Dàn sao Vbiz rút ra bài học sau 1 năm đầy biến động: Châu Bùi rút ra bài học về thời gian và năng lượng, Đen Vâu, Ngọc Trinh có gì đặc biệt?

Team Star, Theo Helino 00:16 02/01/2020

Nhìn lại bản thân sau 1 năm, H'Hen Niê, Đen Vâu, Ngọc Trinh... cùng dàn sao Vbiz đều tự rút ra cho mình được nhiều bài học quý giá cho bản thân.

Như vậy năm 2019 đã chính thức trôi qua để nhường chỗ cho 2020, một thập kỷ mới mở ra với đầy hứa hẹn và những điều mới mẻ.

Mới đây, trên MXH Lotus đã xuất hiện một bài viết bao gồm chia sẻ của rất nhiều celeb và KOL của showbiz Việt, về những bài học họ đã trải qua từ trải nghiệm và câu chuyện riêng mình trong năm 2019. Nhanh chóng, bài post đã nhận được rất nhiều sự quan tâm bởi sự đúc kết và tính cá nhân của nó. Trong những giây phút cuối cùng của năm, dàn sao Vbiz đã cùng nhau ngồi xuống và nhìn lại những gì đã trải qua. Từ những câu chuyện riêng, mỗi người đều rút ra cho mình những bài học riêng sau 1 năm đầy biến động, để nhìn vào đó có thể cố gắng hơn, phát triển hơn trên những bước tiếp theo của sự nghiệp.

Chi Pu

Cho đi để nhận lại - đây là câu nói mà ai ai cũng từng nghe qua, nhưng cho gì và cho như thế nào thì có lẽ tới năm nay- 2019 Chi mới thực sự đủ trưởng thành để hiểu và thực hiện nó. Chi đã luôn nhắc nhở bản thân tập cách "cho đi" và không đòi hỏi phải nhận lại gì cả. Chi nghĩ trao yêu thương rồi sẽ nhận lại yêu thương, những điều từ trái tim sẽ đi đến trái tim. Đó là sự thanh thản trong tâm hồn, những giá trị không thể đo đếm được. Chi cũng không hy vọng, mong chờ người ta sẽ tiếp nhận mình ngay từ lần đầu tiên. Chỉ cần chan hòa, nhìn mọi việc với đôi mắt nhẹ nhàng thì cuộc đời này sẽ đáng yêu hơn rất nhiều.

Và sự yêu thương giúp đỡ mà Chi đã được nhận lại trong năm nay từ những người xung quanh, từ khán giả, từ Sunny, Chi nghĩ đó chính là quả ngọt của tình yêu thương mà chúng ta đã trao đi.

Dàn sao Vbiz rút ra bài học sau 1 năm đầy biến động: Châu Bùi rút ra bài học về thời gian và năng lượng, Đen Vâu, Ngọc Trinh có gì đặc biệt? - Ảnh 1.

Min

Bài học mà Min nhận được trong năm cuối cùng của thập kỷ, đó là muốn ngắm hoàng hôn thì bạn phải nhắm đúng thời điểm. Cũng như những lời nói vậy, nếu đúng cái giây phút đó, đúng cái khoảnh khắc đó mà mình không nói ra, thì mình sẽ mãi chôn nó trong lòng. Nếu không là bây giờ, sẽ không là bao giờ. Vì vậy trong 2020, hy vọng chính Min hay các độc giả của Kênh14 sẽ không bỏ qua cơ hội để bày tỏ tấm lòng của mình, dù là với gia đình, bạn bè hay người các bạn thầm thương nhé. Chúc mừng năm mới!

Dàn sao Vbiz rút ra bài học sau 1 năm đầy biến động: Châu Bùi rút ra bài học về thời gian và năng lượng, Đen Vâu, Ngọc Trinh có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

Đen

Học cách nói cảm ơn và xin lỗi.

Dàn sao Vbiz rút ra bài học sau 1 năm đầy biến động: Châu Bùi rút ra bài học về thời gian và năng lượng, Đen Vâu, Ngọc Trinh có gì đặc biệt? - Ảnh 3.

Ninh Dương Lan Ngọc

Phải luôn giữ sức khoẻ. Khi bạn có tất cả mà sức khỏe lại không có thì cũng chẳng được gì. Một khoảng thời gian ngắn tôi phải tạm ngưng công việc vì đuối sức. Nhớ lại lúc đó nhìn bố mẹ lo lắng, fan liên tục nhắn tin hỏi thăm mà tôi buồn lắm. Nhiều bài báo với tít “Lan Ngọc ốm trơ xương” khiến tôi phải suy nghĩ rất nhiều. Thế rồi, tôi cố gắng ăn uống điều độ trở lại để nhìn tươi tắn, trẻ trung hơn và kết quả liền sau đó tôi được lên tít “Lan Ngọc lộ vòng hai ngấn mỡ”. Nhưng không sao, ở thời điểm hiện tại tôi cảm thấy mình rất sung sức để chạy nước rút cho những công việc còn tồn đọng trước khi trở về với gia đình và đến một cái Tết ấm cúng bên người thân.

Nhân đây, Lan Ngọc cũng xin cám ơn Kenh14 nói chung và độc giả nói riêng đã luôn bên cạnh Ngọc, ủng hộ và động viên Ngọc. Tình cảm của mọi người chính là động lực giúp Ngọc phải luôn cố gắng, trau dồi bản thân để không phụ tình cảm yêu thương của mọi người.

Dàn sao Vbiz rút ra bài học sau 1 năm đầy biến động: Châu Bùi rút ra bài học về thời gian và năng lượng, Đen Vâu, Ngọc Trinh có gì đặc biệt? - Ảnh 4.

Sam

Bài học của tôi là dám trải nghiệm những điều mới mẻ. Trước đây tôi rất sợ làm MC và kênh Youtube vì tôi cứ nghĩ đó không phải là sở trường của mình thì sẽ không thể làm được. Nhưng khi đã làm thì tôi thấy điều đó không hề khó, ngược lại bản thân còn học được rất nhiều từ các anh chị trong nghề, từ nhân vật mà mình tiếp xúc. Còn về Youtube cũng vậy, tôi được khuyên làm từ hơn 1 năm trước rồi nhưng lại ngại vì không biết nên quay gì, nên nói gì nhưng lúc làm rồi mới thấy đó là trải nghiệm rất thú vị. Tôi nghĩ cái gì cũng vậy, chúng ta phải trải nghiệm và thử thách bản thân mình vì biết đâu trong điều mới mẻ đó lại có những điều hay ho hơn.

Dàn sao Vbiz rút ra bài học sau 1 năm đầy biến động: Châu Bùi rút ra bài học về thời gian và năng lượng, Đen Vâu, Ngọc Trinh có gì đặc biệt? - Ảnh 5.

H'Hen Niê

Bài học mà Hen rút ra được trong năm 2019 đó là làm mọi thứ một cách hết mình, bằng chính cả trái tim.

Đối với Hen, dù bạn còn đang đi học hay đã đi làm rồi, một khi xác định làm việc gì cũng phải quyết liệt, làm bằng chính năng lực cũng như sự cố gắng của bản thân thì chắc chắn sẽ thành công. Đơn giản như khi Hen còn làm giúp việc, nhiều người chỉ làm cho xong, cho hết giờ để về. Còn Hen cố gắng hơn, chăm chỉ hơn. Cho đến khi Hen nghỉ việc chị chủ nhà còn rất thương, tự mình xây dựng được lòng tin và mối quan hệ với người khác. Hay sau này khi làm người mẫu, có những buổi chụp hình đầy thử thách mà chẳng ai muốn nhận cả. Hen vẫn đồng ý chụp và hoàn thành tốt nhất, sau buổi chụp đó khách hàng cảm thấy rất hài lòng. Sau này khi có show họ sẽ nhớ tới mình ngay, thậm chí giới thiệu cho mình nhiều hơn nữa những cơ hội khác.

Dàn sao Vbiz rút ra bài học sau 1 năm đầy biến động: Châu Bùi rút ra bài học về thời gian và năng lượng, Đen Vâu, Ngọc Trinh có gì đặc biệt? - Ảnh 6.

Ngọc Trinh

Thay đổi thì nhiều lắm, khó mà xếp cái nào nhất cái nào nhì. Nhưng mà điểm chung là những sự thay đổi đó đều bắt nguồn từ việc mình tự tin, sẵn sàng bước ra khỏi cái vòng an toàn của bản thân trước giờ. Từ việc nhận lời đóng một vai không phải chính mình trong phim điện ảnh Vu Quy Đại Náo, đến việc lập kênh Youtube và chia sẻ nhiều khía cạnh con người mình trên đó, hay là gần đây hay nổi hứng lên sân khấu song ca với ca sĩ mà mọi người phong Trinh là "nữ hoàng phá Hit" (cười)... đều là do bản thân mình tự tin và thoải mái hơn. Nhờ vậy mà mọi người có cái nhìn gần gũi và chân thật hơn về Trinh, đúng con người mình. Nhiều người cũng nói họ bắt đầu thích Trinh hơn từ đó.

Dàn sao Vbiz rút ra bài học sau 1 năm đầy biến động: Châu Bùi rút ra bài học về thời gian và năng lượng, Đen Vâu, Ngọc Trinh có gì đặc biệt? - Ảnh 7.

Giang ơi

Lạ đời một cái là bài học lớn nhất trong năm thành công nhất của mình lại không phải về thành công. Ngày mình nghỉ công việc 8 tiếng, mình mừng rơn vì từ giờ có 24 tiếng để làm việc của mình. Thế là mình cắm cúi làm và làm và làm. Một phần vì mình yêu công việc thực sự, một phần vì choáng ngợp trước sự ủng hộ quá lớn mà mình nhận được. Có những khi mình tự hỏi vì sao mình lại xứng đáng với những điều này. Và bởi thế mình càng cảm thấy không được phép để khán giả của mình thất vọng, phải cố gắng làm tốt hơn nữa.

Qua một năm như thế, mình bất ngờ trải qua giai đoạn khá tệ gọi là “burnout” – dịch thô thiển thì là bị “cháy hết thành tro”, mỹ miều hơn thì là kiệt sức. Mình nhận ra sự quan trọng của việc chậm lại. Mình nhận ra rằng thỉnh thoảng phải cho chính mình được “hoàn hồn”, rằng mỗi người xứng đáng được dành thời gian tận hưởng những niềm vui nhỏ hàng ngày. Đích đến đúng là rất ngọt ngào, nhưng đừng để phí niềm vui trên quãng đường mình đã chọn dù nó nhiều chông gai.

Dàn sao Vbiz rút ra bài học sau 1 năm đầy biến động: Châu Bùi rút ra bài học về thời gian và năng lượng, Đen Vâu, Ngọc Trinh có gì đặc biệt? - Ảnh 8.

Châu Bùi

Bài học lớn nhất Châu học được trong năm 2019 chính là bài học về thời gian và năng lượng. Mỗi người đều chỉ có từng đó thời gian trong 1 ngày, điều giúp mình trở nên khác biệt chính là mình sẽ dành thời gian để làm điều gì? Nếu mình dành thời gian để học hỏi, để thực hành, mình sẽ có thêm kiến thức, kinh nghiệm và ngược lại, nếu dùng thời gian vào những việc không có ích, mình sẽ bước chậm hơn 1 bước trong cùng chặng đường. Và việc mình làm mỗi ngày, tốt hay không tốt, nhanh hay không nhanh, có nhiều cảm hứng hay không là nhờ vào năng lượng mà bạn có.

Năng lượng tốt đến từ mọi điều nhỏ bé trong cuộc sống: niềm vui nhỏ khi đạt được từng mục tiêu trong ngày, cảm nhận - nhìn nhận - học hỏi những điều đẹp đẽ xung quanh, tập luyện để có sức khoẻ cùng tâm trí thông suốt... Năng lượng không tốt cũng đến từ nhiều điều trong cuộc sống: từ việc gặp những người tiêu cực, đọc những bài viết phán xét chỉ trích hay làm những điều không có ý nghĩa.Vậy nên Châu đã biết cách tạo bộ lọc năng lượng, lọc thông tin tiếp nhận, lọc các mối quan hệ.Dành thời gian và năng lượng để gặp những người tốt, làm những điều tốt và cho đi những điều tốt. Đó thật sự là điều Châu đã trải qua, nhìn nhận và biết ơn suy nghĩ này đã cho mình trưởng thành hơn vào ngày hôm nay.

Dàn sao Vbiz rút ra bài học sau 1 năm đầy biến động: Châu Bùi rút ra bài học về thời gian và năng lượng, Đen Vâu, Ngọc Trinh có gì đặc biệt? - Ảnh 9.

JV

Nếu muốn là người dẫn đầu, thì phải chấp nhận việc bị coi là lập dị và bị nghi ngờ. Nếu lùi về phía sau, thì phải chấp nhận việc không bao giờ có được vị thế của người đi đầu.

Dàn sao Vbiz rút ra bài học sau 1 năm đầy biến động: Châu Bùi rút ra bài học về thời gian và năng lượng, Đen Vâu, Ngọc Trinh có gì đặc biệt? - Ảnh 10.

Dennis Đặng

Năm 2019 là một năm đáng nhớ của tôi. Bài học tôi rút ra được trong 1 năm vừa qua đó là việc mình thì mình cứ làm, không phân tâm tới những lời nói tiêu cực, không liên quan đến phận sự của mình. Bên cạnh đó, tôi cũng nhận ra rằng mình không thể thành công khi chỉ có một mình. Muốn đi xa và được ghi nhận phải là sự thành công của cả 1 tập thể, cùng đi lên và đồng hành với nhau.

Dàn sao Vbiz rút ra bài học sau 1 năm đầy biến động: Châu Bùi rút ra bài học về thời gian và năng lượng, Đen Vâu, Ngọc Trinh có gì đặc biệt? - Ảnh 11.

Quang Đại

Bài học lớn nhất trong cuộc sống trong 2019 là hãy luôn tiến về phía trước, chậm thôi cũng được, đừng quên ngắm nhìn xung quanh và đừng bỏ quên giấc mơ của mình.

Dàn sao Vbiz rút ra bài học sau 1 năm đầy biến động: Châu Bùi rút ra bài học về thời gian và năng lượng, Đen Vâu, Ngọc Trinh có gì đặc biệt? - Ảnh 12.

Salim

Sẵn sàng thay đổi. Đôi khi, bạn quá thoải mái với con người của mình mà quên rằng sự thay đổi là cần thiết, để bản thân mình tốt hơn, tiến lên và đạt được những cột mốc mới trong cuộc sống.

Dàn sao Vbiz rút ra bài học sau 1 năm đầy biến động: Châu Bùi rút ra bài học về thời gian và năng lượng, Đen Vâu, Ngọc Trinh có gì đặc biệt? - Ảnh 13.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm