Dân tình chê bộ suit của Lady Gaga thùng thình như bao tải, cô chẳng đoái hoài và lặng lẽ giải thích ý nghĩa

Đại Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 17:55 18/10/2018

Với Lady Gaga thì bộ suit rộng rãi thoải mái của Marc Jacobs không đơn thuần chỉ là trang phục mà còn là tuyên ngôn của cô về tính nữ quyền.

Thời trang, không đơn thuần là áo quần che đi da thịt mà còn là tuyên ngôn cá nhân của người mặc trong những hoàn cảnh cụ thể. Tính chất này thường bị lãng quên ở đời thường khi con người chỉ chăm chăm mặc sao cho vừa mắt thiên hạ, còn với các ngôi sao thì đây lại là phương thức để truyền tải thông điệp vô cùng hữu hiệu.

Chẳng hạn vào tối ngày 15/10 (theo giờ Mỹ), sự kiện ELLE’s Women in Hollywood lần thứ 25 đã chính thức diễn ra tại Beverly Hills, California và quy tụ nhiều tên tuổi như Charlize Theron, Vanessa Hudgons, Jennifer Lopez, Sara Sampaio... hầu như mọi người đều xúng xính những chiếc đầm duyên dáng và nổi bật - trừ Lady Gaga.

Sự lựa chọn của Lady Gaga tại sự kiện này khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Không còn là những chiếc đầm Haute Couture lộng lẫy hào quang như vài lần trước, Lady Gaga tự tin và thoải mái trong bộ suit thùng thình của Marc Jacobs. Ngay sau đó, khá nhiều fashion blogger đã lên tiếng chế giễu bộ cánh của ngôi sao "A Star Is Born" và thậm chí còn so sánh cô với Kim Kardashian.

Dân tình chê bộ suit của Lady Gaga thùng thình như bao tải, cô chẳng đoái hoài và lặng lẽ giải thích ý nghĩa - Ảnh 1.

Lady Gaga "thả rông" trong bộ suit quá khổ của Marc Jacobs.

Dân tình chê bộ suit của Lady Gaga thùng thình như bao tải, cô chẳng đoái hoài và lặng lẽ giải thích ý nghĩa - Ảnh 2.

Bộ cánh này dường như chia rẽ mạng xã hội thành hai ý kiến đối lập: rất nhiều người mê mẩn tư duy táo bạo và khác lạ của Lady Gaga, trong khi số còn lại thì cho rằng trang phục này trông thật nực cười.

Dân tình chê bộ suit của Lady Gaga thùng thình như bao tải, cô chẳng đoái hoài và lặng lẽ giải thích ý nghĩa - Ảnh 3.

Được biết, thiết kế này nằm trong BST Xuân-Hè 2019 vừa được Marc Jacobs ra mắt tại New York Fashion Week vừa qua.

Dân tình chê bộ suit của Lady Gaga thùng thình như bao tải, cô chẳng đoái hoài và lặng lẽ giải thích ý nghĩa - Ảnh 4.

Kỳ thực thì đây không phải là một sự lựa chọn ngẫu nhiên. Lý giải cho sự lựa chọn đặc biệt này, Lady Gaga giãi bày: "Tôi thử đi thử lại nhiều chiếc đầm cho sự kiện đặc biệt này, cái thì dáng corset siết chặt vòng eo, rồi những đôi cao gót chênh vênh nối tiếp nhau đến kim cương, lông vũ, hằng hà sa số những bộ cánh kết cườm và có cả loại vải lụa đẹp nhất thế giới mà tôi từng thấy. Thế nhưng thú thực, tôi thấy phát bệnh."

Dân tình chê bộ suit của Lady Gaga thùng thình như bao tải, cô chẳng đoái hoài và lặng lẽ giải thích ý nghĩa - Ảnh 5.

Lady Gaga nối tiếp: "Và tôi đã tự hỏi bản thân: Vị thế thật sự của một người phụ nữ ở Hollywood này ra sao? Chúng tôi không chỉ là những người mua vui cho cái thế giới này. Chúng tôi chẳng đơn giản là người mang lại nụ cười hay những cái nhăn mặt cho mọi người. Chúng tôi cũng chẳng phải thí sinh của một cuộc thi nhan sắc khổng lồ chỉ chăm chăm đấu đá nhau nhằm giải trí cho công chúng. Chúng tôi là những người phụ nữ ở Hollywood. Chúng tôi chính là tiếng nói. Chúng tôi có những suy tư và ý tưởng sâu sắc về niềm tin và giá trị của thế giới này; cũng như đủ sức mạnh để lên tiếng, lắng nghe và chống trả lại khi bị bắt phải câm lặng."

Dân tình chê bộ suit của Lady Gaga thùng thình như bao tải, cô chẳng đoái hoài và lặng lẽ giải thích ý nghĩa - Ảnh 6.

Khi mặc bộ suit lên mình, Lady Gaga cảm nhận được có hàng vạn ánh mắt nhìn cô chòng chọc. Thế nhưng với Lady Gaga thì đây chính là bộ trang phục để cô được là chính mình: "Những mơ hồ trước đây trong tôi giờ đã trở nên rõ ràng hơn. Với tư cách là một nạn nhân từng bị quấy rối tình dục, một cô gái không đủ dũng khí để lên tiếng tố cáo, một bệnh nhân đang phải chịu đựng căn bệnh mãn tính và bước vào ngành giải trí khi còn trẻ để rồi trở thành con rối trong tay đàn ông, tôi quyết định sẽ lấy lại những điều đó. Đó là lý do tôi mặc suit hôm nay."

Nguồn: Highsnobiety

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm