Đang yên đang lành, cầu thủ bỗng mất việc chỉ vì bài đăng thiếu suy nghĩ của vợ

AB, Theo Trí Thức Trẻ 00:03 07/06/2020

CLB LA Galaxy đã quyết định chia tay với cầu thủ Aleksandar Katai sau khi vợ anh này có những lời lẽ mang tính phân biệt chủng tộc trên MXH.

Trên trang Instagram cá nhân, Tae Katai, vợ của cầu thủ Aleksandar Katai, đã dùng lời lẽ không hay để gọi những người biểu tình đòi công bằng sau cái chết của George Floyd. Chưa dừng lại, cô này còn mạnh miệng đòi "giết hết đám người này". Phong trào "người da đen đáng được sống" (Black Lives Matter) cũng bị Tae lôi ra châm biếm.

Những bài đăng của cô gái người Serbia vấp phải làn sóng phản đối dữ dội của cộng đồng mạng. Chẳng những bị chỉ trích, Tae còn khiến chồng của mình bị vạ lây. Mới đây, CLB chủ quản LA Galaxy đã quyết định chia tay Aleksandar bằng một "quyết định đồng thuận của cả hai". Trước đó, đội bóng đang chơi tại giải nhà nghề Mỹ cũng lên án mạnh mẽ quan điểm sai lệch của vợ Aleksandar.

Đang yên đang lành, cầu thủ bỗng mất việc chỉ vì bài đăng thiếu suy nghĩ của vợ - Ảnh 1.

Cầu thủ Aleksandar Katai mất việc vì vợ.

Bản thân Aleksandar gọi hành động của vợ là "không thể chấp nhận" và nhận trách nhiệm về mình.

"Những gì vợ tôi đăng trên trang cá nhân của cô ấy là không thể chấp nhận. Đó không phải quan điểm của tôi lẫn gia đình tôi.

Phân biệt chủng tộc, đặc biệt đối với cộng đồng người da đen, không chỉ xuất hiện ở Mỹ, ở châu Âu mà ở toàn thế giới. Tôi kịch liệt phản đối nạn phân biệt chủng tộc, phân biệt màu da. Người da đen đáng được sống. Sự việc vừa qua là sai lầm của gia đình tôi, và tôi xin chịu mọi trách nhiệm về nó", một đoạn trong bài đăng của cầu thủ 29 tuổi.

Đang yên đang lành, cầu thủ bỗng mất việc chỉ vì bài đăng thiếu suy nghĩ của vợ - Ảnh 2.

Chia tay LA Galaxy, chưa rõ tương lai của cầu thủ người Serbia sẽ đi về đâu.

Aleksandar là tuyển thủ quốc gia Serbia. Anh có quãng thời gian dài chinh chiến ở châu Âu trước khi chuyển sang chơi bóng tại Mỹ kể từ năm 2018 cho Chicago Fire. Phong độ thuyết phục ở CLB này giúp Aleksandar nhận được bản hợp đồng tới từ ông lớn LA Galaxy vào đầu năm 2020. Tuy nhiên, mới chỉ ra sân được 2 trận, anh này đã mất việc chỉ vì vợ.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nam sinh lớp 12 đặt camera quay lén trong nhà vệ sinh để tống tiền cô giáo

    Sau khi mua máy quay mini đặt trong nhà vệ sinh giáo viên, Hưng đã dùng các clip quay được tống tiền giáo viên.
  • Đọc thêm