Đánh bom tự sát tại đồn cảnh sát ở Indonesia

Đình Ánh - Đỗ Quyên, Theo TTXVN 15:04 04/06/2019

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, một vụ đánh bom tự sát đã xảy ra tại trụ sở cảnh sát Kartasura Sukoharjo, Trung Java tối 3/6.

Thời điểm xảy ra vụ nổ vào khoảng 22h30 (giờ địa phương), có 7 sĩ quan cảnh sát đang làm nhiệm vụ tại đây nhưng rất may không có thương vong. Cảnh sát trưởng khu vực trung tâm Java, ông Rycko Amelza Dahniel cùng với Tư lệnh IV, Thiếu tướng Mochamad Effendi đã đến hiện trường vụ nổ để kiểm tra tình hình. Các nhân chứng cho biết một thanh niên mặc áo sơ mi màu đen và quần jean đã đi về phía trụ sở cảnh sát Kartasura và kích nổ quả bom trong người. Thủ phạm đã được đưa tới bệnh viện, hiện đang trong tình trạng nguy kịch. Vụ việc đang được cảnh sát khu vực trung tâm Java và cảnh sát khu vực Sukoharjo xử lý.

Đánh bom tự sát tại đồn cảnh sát ở Indonesia - Ảnh 1.

Người biểu tình xung đột với cảnh sát trong cuộc biểu tình phản đối kết quả bầu cử ở Jakarta, Indonesia, ngày 21/5. Ảnh: THX/TTXVN

Trong khi đó, cảnh sát thành phố Sukabumi, Tây Java trong đêm 3/6 cũng đã tiến hành cuộc đột kích quy mô lớn và đập tan một âm mưu khủng bố ở phía trước tòa nhà Juang, được xây dựng từ năm 1945, trên đường Veteran. Lực lượng cảnh sát đã bắt giữ hai thiếu niên đi xe máy đang cố gắng phá hàng rào cảnh sát nhằm thực hiện các hoạt động khủng bố xung quanh thành phố Sukabumi. Giới chức đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bão số 9: Thương lắm, người dân miền Trung cẩn thận ghi tên lên từng tấm mái tôn để lỡ có bị gió thổi bay vẫn tìm lại được

    "Tôn nhà chú Tuấn, bay xin lại" được ghi lại trên mái tôn của nhà dân là những hình ảnh đầy xót xa mà người dân vùng bão đã làm thành quen mỗi lần bão đổ bộ.
  • Đọc thêm