Một quả xoài giá 6 triệu và đây là nơi bán toàn “trái cây hàng hiệu” như vậy

Euphoria97, Theo Trí Thức Trẻ 08:15 12/01/2019

Chỉ là một quả xoài, nhưng gắn với thương hiệu lâu đời của một dòng họ samurai Nhật thì lại có thể bán với giá hơn 6 triệu đồng!

Quả xoài có giá trên trời này có một cái tên rất kiêu là Taiyo no Tamago (Quả trứng của vầng Thái dương). Được biết, sở dĩ có giá đắt như vậy cũng không phải do hiếm lạ, mà là quá trình chăm nuôi hết sức tỉ mỉ của nông dân Nhật Bản. Khi trồng, những “quả trứng” sẽ được bao bọc bởi một lớp lưới nhỏ để đảm bảo ánh sáng mặt trời chạm đến mọi ngóc ngách, để xoài chín có màu sắc đều nhau và chín mọng. Đặc biệt, người ta sẽ không hái xoài bằng tay mà để tự rụng cuống. Có lẽ giá trị của quả xoài nằm ở màu sắc xinh đẹp và quá trình bảo quản sau khi thu hoạch.

Giờ đến trái cây cũng làm hàng hiệu, một quả xoài có giá hơn 6 triệu và có một nơi bán toàn hàng hiệu như vậy  - Ảnh 1.

Chân dung quả xoài Nhật hơn 6 triệu.

Nhiều người cho hay, chất lượng của Taiyo no Tamago nằm ở thịt xoài, bởi ít xơ, nhiều thịt, có vị ngọt khó tưởng tượng và “như tan ngay trong miệng”. Tuy vậy, nhiều người vẫn không cho rằng một quả xoài lại có thể “đội giá” lên đến mức này, dù quá trình trồng có tinh tế thế nào, thì giá cả cũng hơi quá sức tưởng tượng. Ở nhiều tiểu bang của Mỹ như Florida cũng có bán loại quả này với giá thấp hơn phải chừng bốn, năm lần.

Giờ đến trái cây cũng làm hàng hiệu, một quả xoài có giá hơn 6 triệu và có một nơi bán toàn hàng hiệu như vậy  - Ảnh 2.

Ở Mỹ, quả xoài thế này được bán với giả chỉ khoảng vài đô la.

Tuy đắt đỏ là vậy, nhưng chỉ cần lượn một vòng quanh trung tâm thương mại Sembikiya thì sẽ hiểu ngay lí do vì sao.

Giờ đến trái cây cũng làm hàng hiệu, một quả xoài có giá hơn 6 triệu và có một nơi bán toàn hàng hiệu như vậy  - Ảnh 3.

Cửa hàng bán trái cây nhưng lại được bày trí chẳng thua cửa hàng trang sức của Sembikiya.

Sembikiya là một chuỗi cửa hàng của công ty chuyên bán các loại trái cây cao cấp hướng tới đối tượng khách hàng sang trọng, thường mua để biếu vào các dịp lễ tết. Chuỗi cửa hàng này được điều hành bởi hậu duệ của một dòng dõi samurai lâu đời từ những năm 1890. Với sư lâu đời này, Sembikiya đã thành lập cho bản thân một giá trị thương hiệu xa hoa hiếm thấy trên thị trường.

Dạo một vòng quanh flagship store của Sembikiya ở Tokyo, ta có thể thấy những loại trái cây đắt đỏ chẳng thua gì quả xoài Taiyo no Tamago 6 triệu. Cụ thể là một quả táo Sun Fuji có giá đến gần 2000 yên cho một quả, tương đương 400 nghìn đồng tiền Việt.

Giờ đến trái cây cũng làm hàng hiệu, một quả xoài có giá hơn 6 triệu và có một nơi bán toàn hàng hiệu như vậy  - Ảnh 4.

Một quả táo cỡ này có giá khoảng 400k đấy.

Ngoài ra, cửa hàng cũng có một loại quả họ cam tên Dekopon, được lại giữa quýt và cam nên nếu ai thích cả quýt lẫn cam thì đây là món “chuẩn bài”. Bởi vì nhà cung cấp cam đoan Dekopon sẽ có hương vị cân bằng giữa quýt và cam với vị ngọt và chua giao hòa. Cái gì cũng tốt, cho đến khi nghe được quả này có giá gần 500k (cho một quả).

Giờ đến trái cây cũng làm hàng hiệu, một quả xoài có giá hơn 6 triệu và có một nơi bán toàn hàng hiệu như vậy  - Ảnh 5.

Dekopon, "kết tinh tình yêu" của quýt và cam, một "em" có giá gần 500k.

Bên cạnh đó, vẫn có những người chịu chi gần 3 triệu đồng cho một quả dưa lưới thế này.

Quả càng to và đẹp thì giá càng cao, cứ như hột xoàn vậy.

Thực tình mà nói, những con số này có thể khiến người “ngoại đạo” như chúng ta hơi sốc, nhưng với mức sống của người Nhật thì có khả năng những món này cũng chỉ tương đương với các món quà tết cao cấp ở Việt Nam mà thôi. Cộng thêm văn hóa lễ phép, tỉ mỉ khi chọn quà của người Nhật thì giá trị của món quà vượt xa cả hương vị thực tế của một quả xoài rồi. Tuy nhiên, đối với chúng mình thì xoài có ngọt thế nào, nghe giá như vậy cũng thấy “chát” nhỉ?

Những quả xoài ngọt thơm có tiếng như giá lại "chát".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội: Lập rào chắn, cách ly y tế tạm thời chung cư The Legacy sau ca dương tính với SARS-CoV-2

    Ngay sau khi có thông tin ca dương tính mới với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã lập rào chắn cách ly y tế với tòa nhà chung cư The Legacy, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Đọc thêm