11 câu nói thâm sâu trong "Captain America: Civil War" bạn không thể quên

Thanh Trần - Design: Anhgreen, Theo Trí Thức Trẻ 09:21 19/05/2016

Bên cạnh những phân cảnh hành động cháy nổ mãn nhãn, "Captain America: Civil War" cũng không thiếu những câu nói đầy nhân văn trong phim.

Không chỉ là bom tấn phô diễn khả năng chiến đấu siêu đẳng, Captain America: Civil War còn có nhiều lời thoại được coi như triết lý của các siêu anh hùng. Cùng điểm qua một số câu nói ấn tượng sau đây:

11 câu nói thâm sâu trong Captain America: Civil War bạn không thể quên - Ảnh 1.

Sau trận chiến để lại nhiều hậu quả ở Lagos, Scarlet Witch là người cảm thấy tội lỗi nhất. Trong khi cô đau khổ nghe các bản tin cáo buộc hành động của mình, thì Captain America đã đưa ra lời nhắc nhở hợp tình hợp lý. Không thể vì sơ suất nhất thời mà từ bỏ công việc cứu thế giới. Đây cũng chính là lập luận của team Cap khi quyết định không ký vào Hiệp định Sokovia.

11 câu nói thâm sâu trong Captain America: Civil War bạn không thể quên - Ảnh 2.

Vì sao một người không có siêu năng lực, không có vũ khí như Baron Zemo lại có thể khiến "đế chế" Avengers sụp đổ từ bên trong? Vì hắn có kinh nghiệm và sự kiên nhẫn. Chính Baron Zemo đã tiết lộ "bí kíp" này khi tới nhà cựu đại úy của HYDRA để tìm kiếm dấu vết tại Siberia năm 1991.

11 câu nói thâm sâu trong Captain America: Civil War bạn không thể quên - Ảnh 3.

Lập luận cực hợp lý và… vĩ mô của The Vision! Không hổ danh siêu anh hùng sở hữu viên ngọc vô cực ngay trên trán cùng trí tuệ nhân tạo đỉnh cao. Tất nhiên, anh ấy chọn team Iron Man.

11 câu nói thâm sâu trong Captain America: Civil War bạn không thể quên - Ảnh 4.

Những lời cứng rắn mà Iron Man dành cho Captain America trong cuộc họp nội bộ về Hiệp định Sokovia. Thật khó tin khi mới cách đây… một tập phim, Người Sắt còn quả quyết mình có thể một tay bảo vệ thế giới này bằng cách chế tạo ra những vũ khí siêu việt.

11 câu nói thâm sâu trong Captain America: Civil War bạn không thể quên - Ảnh 5.

Một cách ví von dễ hiểu. Không cần Góa phụ đen nói hết câu, chúng ta đều đã biết cô ấy về đội của ai.

11 câu nói thâm sâu trong Captain America: Civil War bạn không thể quên - Ảnh 6.

Thực tế đây là những lời vàng ngọc của Peggy Carter, được cháu gái Sharon Carter nhắc lại trong đám tang của bà. Có vẻ câu chuyện này đến rất đúng thời điểm, khi Captain America vẫn còn chút bối rối với đồng đội vì Hiệp định Sokovia.

11 câu nói thâm sâu trong Captain America: Civil War bạn không thể quên - Ảnh 7.

Không mỉa mai và sắt đá như Iron Man, Black Widow tìm cách thuyết phục Captain America bằng những lý lẽ mềm mỏng. Dù không về team Cap, nhưng cô vẫn dành cho đồng đội cũ sự quan tâm cần thiết. Ví dụ như bay tới Luân Đôn để tặng anh một cái ôm sau khi đám tang Peggy Carter kết thúc.

11 câu nói thâm sâu trong Captain America: Civil War bạn không thể quên - Ảnh 8.

Thật tuyệt khi được nghe Người Nhện bộc bạch về lý do mình thức dậy mỗi sáng và làm một siêu anh hùng bí mật. Câu trả lời này chắc chắn đã làm hài lòng quý ngài Tony Stark.

11 câu nói thâm sâu trong Captain America: Civil War bạn không thể quên - Ảnh 9.

Không chỉ là âm mưu phá vỡ một nhóm siêu anh hùng, điều Baron Zemo nêu ra còn đúng với bất kỳ tổ chức hay quốc gia nào trên thế giới.

11 câu nói thâm sâu trong Captain America: Civil War bạn không thể quên - Ảnh 10.

Khi biết được kẻ thù thật sự gây ra cái chết cho cha mình, Black Panther đã không xuống tay. Anh học được bài học quá lớn về những gì xảy ra với Baron Zemo và nhóm Avengers. Liệu đây có phải quyết định đúng đắn của siêu anh hùng Báo đen? Baron Zemo chưa chết, hắn có thể quay lại bất cứ lúc nào!

11 câu nói thâm sâu trong Captain America: Civil War bạn không thể quên - Ảnh 11.

Trong bức thư mà Captain America gửi cho Iron Man ở cuối phim, anh đã nhắc tới điều này. Đây hẳn là một niềm tin đúng đắn, một quan điểm đúng đắn mà đội trưởng Mỹ luôn hướng tới. Điều đó đã tồn tại suốt một thế kỷ qua và là lý do để Captain còn tiếp tục chiến đấu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm