Anh phóng viên buông mic lao xuống biển khi đang dẫn bản tin trực tiếp, diễn biến sau đó khiến nhân chứng "ná thở" theo dõi

L.T, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:27 07/05/2022

Mặc cho công việc của mình đang có hàng ngàn khán giả theo dõi trực tiếp, anh phóng viên không ngần ngại buông mic rồi lao nhanh về phía đứa trẻ 10 tuổi gặp nạn.

Theo Daily Mail, sự việc xảy ra mới đây tại bãi biển ở Gold Coast, bang Queensland, Australia. Một phóng viên của kênh tin tức Channel Seven đã có hành động dũng cảm, bất chấp tất cả để giải cứu thành công bé trai suýt bị sóng biển nuốt chửng.

Được biết, khi đang dẫn bản tin trực tiếp tại khu vực bãi tắm Surfers Paradise vào tối thứ Năm (5/5), anh phóng viên Paul Burt nhận thấy một bé trai đang vùng vẫy giữa những con sóng lớn. Một vài nhân chứng đã lao xuống cứu, người đứng trên bờ la hét thất thanh.

Anh phóng viên buông mic lao xuống biển khi đang dẫn bản tin trực tiếp, diễn biến sau đó khiến nhân chứng ná thở theo dõi - Ảnh 1.

Paul buông mic lao xuống biển khi đang dẫn bản tin trực tiếp.

Anh phóng viên buông mic lao xuống biển khi đang dẫn bản tin trực tiếp, diễn biến sau đó khiến nhân chứng ná thở theo dõi - Ảnh 2.

Anh nỗ lực hết mình để cứu bé trai gặp nạn.

Mặc cho công việc của mình đang có hàng ngàn khán giả theo dõi trực tiếp, Paul không ngần ngại buông mic rồi lao nhanh về phía đứa trẻ 10 tuổi gặp nạn.

Sau đó, người ta thấy Paul hỗ trợ vài người đàn ông khác bế cậu bé lên bờ. Anh đã cởi bỏ hẳn chiếc áo sơ mi trên người ta để giữ được đứa trẻ.

Paul thuật lại sự việc trên truyền thông: "Một gia đình người Pakistan đã bơi vào vùng nước ấy. Họ bị cuốn ra ngoài. Đứa trẻ bị kéo vào rãnh nước nguy hiểm... Khoảng 4-5 người trong chúng tôi đã nhảy ra để cứu em ấy. Cậu bé may mắn sống sót, vẫn thở tốt và có ý thức, nói được".

Anh phóng viên buông mic lao xuống biển khi đang dẫn bản tin trực tiếp, diễn biến sau đó khiến nhân chứng ná thở theo dõi - Ảnh 3.
Anh phóng viên buông mic lao xuống biển khi đang dẫn bản tin trực tiếp, diễn biến sau đó khiến nhân chứng ná thở theo dõi - Ảnh 4.

Anh phóng viên cũng cho biết mình mất gần 10 phút để tìm thấy cậu bé trong khi những người khác cũng cố gắng tìm kiếm nạn nhân giữa làn sóng dữ dội. Paul chắc chắn rằng cậu bé 10 tuổi đã phải nuốt rất nhiều nước.

Anh cũng kể thêm rằng khi ấy mình đang thực hiện một phóng sự trực tiếp về sự nguy hiểm của các rãnh nước trên bãi biển. Mọi người đi bơi thường không để ý và lao vào.

Paul nói với tờ The Courier Mail: "Cha của cậu bé đã la hét và khóc vì lo cho con trai mình. Có khoảnh khắc tôi đã nghĩ rằng chúng tôi mất cậu bé. Tôi điên cuồng tìm kiếm và nghĩ về cậu con trai trạc tuổi thằng bé".

Anh phóng viên buông mic lao xuống biển khi đang dẫn bản tin trực tiếp, diễn biến sau đó khiến nhân chứng ná thở theo dõi - Ảnh 5.

Khi ấy, Paul đang thực hiện một phóng sự trực tiếp về sự nguy hiểm của các rãnh nước trên bãi biển.

Người quay phim Geoff Bowden cho biết vào giây phút ấy anh sợ cả đứa trẻ và Paul đều bị chết đuối. May mắn là tất cả đều an toàn. Sau tình huống này, ai cũng sẽ có bài học cho riêng mình.

Tháng 2 năm 2021, phát thanh viên Luke Bradnam của kênh Channel Nine cũng đã lao xuống biển tại bãi biển Narrowneck ở Gold Coast để kéo xác một vận động viên bơi lội lên.

Nạn nhân là một quản lý phòng tập thể dục người Anh, tên Jake Jacobs (32 tuổi). Anh chết đuối thương tâm sau khi xuống biển tắm vào đêm hôm trước.

Luke Bradnam nói với Daily Mail Australia vào thời điểm đó: "Chúng tôi đã thấy người lướt ván boogie ra hiệu cho chúng tôi từ dưới nước. Anh ta trông giống như đang gặp nạn. Tôi cảm thấy mình phải làm điều gì đó. Tôi lao ra và thấy một thi thể nằm úp mặt dưới nước. Tôi chưa bao giờ trải qua điều gì tương tự như vậy. Thậm chí, trước đó, tôi chưa bao giờ nhìn thấy một xác chết".

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm