Dành cho hội nghiện snack khoai tây chiên: món mới phủ vàng lá ở Nhật Bản nhưng có giá mềm không ngờ

Trang Trang, Theo Trí Thức Trẻ 10:13 18/12/2018

Snack khoai tây chiên mới ở Nhật Bản không khiến người ta ngạc nhiên vì đính kèm vàng lá mà sửng sốt vì mức giá "hời" không tưởng.

Được thành lập vào năm 1953, Koikeya là công ty đầu tiên sản xuất bánh snack khoai tây với số lượng lớn tại Nhật Bản, và đến nay vẫn là nhà sản xuất bánh snack danh tiếng bậc nhất xứ Phù Tang.

Ngay từ đầu năm 2017, Koikeya đã tung ra thị trường dòng sản phẩm snack cao cấp có tên gọi là Koikeya Pride Potato được làm từ nhiều nguyên liệu trên cả tuyệt vời. Điển hình như loại snack khoai tây làm từ tôm hùm, rong biển, rượu vang, cá thu, cá ngừ, gà, trà xanh từ vùng Aichi và Fukuoka... Đặc biệt, Koikeya cam kết tất cả các nguyên liệu dùng để làm Koikeya Pride Potato đều được sản xuất tại Nhật Bản nên không chỉ an toàn về chất lượng mà hương vị cũng đặc biệt và độc đáo hơn.

Và vừa mới đây, Koikeya đã khiến giới trẻ Nhật Bản lẫn thế giới "phát cuồng" lên vì sản phẩm snack khoai tây mới vừa được tung ra, bổ sung cho bộ sưu tập Koikeya Pride Potato thêm đa dạng và hấp dẫn. Điểm thu hút nhất của loại snack khoai tây mới này chính là nhà sản xuất đã sử dụng vàng lá thật để làm nguyên liệu.

Dành cho hội nghiện snack khoai tây chiên: món mới phủ vàng lá ở Nhật Bản nhưng có giá mềm không ngờ - Ảnh 2.

Koikeya đã hợp tác với nhà sản xuất vàng lá Hakuichi có trụ sở tại thành phố Kanazawa của tỉnh Ishikawa để tạo ra dòng sản phẩm "Koikeya Pride Potato Kanazawa Gold Leaf Salt" (Khoai tây chiên phủ muối và vàng lá) được xem là món ăn vặt hấp dẫn nhất vào dịp cuối năm nay.

Để làm ra loại snack khoai tây chiên đặc biệt này thì nhà sản xuất đã sử dụng vàng lá ở 2 kích cỡ khác nhau. Một loại kích cỡ nhỏ và một loại kích cỡ lá vàng to để bảo đảm rằng lá vàng phủ đều đặn trên bề mặt miếng khoai tây chiên. Chính sự công phu tỉ mỉ này không chỉ khiến cho miếng khoai tây chiên trở nên lấp lánh, đẹp mắt mà khi ăn thì hương vị ngon cũng đều đặn hơn.

Có lẽ từ nãy đến giờ, câu hỏi thắc mắc to nhất đang lẩn quẩn trong đầu mọi người là về giá của loại khoai tây chiên độc đáo này. Khoai tây chiên được tẩm thêm vàng lá thì liệu có giá bao nhiêu? Bạn có thể đoán được không? Vài trăm hay vài triệu cho 1 túi khoai tây chiên loại này? Tuy nhiên, mức giá của khoai tây chiên vàng lá này vô cùng bất ngờ và nằm ngoài sự dự đoán của nhiều người nhé. Bởi bạn chỉ cần bỏ ra 300 yên (khoảng 60k) là đã mua được ngay túi khoai tây chiên vàng lá 68gr.

Đặc biệt, loại khoai tây chiên này hiện đã được bán trên các cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản, tại các siêu thị hoặc nhiều chuỗi cửa hàng khác bắt đầu từ ngày 17/12/2018. Do đó, việc mua loại khoai tây chiên vàng lá này ở Nhật Bản là quá dễ dàng hoặc có thể gửi mua xách tay cũng không quá khó khăn.

Độc đáo hơn, loại khoai tây chiên vàng lá này còn có dạng set bao gồm 3 túi snack khoai tây 68gr và 3 gói vàng lá đi kèm 0,12gr. Các gói vàng lá đi kèm này được sử dụng để phủ thêm lên các miếng khoai tây khi ăn nhằm giúp tăng vị thơm ngon. Giá mỗi set khoai tây dạng này là 2000 yên (khoảng 410k), tuy nhiên số lượng set sẽ có hạn. Hiện tại, Koikeya chỉ tung ra đúng 400 set trên cửa hàng trực tuyến.

Dành cho hội nghiện snack khoai tây chiên: món mới phủ vàng lá ở Nhật Bản nhưng có giá mềm không ngờ - Ảnh 4.

Như vậy, nghe về món snack khoai tây đính vàng lá thì ai cũng nghĩ giá cả sẽ đắt đỏ và chắc không dám bỏ tiền ra để mua ăn. Vậy nhưng, với mức giá chỉ ở khoảng 60k cho 1 túi snack thế này thì việc thỉnh thoảng mua món ngon, độc, lạ này để thưởng thức cũng không phải là quá đắt đỏ.

Và hiện nay ở Việt Nam thì các dòng khác của Koikeya Pride Potato đã được đăng bán rộng rãi trên nhiều trang bán hàng trực tuyến. Do đó, có thể loại snack khoai tây vàng lá này cũng sẽ có mặt ở Việt Nam trong thời gian tới đây nên chắc chắn cũng không khó khăn cho các bạn trẻ Việt Nam tìm mua và thưởng thức món ngon độc đáo này của Nhật Bản đâu.

Nguồn: Soranew24

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14