Đang đi chèo thuyền thì nhận được thông báo từ camera trong nhà, người đàn ông bất ngờ bởi vị khách đặc biệt

Thu Phương, Theo Phụ nữ Số 19:48 31/08/2023

Khi “vị khách không mời” rời đi, gia chủ phải đối mặt với nhiều vấn đề trong ngôi nhà của mình.

Mới đây, Inside Edition đưa tin, một người đàn ông tên Brian Summer, đang sống tại khu vực Kings Beach, thuộc bang California, Hoa Kỳ báo cáo rằng ngôi nhà của mình có sự xuất hiện của một vị khách không mời khi anh không có nhà.

Cụ thể vào buổi sáng một ngày giữa tháng 7, khi anh ra khỏi nhà để đến hồ Tahoe chèo thuyền, thư giãn cùng bạn bè, chiếc màn hình được kết nối với camera trong nhà hiện lên thông báo. Vào khoảng 11h30, thông qua đoạn ghi hình kéo dài 3 phút, Brian phát hiện ra đã có một chú gấu đen "đột nhập" vào nhà mình.

Thực tế trong nhà Brian lúc đó còn 1 người nữa, đang ở tầng 2. Đây cũng chính là chủ nhà bởi đây chỉ là nhà Brian thuê. Anh nhanh chóng thông báo cho người này để kiểm tra tình hình. Người chủ nhà ngay lập tức gọi đội kỹ thuật tới kiểm tra. Lúc này, họ phát hiện cửa lưới đã bị hỏng. Và có nhiều khả năng con gấu đen đã đột nhập vào nhà qua đường đó.

"Người chủ nhà nói với tôi là anh ấy nhìn thấy con gấu đang nằm trên giường của tôi. Khi phát hiện ra tiếng động lạ, con gấu có vẻ hoảng sợ và nhảy lên, trèo ra cửa sổ rồi bỏ chạy", Brian chia sẻ.

Đang đi chèo thuyền thì nhận được thông báo từ camera trong nhà, người đàn ông bất ngờ bởi vị khách đặc biệt - Ảnh 1.

Đoạn video ghi lại chú gấu đang "loay hoay" trong nhà (Video Inside Edition)

Không rõ lý do tại sao con gấu lại chọn nhà Brian là điểm đến để ghé thăm. Nhưng có thể nó đang tìm thức ăn hoặc bị thu hút bởi mùi gì đó.

Khi Brian trở về nhà, một cảnh tượng bừa bộn hiện lên trường mắt. Đúng là con gấu đã tìm kiếm đồ ăn trong nhà anh. Nó để lại một đống vỏ đậu phộng cùng một số loại rác thải khác, đồng thời còn làm hỏng cửa sổ, tivi, chăn, ga trải giường và cào xước tủ quần áo.

Đang đi chèo thuyền thì nhận được thông báo từ camera trong nhà, người đàn ông bất ngờ bởi vị khách đặc biệt - Ảnh 2.

Đống vỏ đậu phộng mà chú gấu đen để lại (Ảnh Inside Edition)

Sau vụ việc, Brian vô cùng lo lắng rằng không biết ngày nào những chú gấu đen có thể quay lại và ghé thăm nhà anh. Số lượng gấu đen trên khắp Calìornia dao động từ 25.000 - 35.000 con. Theo Bộ Nông nghiệp và Lâm nghiệp Hoa Kỳ, một con gấu đen có thể nặng tới 227kg và rất thành thạo bơi lội, trèo cây. Chúng cũng có thể chạy nhanh với tốc độ lên tới 56km/h.

Các chuyên gia cũng cho biết gấu đen không có xu hướng tấn công và sẽ cố gắng tránh xung đột với con người. Tuy nhiên nếu bắt gặp một chú gấu đen, tốt hơn hết nên rời đi để không tiếp xúc trực diện với chúng.