Đang cùng vợ mua sắm, đại gia bạc tỷ đột nhiên bị cảnh sát bắt giữ, hé lộ sự thật bị che giấu 21 năm về trước

PHAN, Theo Pháp luật & Bạn đọc 01:24 08/05/2022

Tội chết có thể miễn, nhưng tội sống khó tha. Hướng Dũng bị tòa án phán tù chung thân, tước hết mọi quyền lợi công dân.

Tháng 9/2020, cảnh sát thành phố Thái Nguyên (Sơn Tây, Trung Quốc) bắt giữ doanh nhân giàu có họ Ngô.

Ngô hơn 40 tuổi, sự nghiệp thành công, tài sản bạc tỷ, gia đình đầm ấm. Nhưng cái lốt hào nhoáng này không thể che đậy được tội trạng giết người vào 21 năm trước.

Đang cùng vợ mua sắm, đại gia bạc tỷ đột nhiên bị cảnh sát bắt giữ, hé lộ sự thật bị che giấu 21 năm về trước - Ảnh 1.

Doanh nhân giàu có là kẻ giết người

Ngày 30/9/2020, cảnh sát thành phố Thái Nguyên vây quanh một chiếc xe hơi đắt tiền trên con phố sầm uất, bên trong là đôi vợ chồng doanh nhân họ Ngô. Người phụ nữ hoảng loạn không biết chuyện gì xảy ra, nhưng ông chồng bên cạnh lại bình tĩnh đến lạ thường.

Cảnh sát lên tiếng: “Đừng nói dối nữa. Anh tên Hướng Dũng, 21 năm trước đã giết một người phụ nữ cùng thôn…”.

Đang cùng vợ mua sắm, đại gia bạc tỷ đột nhiên bị cảnh sát bắt giữ, hé lộ sự thật bị che giấu 21 năm về trước - Ảnh 2.

Ngồi trong phòng thẩm vấn, Ngô thừa nhận thân phận thật sự của mình là Hướng Dũng và hành vi giết người 21 năm về trước. Thế nhưng Ngô cho rằng mọi chuyện chỉ là ngoài ý muốn. Người anh giết là Trương Khiết, một người phụ nữ đã có gia đình sống cùng thôn làng ở Tứ Xuyên.

Tuy nhiên, cảnh sát phát hiện trên người nạn nhất có rất nhiều vết chém. Điều này chứng tỏ hành vi giết người của Ngô không phải ngoài ý muốn hay tự vệ. Theo đó, người đàn ông này đang nói dối.

Án mạng 21 năm về trước

Đang cùng vợ mua sắm, đại gia bạc tỷ đột nhiên bị cảnh sát bắt giữ, hé lộ sự thật bị che giấu 21 năm về trước - Ảnh 3.

Sáng ngày 10/6/1999, tại một thôn làng thuộc quận Cao Bình, thành phố Nam Sung (Tứ Xuyên), một tiếng hét “cứu mạng” vang lên thất thanh. Dân làng chạy theo tiếng hét đến nhà của Trương Khiết. Bà Lưu - mẹ chồng của Trương Khiết chạy qua phòng con dâu kiểm tra thì cảnh trước mắt khiến bà như muốn chết điếng.

Toàn thân Trương Khiết chỉ còn bộ đồ lót, nằm trong vũng máu tươi đang thoi thóp. Bà Lưu chạy đến ôm con dâu mà khóc lớn, van nài người dân đưa con dâu bà vào viện. Thế nhưng Trương Khiết đã chết vì mất máu quá nhiều. Người chồng đi làm xa biết tin tức tốc chạy về, cuối cùng chỉ nhìn thấy thi thể vợ nằm trên giường bệnh lạnh lẽo.

Cảnh sát lập án điều tra. May thay, trước lúc trút hơi thở cuối cùng, Trương Khiết đã nói ra một cái tên: Hướng Dũng.

Đến khi cảnh sát tiếp cận thì Hướng Dũng đã cao chạy xa bay. Nghi phạm cứ như thể bốc hơi khỏi thế gian nay, cảnh sát mở rộng truy lùng cũng không thấy đâu. Thời bấy giờ không có camera, không có nhận diện gương mặt. Cứ như thế Hướng Dũng đã bặt vô âm tín tận 21 năm.

Thay đổi danh tính

Đang cùng vợ mua sắm, đại gia bạc tỷ đột nhiên bị cảnh sát bắt giữ, hé lộ sự thật bị che giấu 21 năm về trước - Ảnh 4.

Hướng Dũng trốn chạy đến nhà một người quen. Hắn đã nói ra sự thật vì giết người nên phải chạy trốn. Họ hàng không những không khuyên Hướng Dũng ra đầu thú, mà còn cho hắn 30 NDT (hơn 100 nghìn VNĐ) để làm lộ phí chạy càng xa càng tốt.

Hướng Dũng đến thành phố Miên Dương. Suốt chặng đường, hắn phải trốn tránh sự truy bắt của cảnh sát, cuộc sống vô cùng khó khăn. Nhưng hắn chấp nhận sự cực khổ này vì sợ ngồi tù, càng sợ cái chết đến với mình hơn.

Thời gian ban đầu, Hướng Dũng không liên lạc với gia đình vì biết cảnh sát luôn chực chờ để bắt hắn. Thế là hắn quyết định rời đi thật xa, cuối cùng đã đến thành phố Thái Nguyên.

Tại đây, Hướng Dũng đổi họ thành Ngô. Hắn sống dè dặt hơn, tìm công việc, vứt bỏ thói lười biếng trước đó mà chăm chỉ làm ăn. Mấy năm trôi qua, Hướng Dũng đã có khoản tích lũy nhất định và quyết định tự kinh doanh với nghề sản xuất đồ gốm.

Kinh doanh như cá gặp nước, Hướng Dũng giàu lên trông thấy, trở thành ông chủ lớn người người nể trọng. Có tiền có quyền, Hướng Dũng bắt đầu lấy vợ và sinh được 3 đứa con. Cuộc sống trong nhung lụa, gia đình hạnh phúc, Hướng Dũng đã quên mất quá khứ, quên đi cái ngày hắn giết một người phụ nữ ở quê nhà.

Sa lưới

Đang cùng vợ mua sắm, đại gia bạc tỷ đột nhiên bị cảnh sát bắt giữ, hé lộ sự thật bị che giấu 21 năm về trước - Ảnh 5.

Hướng Dũng đã quên đôi tay mình từng nhuốm máu, nhưng gia đình người bị hại không hề quên

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, cảnh sát đã minh họa lại được gương mặt của Hướng Dũng và bắt đầu truy lùng trên phạm vi toàn quốc. Đương nhiên, quá trình này diễn ra rất chậm vì chỉ có một bức ảnh làm manh mối.

Tháng 9/2020, cảnh sát phát hiện ở thành phố Thái Nguyên có một người đàn ông họ Ngô rất giống với tướng mạo của Hướng Dũng. Sau đó, cảnh sát đã cưỡng chế bắt giữ Ngô vào ngày 30/9. Dưới áp lực tù tội, hắn đã thực nhận hành vi giết người năm xưa.

Chạy án

Đang cùng vợ mua sắm, đại gia bạc tỷ đột nhiên bị cảnh sát bắt giữ, hé lộ sự thật bị che giấu 21 năm về trước - Ảnh 6.

Được biết, Trương Khiết là người phụ nữ đã kết hôn và có một cô con gái. Chồng đi làm xa kiếm tiền cho gia đình có cuộc sống tốt hơn. Trương Khiết xứng đáng là vợ hiền dâu thảo, người trong làng ai cũng khen ngợi.

Hướng Dũng lại là tên đàn ông chỉ biết ăn không ngồi rồi, thích làm những chuyện lén lút bậy bạ. Hơn nữa, hắn còn từng đào ngũ và bị bắt vì tội trộm cắp. Người trong làng không mấy thiện cảm với hắn.

Cảnh sát điều tra và đưa ra kết luận rằng Hướng Dũng đã đột nhập vào nhà Trương Khiết để ăn cắp tài sản, đồng thời có hành vi cưỡng hiếp cô. Trong quá trình phản kháng, Trương Khiết đã bị Hướng Dũng dùng dao chém nhiều nhát vào người. Theo đó, Ngô, tức Hướng Dũng đã phạm tội cố ý giết người.

Biết mình không thể trốn tội, Ngô đã nhờ vợ nhiều lần tìm đến chồng của Trương Khiết, dùng tiền để đổi lại đơn xin miễn truy cứu và giảm nhẹ hình phạt.

Chồng của Trương Khiết hiện tại đã có gia đình mới nhưng cuộc sống vẫn khó khăn muôn phần. Trước cái lợi to lớn của đồng tiền, anh ta đã bị dao động. Cuối cùng, Ngô đã có được đơn xin giảm nhẹ hình phạt từ gia đình nạn nhân trong tay với cái giá phải trả là 400 nghìn NDT (hơn 1,3 tỷ VNĐ).

Tội chết có thể miễn, nhưng tội sống khó tha. Hướng Dũng bị tòa án phán tù chung thân, tước hết mọi quyền lợi công dân. Phần đời trong tù còn lại của doanh nhân họ Ngô phải trả giá cho những gì mà hắn đã làm.

Nguồn: Toutiao

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm