Những ngày cuối tháng 2, tuy rằng thời tiết Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung vẫn còn hơi thất thường, thế nhưng "đến hẹn lại lên", mùa nhót xanh lại về. Những chiếc xe đạp thồ hay gánh hàng bán nhót xanh lại tràn ngập khắp phố phường.
Nói đến nhót xanh, trước đây, gần như chỉ có những người ở miền Bắc mới biết. Thông thường, đa số mọi người sẽ ăn nhót khi quả chín đỏ mọng, có vị chua ngọt, chứ ít ai biết đến hay từng ăn thử nhót xanh. Món ăn vặt này có lẽ chỉ quen thuộc với những đứa trẻ ở nông thôn, hoặc miền núi, cùng với các món như quả mít non, quả trứng gà, khế chua...
Vậy nhưng vài năm gần đây, nhót xanh bỗng dưng được "phổ cập" mạnh hơn hẳn. Chẳng thế mà cứ đến mùa, khắp các con đường ở Hà Nội như Xã Đàn, Tây Sơn, xung quanh công viên Thủ Lệ hay các khu chợ... lại bán rất nhiều.
Dù vậy, nhót xanh chấm muối tôm, chẩm chéo hay ăn kiểu gì đi nữa, có nhiều người khen ngon nhưng không phải ai cũng ăn được. Bằng chứng là khi mang nhót đi cho rất nhiều người thử, bạn sẽ bắt gặp được vô vàn biểu cảm rất đa dạng, từ thích thú cho đến nhăn nhó, quắn quéo vì hương vị của loại quả này...
Xem ngay 1001 biểu cảm khi ăn nhót xanh
Thế mới thấy, nhót xanh dù "vị lạ" nhưng vẫn hấp dẫn rất nhiều người.
Còn bạn, bạn thuộc team thích ăn nhót hay sợ đến "thắt ruột"?
Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.