Đáng thương nhất Như Ý Truyện chính là Thuần Phi, đến lúc chết cũng không biết ai hại mình

Mai Mai, Theo Trí Thức Trẻ 20:13 05/10/2018

Cả đời một lòng yêu thương Càn Long, không màng đến tranh sủng nhưng đến lúc chết đi Thuần Quý phi vẫn không biết ai là người đã châm ngòi cho tất cả trong Như Ý Truyện.

Càng về cuối phim, những tình tiết của Hậu Cung Như Ý Truyện càng khiến cho khán giả phải đau lòng. Nếu như người hâm mộ bất bình trước bản tính trăng hoa, ích kỷ của Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) bao nhiêu thì lại cảm thấy thương thay cho số phận của những phi tần xấu số nơi chốn cung cấm ấy.

Chỉ vì muốn tranh được sự sủng ái của Hoàng đế mà biết bao nhiêu người phụ nữ ở bên lề đã phải dính chàm. Sự ra đi của Thư Phi Ý Hoan chưa nguôi ngoai thì cái chết của Thuần Phi Tô Lục Quân (Hồ Khả) lại khiến cho khán giả phẫn uất. Nhất là cho đến lúc chết, Thuần Quý phi cũng không biết rốt cuộc ai đã hại mình thê thảm đến như vậy.

Đáng thương nhất Như Ý Truyện chính là Thuần Phi, đến lúc chết cũng không biết ai hại mình - Ảnh 1.

Thuần Phi Tô Lục Quân

Thuần Phi Tô Lục Quân là một người đơn thuần, nhu nhược, mặc dù không giành được nhiều sủng ái nhưng vẫn sinh được nhiều con cái cho Càn Long. Cho đến khi Hoàng hậu Phú Sát Lang Hoa qua đời, nàng mới bị Gia Phi Kim Ngọc Nghiên dắt mũi rồi rơi vào cuộc chiến tranh giành ngôi vị Hoàng hậu. Mặc dù từng bày mưu tính kế với Như Ý nhưng sau đó cô đã nhanh chóng gỡ bỏ khúc mắc, toàn tâm toàn ý đi theo chủ vị mới của hậu cung.

Đáng thương nhất Như Ý Truyện chính là Thuần Phi, đến lúc chết cũng không biết ai hại mình - Ảnh 2.

Tính tình nhu nhược, suy nghĩ đơn thuần

Cuộc sống của Thuần Phi êm đềm trôi qua từng ngày cho đến khi Hàm Hương Kiến xuất hiện. Đó cũng là thời điểm cả hậu cung phải dậy sóng. Từ Thái Hậu cho đến các vị phi tần đều một mực phản đối việc Càn Long nạp Hàn Hương Kiến vào hậu cung. Với bản tính ngay thẳng, Tam A Ca Vĩnh Chương liềm đen sự tình dân gian phản đối Hương Kiến nhập cung để can gián nhưng liền bị Hoàng đế đạp một cái không thương tiếc. Rồi sau đó cho người mang về cung trách phạt.

Đáng thương nhất Như Ý Truyện chính là Thuần Phi, đến lúc chết cũng không biết ai hại mình - Ảnh 3.

Vì cầu xin cho Tam A Ca nên nàng quỳ dưới mưa mong Hoàng thượng tha tội

Thuần Phi vì Tam A Ca mà đến cầu xin Hoàng thượng giữa mưa. Những tưởng lòng dạ của Càn Long sẽ hồi tâm chuyển ý nhưng vị Hoàng đế này bất ngờ quẳng cây trâm hoa tú cầu, liên tiếp sỉ nhục và tỏ ý nghi ngờ nàng có liên quan đến cái chết của Hiếu Hiền hoàng hậu. Bị Càn Long trách mắng, nàng phẫn uất thổ huyết. Bất bình trước hành xử của Càn Long đối với Thuần Phi, phi tần hậu cung liền quỳ dưới mưa ngăn cản cho Hương Kiến nhập cung.

Đáng thương nhất Như Ý Truyện chính là Thuần Phi, đến lúc chết cũng không biết ai hại mình - Ảnh 4.

Hoàng đế Càn Long liền vứt chiếc trâm hoa và sỉ nhục Thuần Phi có liên quan đến cái chết của Hiếu Hiền Hoàng hậu

Đáng thương nhất Như Ý Truyện chính là Thuần Phi, đến lúc chết cũng không biết ai hại mình - Ảnh 5.

Để an ủi lòng người, Hoàng đế ban dụ tấn Hoàng Quý phi…

Sau khi bị Càn Long làm thương tổn cộng với bệnh có sẵn trong người khiến cho sức khoẻ của Tô Lục Quân càng ngày càng đi xuống. Không lâu sau, nàng sinh bệnh mà chết. Thế nhưng đến khi chết nàng vẫn không biết rằng ai đã hãm hại mình. Và người đó không ai khác ngoài Gia Phi Kim Ngọc Nghiên.

Đáng thương nhất Như Ý Truyện chính là Thuần Phi, đến lúc chết cũng không biết ai hại mình - Ảnh 6.

…Nhưng chưa kịp hành đại lễ sắc phong, Hoàng Quý phi đã hoăng.

Trước đó trong chuyến Đông tuần, nàng đã bất cẩn đánh rơi cây trâm hình hoa tú cầu do Càn Long ban tặng. Kim Ngọc Nghiên liền lợi dụng giết chết Tố Luyện - thị tì của Hiếu Hiền hoàng hậu Phú Sát Lang Hoa và bỏ cây trâm đó vào tay cung nữ dẫn đến việc Càn Long điều tra ra và nghi ngờ chính Tô Lục Quân hãm hại Hoàng hậu.

Cùng xem lại những hình ảnh về Thuần Phi Tô Lục Quân:

Đáng thương nhất Như Ý Truyện chính là Thuần Phi, đến lúc chết cũng không biết ai hại mình - Ảnh 7.
Đáng thương nhất Như Ý Truyện chính là Thuần Phi, đến lúc chết cũng không biết ai hại mình - Ảnh 8.
Đáng thương nhất Như Ý Truyện chính là Thuần Phi, đến lúc chết cũng không biết ai hại mình - Ảnh 9.
Đáng thương nhất Như Ý Truyện chính là Thuần Phi, đến lúc chết cũng không biết ai hại mình - Ảnh 10.
Đáng thương nhất Như Ý Truyện chính là Thuần Phi, đến lúc chết cũng không biết ai hại mình - Ảnh 11.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm