Đằng sau đôi giày rất đỗi bình thường là câu chuyện cảm động về nỗi vất vả thầm lặng của những y tá

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 11:32 01/03/2017

Nếu có một ngày nhìn thấy những nữ y tá với ánh mắt mệt mỏi, khuôn mặt thiếu sức sống bước tới cửa hàng bạn, hãy dành cho họ nụ cười và thái độ trân trọng nhất.

Phải làm nghề mới hiểu được nỗi vất vả trong công việc, đó là câu nói mà người ta luôn tự nhủ trong đầu khi nghĩ về người khác. Vậy mà đôi khi, sự cảm thông cho những nhân viên y tế sao lại quá ít ỏi vậy. Những người làm trong ngành Y như bác sĩ, y tá, hộ lý, họ phải dành nhiều thời gian và sức lực để chúng ta được an toàn, khỏe mạnh. Đôi khi, họ chẳng có thời gian cho bản thân hay gia đình. 

Nhưng mấy ai biết được những hy sinh thầm lặng đó...

Mới đây, câu chuyện của một thợ làm tóc và nữ y tá được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều người đọc phải suy ngẫm. Ashley Bolling là một nhà tạo mẫu tóc và là mẹ của 3 nhóc kháu khỉnh, đáng yêu. Cô đã chia sẻ một bức thư đầy ngọt ngào cho tất cả những người làm nghề y sau khi gặp một vị khách đặc biệt tại salon của mình, một nữ y tá. 

Đằng sau đôi giày rất đỗi bình thường là câu chuyện cảm động về nỗi vất vả thầm lặng của những y tá - Ảnh 1.

Cô thợ làm tóc và câu chuyện cảm động của mình, Ashley Bolling.

Có lẽ, nữ y tá này đã làm việc vất vả cả đêm và chưa được chợp mắt. Cơ thể cô hiện lên vẻ mệt mỏi và khuôn mặt thiếu sức sống. Ashley nhẹ nhàng ngả đầu cô về phía bụng mình. Nhưng điều khiến Ashley để ý chính là đôi giày mà cô y tá đang mang. Đôi giày khiến Ashley nghĩ tới những gánh nặng hằn trên vai những người làm công việc này. Hình ảnh kia khiến cô suy nghĩ rất nhiều và quyết định chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội.

"Tôi đã có khoảnh khắc hết sức bình dị khi cắt tóc cho một cô y tá với dáng vẻ mệt mỏi, có lẽ là sau một đêm không ngủ. Cô đã làm việc cả đêm và chưa hề được chợp mắt cho tới khi ngồi trên ghế cắt tóc. Nhưng người phụ nữ cũng không quên mua cho tôi một bữa ăn sáng trên đường tới đây.

Khi cô ấy chợp mắt, tôi nhẹ nhàng tựa đầu cô về phía bụng mình và tiếp tục lùa tay vào mái tóc. Rồi tôi chú ý tới đôi giày của cô ấy.

Tôi tự hỏi đôi giày ấy đã theo Ashley với bao nhiêu chặng đường? Tôi tự hỏi nó đã đi qua những gì? Máu? nước mắt? những căn phòng bệnh viện mà cô luôn hối hả chạy tới lui để chăm sóc bệnh nhân? Tôi tự hỏi đã nó đã theo cô và biết bao y tá khác qua bao lâu, trong khi họ đã cứu mạng những người thân yêu chúng ta và cả những người bệnh không thể chống chọi lại được với cơn đau nữa.

Đằng sau đôi giày rất đỗi bình thường là câu chuyện cảm động về nỗi vất vả thầm lặng của những y tá - Ảnh 2.

Đôi giày của nữ y tá đặt trên ghế.

Cô ấy nằm đấy với đôi giày gác trên ghế, điện thoại trên đùi còn tôi có cơ hội được chăm sóc lại cho nữ y tá ấy, dù chỉ vài giờ ngắn ngủi. Đó là một niềm vinh dự lớn với tôi khi có thể chăm sóc một người phụ nữ vất vả, chăm chỉ làm việc mà tôi may mắn gọi là bạn.

Tôi luôn trân trọng và đánh giá cao những siêu anh hùng đời thường như này. Tôi cũng tự hào được là chị, con gái, cháu, bạn bè và nhà tạo mẫu tóc cho những người như vậy quanh tôi. 

Hãy biết rằng, các bạn luôn được trân trọng; yêu thương và không ai có thể thay thế công việc bạn đang làm".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Hương Giang chính thức lộ diện, Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng liệu có đi chung xe như lời đồn?

    Hương Giang, Thiều Bảo Trâm, Kim Seon Ho,... những cái tên hot nhất ngày hôm nay đã làm gì?
  • Đọc thêm