Dân tình giận sôi người khi nghe lời khai của vị bác sĩ viết giấy chứng tử cho em bé sơ sinh đang còn sống

Giang Bùi, Theo Helino 12:11 12/10/2019

Chỉ vì sự vô tâm thờ ơ của mình, một bác sĩ ở Kazakhstan đã nhẫn tâm để mặc một đứa trẻ sơ sinh qua đời trong tủ đông ở bệnh viện.

Ngày 5/10 vừa qua, trang Dailymail đưa tin, một bác sĩ ở Kazakhstan đã bị bắt vì tội viết giấy chứng tử cho một bé sơ sinh vẫn còn sống. Được biết, vị bác sĩ này cùng một bác sĩ sản khoa khác đang phải đối mặt với án tù 20 năm vì tội cố ý giết người.

Người đã cấp giấy chứng tử cho em bé sơ sinh này tên là Kuanysh Nysanbaev, ông này cũng là người đưa ra quyết định để em bé vào trong tủ đông. Mặc dù hộ lý của bệnh viện đã khẳng định rằng chân của em bé đã động đậy và em bé không hề chết non, ông này vẫn phớt lờ lời của hộ lý và yêu cầu đưa cậu bé vào tủ đông. 

Dân tình giận sôi người khi nghe lời khai của vị bác sĩ viết giấy chứng tử cho em bé sơ sinh đang còn sống - Ảnh 1.

Ông Kuanysh Nysanbaev

Sự việc này chỉ được đưa ra ngoài ánh sáng sau khi một thám tử đang theo dõi ông Nysanbaev vô tình phát hiện ra. Vào thời điểm đó, ông Nysanbaev đang bị nghi ngờ ăn hối lộ, và vị thám tử này mới nghe lén các cuộc điện thoại của Nysanbaev, phóng viên Dailymail cho hay.

Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc và lấy lời khai từ ông Nysanbaev và vị bác sĩ sản khoa giấu tên. Phía cảnh sát cho biết, động cơ khiến ông Nysanbaev yêu cầu đưa cậu bé mới sinh vào tủ đông là vì ông không muốn sửa đổi lại thông tin giấy tờ trên máy tính. Ông Nysanbaev còn bị buộc tội sử dụng các mối quan hệ để hối lộ các quan chức nhằm che đậy lỗi lầm đã gây ra và đổi chác những chuyến đi du lịch xa hoa. 

Hiện các bác sĩ liên quan tới vụ việc đang bị cảnh sát bắt giữ để tiến hành điều tra thêm.

(Nguồn: Dailymail) 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội khẩn cấp khuyến cáo sau khi ghi nhận 4 học sinh dương tính liên quan ổ dịch Bắc Ninh

    Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, TP. Hà Nội khuyến cáo tất cả người dân về từ huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh trong thời gian từ 28/4 trở lại đây, đặc biệt tại các xã Mão Điền, Xuân Lâm tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà, hạn chế tiếp xúc, không đến những nơi đông người.
  • Đọc thêm