Đang mùa hoa anh đào ở Nhật Bản, chẳng may không đi được thì hãy thử hết các món làm từ hoa anh đào ở Sài Gòn này nhé

Quỳnh Đào, Theo Trí Thức Trẻ 08:06 10/04/2019

Ở Sài Gòn dù không có hoa anh đào tươi để ngắm nhưng cũng có những món làm từ hoa anh đào xinh đẹp và hấp dẫn chẳng kém Nhật Bản đâu nhé!

Tầm này ở Nhật Bản đang rộn ràng các bữa dã ngoại, bữa tiệc ngắm hoa nở. Trong không khí người người nhà nhà thay nhau du lịch ngắm hoa như vậy, nếu vì nhiều lý do mà chẳng thể đi ngắm hoa tận mắt được thì hãy dắt túi mấy món làm từ hoa anh đào siêu xinh này nhé!

Trà hoa anh đào

Nguồn ảnh: Huyen Khanh, Thanh Ho.

Làm từ những đoá hoa anh đào khô, trà hoa anh đào sẽ mang lại trải nghiệm ngắm hoa nở tuyệt vời cho bạn đấy. Khi chế nước sôi vào bình thuỷ tinh, bạn sẽ thấy được từng cánh hoa khô vốn đang "khép nép" chậm rãi nở bung ra. Bạn có thể thưởng thức bình trà xinh xắn này ở hai địa chỉ sau:

Camelia Tea & Coffee: 120/4B Trần Quốc Thảo, Quận 3.

The 1985 Cafe: 223/2K Phạm Viết Chánh, Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

Parfait Sakura

Nguồn ảnh: Thảo Thiên, Ly Ha Ngô.

Parfait là món tráng miệng xuất xứ Pháp, thường được làm từ kem tươi, trứng, đường và siro để tạo ra món có kết cấu gần như custard. Món này thường ăn kèm với nhiều loại bánh, trái cây và topping khác, được đặt trong một chiếc ly thuỷ tinh xinh xắn. Parfait sakura được làm từ những cánh hoa anh đào muối nên có mùi thơm và vị mằn mặn nhẹ, ăn kèm với bánh nếp Nhật Bản, macaron cùng một số món khác.

Morico: 72 Lê Thánh Tôn, Bến Nghé, Quận 1.

The 1985 Cafe: 223/2K Phạm Viết Chánh, Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

Sakura cake

Nguồn ảnh: Peko - chan, Nguyen Aoiyumi.

Sakura cake là bánh dạng cake được làm từ cánh hoa anh đào, món bánh này có nhiều phiên bản, nhưng hầu hết đều mang màu hồng rất xinh xắn. Lớp bánh cake ăn kèm với kem hoa anh đào thơm thơm, ngọt thanh và có chút mằn mặn rất hài hoà. Đây là một trong những món bánh làm từ "quốc hoa" Nhật Bản phổ biến nhất. 

Japanit Matcha & Coffee House: 130 Trần Hưng Đạo, Phạm Ngũ Lão, Quận 1.

Cheese Coffee: 141 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, Quận Bình Thạnh.

Star Kitchen: Lầu 2, 8/15 Lê Thánh Tôn, Quận 1.

Vanilla & Butter: 51 Trần Quốc Toản, Quận 3.

Cheesecake sakura

Nguồn ảnh: Như Quỳnh, Thông Hồ.

Cheesecake là một món bánh được ưa thích do hương vị béo ngậy, mặn nhẹ của kem cheese cũng như phần đế bánh giòn tan. Cheesecake là món bánh rất dễ biến hoá để có nhiều hương vị và cheesecake sakura chính là phiên bản làm từ quốc hoa Nhật Bản rất nổi tiếng. Cheesecake sakura có mùi thơm và một lớp thạch làm từ tinh chất hoa anh đào phía trên cùng, được trang trí bởi cánh hoa khô. 

Japanit Matcha & Coffee House: 130 Trần Hưng Đạo, Phạm Ngũ Lão, Quận 1.

Star Kitchen: Lầu 2, 8/15 Lê Thánh Tôn, Quận 1.

Vanilla & Butter: 51 Trần Quốc Toản, Quận 3.

The 1985 Cafe: 223/2K Phạm Viết Chánh, Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

Sakura latte

Nguồn ảnh: Anh Lê, Jessica Pham.

Sakura latte là thức uống làm từ hoa anh đào mà bạn nên thử nếu bạn yêu thích các món ăn và văn hoá Nhật Bản nói chung. Đây là thức uống mang tinh thần mùa xuân rất điển hình của xứ sở hoa anh đào. Bạn có thể uống phiên bản nóng hoặc lạnh, phiên bản lạnh có thêm hương đào và whipping cream hoặc kem tươi phía trên, trong khi phiên bản nóng sẽ có một lớp bọt beo béo phía trên kèm với cánh hoa khô rất đẹp. 

Japanit Matcha & Coffee House: 130 Trần Hưng Đạo, Phạm Ngũ Lão, Quận 1.

The 1985 Cafe: 223/2K Phạm Viết Chánh, Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.