Dân Việt mất ngủ vì siêu phẩm boylove Heartstopper: Sex Education của riêng LGBTQ+ là đây, "nung chảy" cả những trái tim U40 chai sạn!

Bán Dạ Sinh, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 26/04/2022

Heartstopper là bộ phim cực kì hot hiện tại của Netflix.

Ra mắt từ ngày 22/4 trên Netflix, dự án boylove Heartstopper đang trở thành cơn sốt tại Việt Nam nhờ câu chuyện yêu thầm "trai thẳng" đáng yêu, thế nhưng kéo theo đó là những bài học "giáo dục giới tính" tuổi mới lớn và một chiếc vé trở về thời thanh xuân tươi đẹp. Dù thuộc thể loại boylove không dành cho tất cả mọi người, song hiện tại Heartstopper đang được đón nhận vô cùng nồng nhiệt bởi nhiều lý do khác nhau.

Dân Việt mất ngủ vì siêu phẩm boylove Heartstopper: Sex Education của riêng LGBTQ+ là đây, nung chảy cả những trái tim U40 chai sạn! - Ảnh 1.

Heartstopper chính là màn "cưa đổ trai thẳng" thành công nhất?

Với motif mà màu sắc có thể gợi nhớ đến Sex Education, bộ phim Heartstopper đến từ Anh cũng tận dụng tình yêu của cặp chính Nick (Kit Connor) - Charlie (Joe Locke) để mang đến những lát cắt về cộng đồng LGBTQ+ tại môi trường học đường. Những việc như hẹn hò, yêu đương hay đối mặt với những trò bắt nạt, kì thị giới đều được thể hiện rõ ràng và chân thực nhất trong phim. Kết quả, bộ phim lại bất ngờ thu hút nhiều khán giả ở độ tuổi 30, thậm chí 40 vì sự dễ thương, và là một "liều thuốc" mà năm xưa họ không thể có.

Dân Việt mất ngủ vì siêu phẩm boylove Heartstopper: Sex Education của riêng LGBTQ+ là đây, nung chảy cả những trái tim U40 chai sạn! - Ảnh 2.

33 tuổi nhưng xem tình yêu tuổi học trò vẫn mê tít

Dân Việt mất ngủ vì siêu phẩm boylove Heartstopper: Sex Education của riêng LGBTQ+ là đây, nung chảy cả những trái tim U40 chai sạn! - Ảnh 3.

Heartstopper khiến trái tim hội U30, U40 cũng tan chảy

Dân Việt mất ngủ vì siêu phẩm boylove Heartstopper: Sex Education của riêng LGBTQ+ là đây, nung chảy cả những trái tim U40 chai sạn! - Ảnh 4.

Bộ phim được đánh giá là quan trọng bậc nhất, như một bức tâm thư gửi tuổi mới lớn

Dân Việt mất ngủ vì siêu phẩm boylove Heartstopper: Sex Education của riêng LGBTQ+ là đây, nung chảy cả những trái tim U40 chai sạn! - Ảnh 5.

Heartstopper khiến những ai đã qua rồi giai đoạn mới lớn cũng phải "nhũn tim"

Tình cảm của đôi Nick - Char trong Heartstopper chính là viễn cảnh thanh xuân tươi đẹp nhất

Vẫn theo xu hướng "chữa lành" và "coming of age" đang được đông đảo khán giả yêu thích, Heartstopper làm rất tốt vai trò khiến người xem thoải mái, cười tủm tỉm với tình cảm học trò đáng yêu, cũng như những rắc rối tâm sinh lý mà bất kì ai (đặc biệt là cộng đồng LGBTQ+) đều ít nhiều từng trải qua.

Song, một số khán giả vẫn đùa rằng Heartstopper mang đến cảm giác "hường phấn" không thật, vì không phải ai cũng có cái kết đẹp như Charlie khi trót yêu "trai thẳng". Tuy nhiên sau cùng Heartstopper vẫn là một dự án dễ thương, ý nghĩa và tràn đầy sự tích cực sau một ngày làm việc hay học tập mệt nhoài.

Dân Việt mất ngủ vì siêu phẩm boylove Heartstopper: Sex Education của riêng LGBTQ+ là đây, nung chảy cả những trái tim U40 chai sạn! - Ảnh 7.

Những thông điệp nhân văn về song tính được thể hiện tinh tế trong phim

Dân Việt mất ngủ vì siêu phẩm boylove Heartstopper: Sex Education của riêng LGBTQ+ là đây, nung chảy cả những trái tim U40 chai sạn! - Ảnh 8.

Kể cả những ai không thuộc cộng đồng LGBTQ+ cũng phải dành tình cảm cho Heartstopper

Dân Việt mất ngủ vì siêu phẩm boylove Heartstopper: Sex Education của riêng LGBTQ+ là đây, nung chảy cả những trái tim U40 chai sạn! - Ảnh 9.

Bộ phim khiến người xem tủm tỉm cười

Hiện tại nam diễn viên trẻ Kit Connor - người thủ vai "chàng crush" Nick Nelson cũng đang được khán giả săn đón vì ngoại hình điển trai, ấm áp, đặc biệt là cách tiếp cận vấn đề rất từ tốn và văn minh khi nhận ra mình cũng thích con trai nhiều như thích con gái vậy. "Từng bước, từng bước nhỏ, chúng ta có thể dần xóa bỏ được những định kiến và hành vi 'bisexual erasure'", đó là một bình luận từ khán giả về giá trị mà Heartstopper mang lại.

Kit Connor thể hiện tuyệt vời vai Nick, giống như từ truyện bước ra

Dân Việt mất ngủ vì siêu phẩm boylove Heartstopper: Sex Education của riêng LGBTQ+ là đây, nung chảy cả những trái tim U40 chai sạn! - Ảnh 12.

Tình cảm của Nick lẫn Charlie dành cho nhau vô cùng đáng giá

Heartstopper đã lên sóng trọn bộ 8 tập trên Netflix.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/dan-viet-mat-ngu-vi-sieu-pham-boylove-heartstopper-nung-chay-ca-nhung-trai-tim-u40-chai-san-yeu-trai-thang-ma-co-hau-thi-chi-o-tren-phim-20220426113654382.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm