Danh hài Thúy Nga cười ra nước mắt trước bài văn của con gái tả mẹ: Cao 30 mét, da đen hoặc ngăm đen một tí

M52, Theo Trí Thức Trẻ 15:25 13/02/2020

Khi đọc bài văn tả mẹ với chi tiết phóng đại, danh hài Thúy Nga không khỏi cười lăn cười bò.

Ít ngày trước, trên trang cá nhân, danh hài Thúy Nga đã chia sẻ bài văn của con gái Ngân Hà tả mẹ. Nhưng lời lẽ ngây ngô và sự phóng đại quá đà của cô bé khiến chân dung Thúy Nga hiện lên đầy lạ lẫm, hài hước. Chính nữ diễn viên làng hài cũng không khỏi phì cười khi đọc bài văn của Ngân Hà.

Bài văn tả mẹ hài hước của con gái Thúy Nga.

Cụ thể, trong phần lập dàn ý, cô bé tả mẹ cao đến 30m, thân hình lúc mập, lúc ốm; tính tình lúc thì dữ dội, đôi khi lại hiền lành; nước da đen, ngăm đen; mắt long lanh, tròn xoe, híp híp...

Khi viết thành bài hoàn chỉnh, Ngân Hà dẫn dắt cho mượt mà hơn dựa trên những thông tin chính đã nêu trong dàn bài: "Hôm nay trời mưa khá to, đường ngập nước, không biết mẹ có về được hay không. Mẹ em tên là Thúy Nga, năm nay ngoài 40 tuổi. Mẹ cao khoảng 30 mét. Đôi mắt của mẹ màu nâu sẫm, long lanh. Khuôn mặt của mẹ tròn trịa, cái mũi của mẹ thì khá cao, miệng của mẹ hơi rộng. Nước da của mẹ do đi ngoài nắng nhiều nên khá đen hoặc là hơi ngăm đen.

Khi em ngoan thì mẹ rất là vui, khi em không ngoan thì mẹ buồn. Khi ông bà lên chơi thì mẹ rất hiếu thảo mời ông bà uống nước, ăn bánh... Đối với hàng xóm láng giềng, mẹ khá hiền hậu và thương yêu mọi người như trong gia đình. Mọi người xung quanh cũng rất yêu thương và mến mộ mẹ".

Danh hài Thúy Nga cười ra nước mắt trước bài văn của con gái tả mẹ: Cao 30 mét, da đen hoặc ngăm đen một tí - Ảnh 2.

Đoạn kết bài văn của bé Ngân Hà - con gái Thúy Nga.

Mặc dù bài viết có chi tiết phóng đại, còn gạch xóa nhiều, nhưng rõ ràng cô bé có lối hành văn rất tốt. Cách dẫn dắt uyển chuyển, quan sát được nhiều chi tiết về mẹ để đưa vào bài. Đặc biệt, Ngân Hà rất yêu thương và quan tâm mẹ, điều đó thể hiện qua từng câu văn cô bé viết.

Lý giải về việc con gái miêu tả mẹ cao tới 30, Thúy Nga hài hước cho biết: "Có lẽ khi ở nhà làm việc gì mà đứng không với tới và phải bắc ghế đứng lên, nên tui hay than vãn: Sao tui lùn quá vậy trời.

Thế là con gái em - Ngân Hà - đã giải quyết ước mơ chiều cao của mẹ nó vô bài làm văn. Nó tả về mẹ: 'Mẹ Thuý Nga cao 30m'... Là cao cỡ cột điện hay cột cờ luôn nhen quý vị. Cả nhà cứ đọc hết bài văn của con gái em viết đi... Tả mẹ rất ư là chân thật!".

Danh hài Thúy Nga cười ra nước mắt trước bài văn của con gái tả mẹ: Cao 30 mét, da đen hoặc ngăm đen một tí - Ảnh 3.

Thúy Nga và 2 con gái Nguyệt Cát (trái), Ngân Hà (phải).

Danh hài Thúy Nga có một con chung với chồng cũ là bé Nguyệt Cát, ngoài ra cô cũng nhận nuôi thêm Ngân Hà ngay từ khi bé mới lọt lòng. Bé hiện tại đã 11 tuổi, đang sống cùng mẹ ruột của Thúy Nga tại Việt Nam.

Mặc dù là con nuôi nhưng bé Ngân Hà được Thúy Nga quan tâm, yêu thương chẳng khác nào con ruột. Cô dành nhiều thời gian bên con mỗi khi về nước.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM thắt chặt việc đeo khẩu trang tại những nơi công cộng

    Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhiều phường, quận trên địa bàn TPHCM đã đồng loạt triển khai công tác nhắc nhở người dân đeo khẩu trang ở nơi công cộng.
  • Đọc thêm