Không phải ai cũng được trời phú cho một khả năng nấu ăn xuất sắc, vậy nhưng mấy món như mì tôm úp, cắm cơm, luộc rau, luộc thịt, luộc trứng... thì hầu như ai cũng biết làm bởi các món này đều có cách chế biến rất đơn giản.
Ấy thế nhưng, nếu như ngay cả những món "siêu đơn giản" ấy mà bạn vẫn làm hỏng, thì lỗi là ở ai đây? Theo cô bạn P.P.A - tác giả của món gà luộc cháy cạnh và trứng luộc bung bét thì lỗi này chính là ở số phận, không phải tại chúng ta...
Trong một bữa ăn với các món rất đơn giàn là gà luộc và trứng luộc thật healthy, cô bạn P.A đã nhanh chóng cho ra đời 2 món rất mới mà không phải ai cũng có thể làm được như thế này đâu nhé...
Thịt gà luộc cháy cạnh: đã luộc là phải cho ngập nước, thế mà vẫn làm được thành cháy cạnh thì tài tình quá rồi còn gì? Nguyên nhân khiến món gà luộc trở nên độc đáo thế này chính là do trong lúc luộc, cô bạn đầu bếp đã "rớt mất não", quên luôn sản phẩm của mình còn đang nằm trên bếp cho đến khi có mùi khét bốc lên thì mới tả hoả phát hiện ra: Ồ, mình có siêu phẩm gà luộc mới rồi này!
Trứng luộc bung bét: không phải lúc nào bạn muốn tạo hình cho quả trứng như thế này cũng được đâu nhé. Khi nào con gà đẻ cho bạn quả trứng vỏ mỏng thì mới làm được như này.
Đa số bạn bè đều cảm thấy... bó tay về tài nghệ nấu ăn của P.A. Thế nhưng, một số người lại thấy chuyện này rất thú vị. Đâu phải ai nấu ăn hỏng xong cũng có thể nghĩ ngay ra một content thú vị và "đổ lỗi" ngoạn mục như thế này.
Cũng còn may, mà "rớt não" này chỉ ảnh hưởng một chút đến món ăn thôi chứ chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng nào. Dù sao thì, khi nấu ăn, hãy chú ý hơn một chút để tránh các tình huống còn khó xử hơn thế này bạn nhé!