Phiên bản trái ngược của Master Chef: Worst Cook, chương trình dành cho hội nấu ăn dở tệ

Quỳnh Đào, Theo Trí Thức Trẻ 09:29 04/06/2019

Nếu như trong Master Chef, những đầu bếp nghiệp dư tài giỏi nhất được vinh danh thì Worst Cook là sàn đấu của những con người hậu đậu nấu mì gói chẳng xong!

Master Chef là show thực tế về nấu ăn quá nổi tiếng mà ai cũng biết, với lựa chọn gắt gao từ những đầu bếp nghiệp dư giỏi nhất để biến họ thành đầu bếp chuyên nghiệp qua rèn giũa và tranh đấu. Master Chef rất nổi tiếng với khán giả quốc tế và có nhiều phiên bản trên các nước, nhưng hiếm ai biết rằng ở Mỹ, có một phiên bản trái ngược của Master Chef là Worst Cook In America.

Phiên bản trái ngược của Master Chef: Worst Cook, chương trình dành cho hội nấu ăn dở tệ - Ảnh 1.

Worst Cook In America - chương trình nấu ăn cho người dở tệ.

Như cái tên, Worst Cook In America là sàn đấu dành cho những ai "vô vọng" trong việc nấu nướng và là những người nên tránh xa nhà bếp nhất. Worst Cook In America chỉ "tuyển" những tay đầu bếp hậu đậu và không hề có chút năng khiếu nào, và cho họ cơ hội để nấu ăn tốt hơn. Đây là một chương trình khá nổi tiếng ở Mỹ, tuy không thể nào bằng Master Chef.

Chương trình dành cho những ai không biết nấu ăn là gì nên thường sẽ có những pha "gay cấn" như thế này đây.

Worst Cook có thể lệ và cơ cấu chương trình tương tự với Master Chef, bao gồm nhiều mùa, mỗi mùa có nhiều tập. Mở đầu, chương trình sẽ chọn ra từ trong số những người đăng kí khoảng 12 – 16 gương mặt "vàng" trong làng nấu nướng tệ. Những người này sau đó sẽ được tham gia trại huấn luyện nấu nướng để với mục tiêu thắng giải thưởng trị giá 25.000 USD và một bộ đồ nấu ăn từ nhà tổ chức Food Network.

Người tham gia sẽ được dạy các kỹ năng cơ bản của nấu nướng như kỹ thuật nướng bánh, dùng dao, đo nhiệt độ, nêm nếm và sơ chế các nguyên liệu. Thử thách cuối cùng là nấu được một bữa ăn gồm ba món với tiêu chuẩn nhà hàng cho ba nhà phê bình ẩm thực.

Trong những tập đầu tiên, các thí sinh được yêu cầu nấu một món ăn để các huấn luyện viên là bếp trưởng chuyên nghiệp có thể đánh giá và biết được họ tệ đến mức nào. Sau khi nếm thử các món ăn, các bếp trưởng sẽ chọn thành viên vào đội của đối thủ (hai bếp trưởng sẽ dẫn dắt hai đội). Trong mùa đầu tiên, có 24 thí sinh tham gia và chỉ có 12 người tệ nhất được chọn. Các thử thách trong chương trình cũng được đánh giá là đa dạng hơn Master Chef. Ví dụ như các thí sinh sau khi học và làm một món, họ có thể sẽ phải dạy lại có một nhóm các học sinh cấp hai làm lại món đó. Đôi khi, người thân, người quen của các thí sinh cũng có thể được làm khách mời đặc biệt để thưởng thức và đánh giá các món ăn của họ.

Một số món ăn được nấu bởi các thí sinh.

Chương trình được bắt đầu công chiếu từ năm 2010 và đến giờ đã đi qua được tất thảy 16 mùa và nhận được nhiều sự quan tâm từ người xem, với mùa thứ 16 vừa được công chiếu cách đây không lâu vào tháng 4 vừa qua. Không chỉ là sàn đấu cho những người đầu bếp "dở tệ", đây chính là cơ hội "đổi đời" cho những con người vẫn nghĩ mình vô vọng với việc nấu nướng. Bằng chứng là thông thường, vào vòng chung kết của mỗi mùa, nhiều khách mời đều nghĩ rằng những món ăn được bày lên bởi các thí sinh thực ra được nấu bởi đầu bếp chuyên nghiệp!

Không thể nghi ngờ, đây là chương trình gây stress cho các đầu bếp chuyên nghiệp nhất khi phải hướng dẫn một đội những người lớn với trình độ nấu ăn của... trẻ mẫu giáo.

Source (Nguồn): Food Network

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm