ khí dành cho các thần linh, có thể triệu hồi những tia sét giáng mạnh vào kẻ thù, Trong truyện tranh, một đòn tập trung năng lượng từ Mjolnir có thể phá hủy cả hợp kim Adamantium siêu bền (nguyên liệu làm nên bộ khung xương của Wolverine).

Odin đã nguyền rằng chỉ có những người xứng đáng mới được cầm giữ chiếc búa Mjolnir đầy quyền lực, nên dù nặng có 19,5kg nhưng cả Iron Man, Hulk cũng không thể cầm được. Thor vì thế mà trở thành một trong những siêu anh hùng có sức mạnh đáng gờm nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel.

Chiếc khiên của Captain America

Danh sách các “thần binh lợi khí” đáng gờm nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 8.

Được làm từ Vibranium - một loại hợp kim quý hơn vàng và cứng hơn cả Adamatium, chiến khiên của Đại úy Mỹ được dát mỏng và uốn cong trong môi trường không trọng lực. Vì vậy, nó có những đặc tính vô cùng đặc biệt như: đàn hồi nhưng rất cứng, có khả năng tự phục hồi những vết nứt nhỏ thông thường.

Sức mạnh của chiếc khiên nằm ở chỗ nó có thể chống đạn, chịu được nhiệt độ vô cùng cao và hạn chế được các loại bức xạ điện từ. Ngoài ra trong các pha chiến đấu, nhiều lần Captain cũng sử dụng nó như một loại boomerang. Tuy nhiên, chiếc khiên này cũng có thể bị phá hủy bằng cách làm tan vỡ cấu trúc phân tử của nó.

Chiếc khiên đã trở thành một vũ khí đắc lực của Captain trong những lần chiến đấu với kẻ thù và là một biểu tượng đặc trưng cho nhân vật này trong các phim của Marvel lẫn truyện tranh gốc.

Gungnir

Danh sách các “thần binh lợi khí” đáng gờm nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 9.

Đây là ngọn giáo thần được dùng bởi thủ lĩnh Asgard (trong phim là thuộc sở hữu của Odin và rồi đến Loki), Gungnir được rèn nên từ một thứ kim loại đặc biệt bởi những Người Lùn ở Nidavelli.

Điểm thú vị nhất của cây giáo này là khả năng giải phóng nhiều loại năng lượng, đồng thời khuyếch đại năng lực vốn có của người sử dụng. Điều đó giải thích vì sao khi vào tay một pháp sư quỷ quyệt như Loki thì nó lại càng khó lường hơn.

6 viên đá vô cực

Danh sách các “thần binh lợi khí” đáng gờm nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 10.

Găng tay vô cực là một trong những vũ khí quyền lực bậc nhất vũ trụ, khi nó được kết hợp cả 6 Viên ngọc Vô cực lại. Trong phiên bản truyện tranh, Thanos chỉ cần một cái búng tay là có thể tiêu diệt một nửa dân số giải ngân hà.

Hãy cùng nhìn một lượt các viên ngọc để biết được khả năng của nó:

Danh sách các “thần binh lợi khí” đáng gờm nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 11.

Space Gem - Khối Tesseract - Viên ngọc không gian

Khả năng của nó là tương tác với nhiều chiều không gian khác nhau, như dịch chuyển tức thời đến bất kì đâu mà chẳng hề bị giới hạn về khoảng cách địa lý hay phép thuật.

Ngoài ra, Space Gem còn giúp họ có thể đồng hiện ở nhiều nơi, phá vỡ các định luật vật lý bằng cách thay đổi khoảng cách giữa các đồ vật. Khi được ghép với các viên còn lại, nó cho phép người sở hữu xuất hiện ở mọi nơi trong vũ trụ cùng một lúc.

Danh sách các “thần binh lợi khí” đáng gờm nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 12.

Aether - Reality Gem - Viên ngọc hiện thực

Viên ngọc này có thể thay đổi hiện thực, thậm chí tạo nên được một hiện thực mới theo mong muốn của người dùng, người đã chết cũng có thể sống lại nhờ vào khả năng này. Khi hợp cùng các viên ngọc khác, nó có thể thay đổi hiện thực trong cả thiên hà.

Danh sách các “thần binh lợi khí” đáng gờm nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 13.

Orb - Power Gem - Viên ngọc sức mạnh

Sở hữu viên ngọc này là một cách có được mọi loại sức mạnh hay nguồn năng lượng trên đời. Và nó còn giúp sức mạnh những viên ngọc khác được tăng cường. Thêm nữa, nó còn có khả năng sao chép mọi loại kĩ thuật dù phức tạp đến đâu. Đây là một viên ngọc mang lại nguồn năng lượng vô tận cho bất kì loại máy móc, thiết bị nào.

Danh sách các “thần binh lợi khí” đáng gờm nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 14.

Mind Gem – Viên đá trên đỉnh đầu của Vision - Viên ngọc tâm trí

Khả năng thần giao cách cảm là một điểm nổi bật của viên ngọc này. Đặc biệt là khi kết hợp với những viên ngọc khác, người dùng có thể liên kết tâm trí với mọi đối tượng trong thiên hà.

Hai viên ngọc còn lại đến nay vẫn chưa xuất hiện là Time Gem và Soul Game, với khả năng lần lượt là chi phối thời gian và linh hồn của vạn vật. Chúng ta chưa biết chúng sẽ được cất giấu trong loại "bảo bối" nào, hay ở tựa phim nào sắp tới thì sẽ xuất hiện.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14