Đang ăn ốc luộc, người đàn ông Thái Lan bỗng nhiên đổi đời vì cắn trúng kho báu 8 tỷ không ai ngờ tới ngay trong miệng

Chi Chi, Theo Trí Thức Trẻ 09:35 17/02/2021

Một tài xế xe tải ở Thái Lan phát hiện ra cơ hội đổi đời khi đang ăn ốc luộc trong bữa trưa cùng với vợ con.

Theo Daily Mail đưa tin, anh Monthian Jansul (40 tuổi, tài xế xe tải) ở tỉnh Chonburi, Thái Lan vừa tình cờ phát hiện ra một kho báu vô cùng giá trị khi đang ăn trưa.

Ngày 10/2, anh Monthian đi chợ gần nhà và mua nguyên liệu về nấu ăn cho gia đình. Trong số các món hải sản anh mua có một con ốc táo khá lớn, giá 50 baht (khoảng gần 40.000 VNĐ).

Về nhà, anh Monthian và vợ đã luộc con ốc này lên cùng với các món hải sản khác như tôm, ngao. Trong khi đang ăn, bỗng dưng con trai Monthian cắn trúng một vật rất cứng và khá lớn. Khi nhả ra, mọi người thấy một viên ngọc màu da cam rất đẹp, lớn cỡ một đồng xu, nặng hơn 7 gram.

Đang ăn ốc luộc, người đàn ông Thái Lan bỗng nhiên đổi đời vì cắn trúng kho báu 8 tỷ không ai ngờ tới ngay trong miệng - Ảnh 1.
Đang ăn ốc luộc, người đàn ông Thái Lan bỗng nhiên đổi đời vì cắn trúng kho báu 8 tỷ không ai ngờ tới ngay trong miệng - Ảnh 2.
Đang ăn ốc luộc, người đàn ông Thái Lan bỗng nhiên đổi đời vì cắn trúng kho báu 8 tỷ không ai ngờ tới ngay trong miệng - Ảnh 3.

Cận cảnh viên ngọc trị giá bằng cả gia tài tìm thấy trong vỏ ốc 40 ngàn đồng

Lúc đầu, mọi người trong nhà chỉ đơn giản nghĩ đây là trứng ốc và không để ý. Thế nhưng một lúc sau, anh Monthian tò mò và có linh cảm đây là một viên ngọc trai. Anh đi tìm hiểu và hỏi hàng xóm xung quanh và xác định khả năng cao nó chính là ngọc trai Melo - loại ngọc trai quý hiếm và giá trị bậc nhất thế giới.

Đang ăn ốc luộc, người đàn ông Thái Lan bỗng nhiên đổi đời vì cắn trúng kho báu 8 tỷ không ai ngờ tới ngay trong miệng - Ảnh 4.

Gia đình miền quê nghèo có cơ hội đổi đời nhờ may mắn khó tin

"Đây là thứ mà chúng tôi chưa ai từng thấy trước đây. Tôi tin chắc rằng mình có thể kiếm được tiền từ viên ngọc trai này và cảm thấy vô cùng may mắn" - người tài xế 40 tuổi chia sẻ.

Ngọc trai Melo được hình thành trong vỏ của loài ốc biển có tên Melo Melo chứ không phải bên trong con trai như thông thường. Loại ngọc này không thể nuôi cấy nhân tạo mà chỉ có trong tự nhiên. Tỷ lệ tìm thấy của nó rất thấp nên có giá trị cao. Loại ngọc này tập trung ở biển Đông, vùng nước nông ngoài khơi bờ biển Việt Nam, Thái Lan, Myanmar.

Đang ăn ốc luộc, người đàn ông Thái Lan bỗng nhiên đổi đời vì cắn trúng kho báu 8 tỷ không ai ngờ tới ngay trong miệng - Ảnh 5.

Ngọc trai Melo tìm thấy trong vỏ ốc biển rất khó nhận ra

Ngọc trai Melo có nhiều màu, từ màu cam đến vàng sậm hoặc nâu. Nhưng trong số đó, màu cam như viên ngọc anh Monthian tìm thấy là màu đắt nhất vì tỷ lệ xuất hiện chỉ khoảng 1 trên vài nghìn.

Hồi tháng trước, một ngư dân Thái Lan tên Hatchai Niyomdecha ở tỉnh Nakhon Si Thammarat cũng tìm thấy một viên ngọc trai Melo màu cam nặng 7,68 gram tương tự và được trả giá tới 10 triệu baht (gần 8 tỷ VNĐ).

Nguồn: Daily Mail