Đăng ảnh chụp đường xá bị cày xới và "bê tông hoá", Helly Tống đặt ra câu hỏi đáng suy ngẫm: "Sapa ơi, đây là đâu?"

Bonlivie, Theo Helino 15:33 13/05/2019

Không riêng gì Helly Tống mà còn rất nhiều người cũng đang cảm thấy hoang mang và không tin được vào mắt mình khi chứng kiến hình ảnh của Sapa ở thời điểm hiện tại.

Từ lâu, Sapa luôn được xem là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất vùng Tây Bắc nhờ khung cảnh thiên nhiên nên thơ, những cánh rừng hoa đào hoa mận bồng bềnh như mây trắng, hay những ruộng lúa bậc thang óng vàng trải dài ngút tầm mắt. Nhưng đó lại là hình ảnh của Sapa hơn 10 năm về trước. Khi ấy, mọi thứ ở đây vẫn còn hoang sơ chứ không phải là cảnh tượng "đô thị hoá" như bây giờ: Bụi mù mịt, đường xá bị cày nát, nhiều cảnh quan thiên nhiên bị thay thế bởi hàng chục khách sạn lớn nhỏ được xây mới...

Chẳng trách sao những năm trở lại đây, nhiều người không mặn mà đến với Sapa như trước nữa. Bởi vùng đất này chẳng còn những nếp nhà lá giản dị, cũng mất dần đi nhiều phiên chợ tình truyền thống mà thay vào đó là những công trình bê tông - cốt thép. Mới đây nhất, cô nàng Helly Tống vừa đăng tải trên trang cá nhân một bức ảnh chụp cảnh quang hiện tại ở Sapa với dòng caption đáng suy ngẫm: "Sapa ơi, đây là đâu?".

Đăng ảnh chụp đường xá bị cày xới và bê tông hoá, Helly Tống đặt ra câu hỏi đáng suy ngẫm: Sapa ơi, đây là đâu? - Ảnh 1.
Bức ảnh chụp tại Sapa được đăng tải trên trang cá nhân của Helly Tống đang nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.

Cụ thể, bức ảnh được Helly Tống chia sẻ trên Facebook đã chụp lại một góc check-in quen thuộc ở Sapa trong tình trạng bị cày - xới bởi máy đào, máy xúc... Xem xong tấm hình này, khá nhiều người đã bày tỏ sự tiếc nuối và thậm chí là cả thất vọng bằng những comment để lại dưới bài viết:

Ngô Minh Anh: "Sapa bây giờ ở đâu cũng làm đường tan nát, kẹt xe liên tục và bụi quá trời bụi luôn".

Dominic Vũ: "Sapa bây giờ bị bê tông hoá rồi".

Ngọc Đặng: "Sapa bây giờ như một đại công trường. Chắc phải đợi xây dựng xong xuôi hết mới dám lên". 

Đặng Thành An: "Sự thật về Sapa đây sao? Đi để rồi ngỡ ngàng".

Đăng ảnh chụp đường xá bị cày xới và bê tông hoá, Helly Tống đặt ra câu hỏi đáng suy ngẫm: Sapa ơi, đây là đâu? - Ảnh 2.

@manhstagram_

Đăng ảnh chụp đường xá bị cày xới và bê tông hoá, Helly Tống đặt ra câu hỏi đáng suy ngẫm: Sapa ơi, đây là đâu? - Ảnh 3.

@libraphattran

Có thể thấy rằng, không riêng gì Helly Tống mà còn rất nhiều người cũng đang cảm thấy hoang mang và không tin được vào mắt mình khi chứng kiến hình ảnh của Sapa ở thời điểm hiện tại. Phản hồi bình luận của bạn bè, Helly Tống bày tỏ sự tiếc nuối: "Em lên được mấy hôm mà nhìn thấy thế này xong buồn luôn".

Đăng ảnh chụp đường xá bị cày xới và bê tông hoá, Helly Tống đặt ra câu hỏi đáng suy ngẫm: Sapa ơi, đây là đâu? - Ảnh 4.

@huy.linh

Đăng ảnh chụp đường xá bị cày xới và bê tông hoá, Helly Tống đặt ra câu hỏi đáng suy ngẫm: Sapa ơi, đây là đâu? - Ảnh 5.

@linhhuongtran97

Dẫu biết rằng phát triển luôn là điều tất yếu đối với một địa điểm du lịch nổi tiếng như Sapa. Thế nhưng, nhìn những hình ảnh hiện tại của Sapa thực sự đáng để suy ngẫm!

Cùng xem thêm một số hình ảnh check-in của giới trẻ tại Sapa:

Đăng ảnh chụp đường xá bị cày xới và bê tông hoá, Helly Tống đặt ra câu hỏi đáng suy ngẫm: Sapa ơi, đây là đâu? - Ảnh 6.

@_trjnh16_

Đăng ảnh chụp đường xá bị cày xới và bê tông hoá, Helly Tống đặt ra câu hỏi đáng suy ngẫm: Sapa ơi, đây là đâu? - Ảnh 7.

@_prissypie

Đăng ảnh chụp đường xá bị cày xới và bê tông hoá, Helly Tống đặt ra câu hỏi đáng suy ngẫm: Sapa ơi, đây là đâu? - Ảnh 8.

@baongoc_____

Ảnh: Bắc Robbie. 
Đăng ảnh chụp đường xá bị cày xới và bê tông hoá, Helly Tống đặt ra câu hỏi đáng suy ngẫm: Sapa ơi, đây là đâu? - Ảnh 10.

@ngocha98____

Đăng ảnh chụp đường xá bị cày xới và bê tông hoá, Helly Tống đặt ra câu hỏi đáng suy ngẫm: Sapa ơi, đây là đâu? - Ảnh 11.

@huynhtrucphuong020990

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm