Dàn sao Vbiz hưởng ứng tham gia #ByeByeBully: Đã đến lúc cần lên tiếng chấm dứt mọi hành động "cào phím", "ném đá giấu tay" trên mạng xã hội!

Mimi, Theo Helino 16:59 24/10/2019

Từng rất nhiều lần bị "bắt nạt" trên mạng xã hội, dàn sao Vbiz tỏ ra vô cùng hào hứng và đồng lòng tham gia chiến dịch #ByeByeBully - Ngưng nói lời ác!

Trong cuộc sống hiện nay, mạng xã hội đang ngày càng phát triển và trở thành một phương tiện truyền thông, giải trí không thể thiếu. Dẫu biết đây chỉ là một thế giới ảo đã và đang mang lại khá nhiều lợi ích thế nhưng cũng không thể không kể tới hàng hà sa số những phiền lụy, rắc rối mà nó đem tới.

Đặc biệt đối với nghệ sĩ, mạng xã hội là nơi đóng góp một phần rất quan trọng. Nhờ mạng xã hội mà nghệ sĩ có thể đến gần hơn với khán giả, truyền thông rộng rãi những sản phẩm và dự án của mình. Tuy nhiên, 1 điều đáng buồn bên cạnh những hào quang mà họ nhận được lại là muôn vàn những ngôn từ ác ý. Chúng từ đâu ra? Nếu không phải từ những bình luận, những bài đăng "xấu xí" nhằm bôi nhọ danh dự cá nhân người khác trên mạng xã hội?

Không ít lần các sao Việt tiết lộ họ muốn từ bỏ công việc vì không chịu nổi áp lực, thậm chí còn định "đi xa" hơn ở mức chỉ đơn thuần tạm dừng hay giải nghệ, đó là ý định tự tử, chấm dứt cuộc đời. Bởi thế ngay khi biết đến chiến dịch #ByebyeBully, dàn sao Vbiz đã bị thu hút và nhanh chóng đồng lòng tham gia để lan tỏa thông điệp ý nghĩa từ chiến dịch này. Đây cũng hành động góp phần xây dựng một thế giới ảo nhưng văn minh, tích cực và không còn những ngôn từ ác ý gây tổn thương tới người khác.

Dàn sao Vbiz hưởng ứng tham gia #ByeByeBully: Đã đến lúc cần lên tiếng chấm dứt mọi hành động cào phím, ném đá giấu tay trên mạng xã hội! - Ảnh 1.

Phương Oanh

Từng là nạn nhân của những ngôn từ ác ý, bình luận khiếm nhã trên mạng xã hội, nữ diễn viên Phương Oanh tỏ ra vô cùng đồng cảm với những ai từng trải qua cảm giác bị những kẻ giấu mặt phỉ báng, bôi nhọ danh dự.

Ngay khi nhận được thư chiêu mộ, cô chia sẻ trên trang cá nhân: "Nếu không thích thì có thể bỏ qua, tại sao cứ phải buông những lời cay đắng? Nhiều lúc Oanh tự hỏi: phải chăng cái giá của sự nổi tiếng là lòng tự trọng? Liệu có quá đắt không? Oanh đã từng và ngay cả hiện tại bất cứ lúc nào cũng có thể trở thành nạn nhân bất đắc dĩ của vấn nạn này, chỉ muốn được yên để làm tốt việc của mình, để cống hiến mà cũng chả để yên cho cơ. Chắc có lẽ họ nghĩ công việc của chúng tôi đơn giản lắm, cười cười nói nói, diễn diễn là có đc thành công ư? Họ đâu có biết chính xác chúng tôi đã phải trải qua những gì? Phải đánh đổi những gì để làm ra được những sản phẩm đó? Cũng là công sức, là mồ hôi, nước mắt, là hy sinh thân xác, tâm hồn, cảm xúc của bản thân cả mà. Làm ơn, nếu đã không hiểu thì hãy ngừng phán xét và buông lời cay độc! Mọi người ơi, nếu ai hiểu hãy đồng hành cùng Oanh! Để cùng nhau tạo nên 1 môi trường xã hội mới, nơi chúng ta sử dụng và giao lưu một cách văn minh, tôn trọng lẫn nhau! Thân yêu!"

Dàn sao Vbiz hưởng ứng tham gia #ByeByeBully: Đã đến lúc cần lên tiếng chấm dứt mọi hành động cào phím, ném đá giấu tay trên mạng xã hội! - Ảnh 2.

Thanh Hương

"Nhận được bình luận tiêu cực trên mạng xã hội, tôi đã từng gặp và thật sự ức chế lắm! Tôi chọn cách block ngay! Con người ai cũng có quyền bảo vệ mình. Những hành động đặt điều, cổ xúy, bôi nhọ, cào bàn phím là đáng bị lên án!", diễn viên Thanh Hương chia sẻ.

Dàn sao Vbiz hưởng ứng tham gia #ByeByeBully: Đã đến lúc cần lên tiếng chấm dứt mọi hành động cào phím, ném đá giấu tay trên mạng xã hội! - Ảnh 3.

Chi Pu

"Bước vào showbiz đã lâu, Chi luôn xác định rõ những khó khăn, những mặt tối, những áp lực mà mình sẽ phải trải qua. Nhưng thời gian gần đây, cái gọi là "sức mạnh dân mạng", "lời nói lan truyền" hay cyber-bully đã trở thành một điều quen thuộc, hay như một thói quen của nhiều người trên mạng xã hội… đã khiến Chi suy nghĩ nhiều hơn.

Vài con chữ đơn giản tưởng như sẽ chẳng làm mình bận tâm nhiều, nhưng phải trải qua rồi mới biết, những lời ác ý người ta viết vu vơ còn mình mệt mỏi về nó là có thật. Chi đã từng buồn, thậm chí sốc lẫn hụt hẫng rất nhiều lần khi đọc những bình luận xấu xí ấy. Nhưng thật may mắn vì Chi luôn có người thân, bạn bè, ekip và đặc biệt là có #Sunny luôn bên cạnh để trở thành nguồn năng lượng tích cực cho Chi vượt qua tất cả!

Chi thực sự vui khi chiến dịch #ByebyeBully - Ngừng Buông Lời Ác đến rất đúng lúc. Mong rằng những campaign có ý nghĩa tốt đẹp như thế này sẽ được mọi người tham gia và lan toả nhiều hơn, để không còn ai phải "lau mi" vì "nhiều người nói, một người đau"".

Dàn sao Vbiz hưởng ứng tham gia #ByeByeBully: Đã đến lúc cần lên tiếng chấm dứt mọi hành động cào phím, ném đá giấu tay trên mạng xã hội! - Ảnh 4.

Erik

"Mạng là ảo nhưng hậu quả để lại là thật!

Đừng để những "con dao vô hình" làm hại thêm bất kỳ ai nữa! Hãy cùng Rik lan tỏa thông điệp này nhé Sea Sea ơi!"

Dàn sao Vbiz hưởng ứng tham gia #ByeByeBully: Đã đến lúc cần lên tiếng chấm dứt mọi hành động cào phím, ném đá giấu tay trên mạng xã hội! - Ảnh 5.

Song Luân

"Hãy luôn tốt với nhau", chính là điều mà Song Luân muốn lan tỏa tới mọi người sau khi tham gia hưởng ứng chiến dịch "ByeByeBully - ngưng nói điều ác" lần này.

Dàn sao Vbiz hưởng ứng tham gia #ByeByeBully: Đã đến lúc cần lên tiếng chấm dứt mọi hành động cào phím, ném đá giấu tay trên mạng xã hội! - Ảnh 6.

Han Sara

Hưởng ứng chiến dịch #ByeByeBully, Han Sara cho biết: "Vì một thế giới yêu thương lẫn nhau".

Dàn sao Vbiz hưởng ứng tham gia #ByeByeBully: Đã đến lúc cần lên tiếng chấm dứt mọi hành động cào phím, ném đá giấu tay trên mạng xã hội! - Ảnh 7.

Đỗ Hoàng Dương

Với Đỗ Hoàng Dương, anh viết: "Ông bà có câu "uốn lưỡi bảy lần trước khi nói", để nhắc nhở mọi người trước khi nói gì phải nghĩ cho kĩ, thấu đáo, không gây tổn hại đến ai thì hẵng nói. Nhưng ông bà có mà lỡ quên không uốn lưỡi bảy lần thì ông bà lại có câu "lời nói gió bay", ý là lỡ mồm nói có câu thôi có chết ai đâu, quên ngay ý mà. Cơ mà đấy là một người lỡ mồm và hồi đó công nghệ, thông tin làm gì có, truyền khẩu nhau câu đực, câu cái, đôi khi lại còn gãy giữa chừng không tới tai người bị nhắc đến thì câu chuyện cũng chôn sâu nhưng ngày nay khi công nghệ, thông tin phát triển quá rồi, người người phẫn nộ, nhà nhà bình luận, cả xã hội cùng nhau vote up luân phiên bằng những tài khoản không biết chủ nhân mặt mũi tóc tai ra làm sao vả lại còn không xoá được mà có xoá cũng không xuể thì hậu quả không lường được.

Minh chứng thì thời gian vừa qua quá nhiều, không cần nhắc đến mọi người cũng nhớ ra. Một đứa trẻ bị đám đồng trang lứa trong trường tấn công, đánh cho thều lều môi, sưng má, lồi cằm thì bị coi là bắt nạt về thể xác. Vậy chẳng phải những lời cay độc trên mạng xã hội tuy chỉ là lời nói, dòng chữ được viết ra chưa đến 5 giây dành cho một người nào đó không phải là tấn công tinh thần sao? Sau khi được một người chị từng bị mình tấn công thể chất lẫn tinh thần."

Dàn sao Vbiz hưởng ứng tham gia #ByeByeBully: Đã đến lúc cần lên tiếng chấm dứt mọi hành động cào phím, ném đá giấu tay trên mạng xã hội! - Ảnh 8.

Chế Nguyễn Quỳnh Châu

"Đừng xét đoán người khác bởi bạn không bao giờ biết họ đang phải đấu tranh với điều gì. Đã quá nhiều nỗi đau bị gây ra bởi những lời ác trên mạng xã hội, thật sự đó là một kiểu giết người không dao.

Hãy cùng Châu và Kenh14.vn tham gia chiến dịch #byebyebully để có một mạng xã hội không bị bôi đen bởi những hậu quả mà anh hùng bàn phím gây ra nhé! Bàn phím nó xinh thế, chỉ gõ điều hay thôi!"

Dàn sao Vbiz hưởng ứng tham gia #ByeByeBully: Đã đến lúc cần lên tiếng chấm dứt mọi hành động cào phím, ném đá giấu tay trên mạng xã hội! - Ảnh 9.

Đức Phúc

Đức Phúc xác nhận mình sẽ thành một phần của chiến dịch để "say bye" với vấn nạn bắt nạt online.

Dàn sao Vbiz hưởng ứng tham gia #ByeByeBully: Đã đến lúc cần lên tiếng chấm dứt mọi hành động cào phím, ném đá giấu tay trên mạng xã hội! - Ảnh 10.
Diệu Nhi

Diệu Nhi là sao Việt ghi danh tiếp theo tham gia cùng #ByeByeBully: "Ngừng buông lời ác! Chúng tôi là những người có cảm xúc mạnh hơn những người bình thường, dễ vui, dễ buồn, dễ giận và dễ tổn thương!".

Dàn sao Vbiz hưởng ứng tham gia #ByeByeBully: Đã đến lúc cần lên tiếng chấm dứt mọi hành động cào phím, ném đá giấu tay trên mạng xã hội! - Ảnh 11.

MLEE

MLee là một trong những nghệ sĩ tiếp theo, lên tiếng về những câu chuyện bắt nạt online đang ngày càng phổ biến kéo theo nhiều hệ lụy khó lường trên mạng xã hội. Trên trang cá nhân, cô viêt: "Ngưng buông lời ác - ByeByeBully".

Dàn sao Vbiz hưởng ứng tham gia #ByeByeBully: Đã đến lúc cần lên tiếng chấm dứt mọi hành động cào phím, ném đá giấu tay trên mạng xã hội! - Ảnh 12.

Lương Thanh

Nữ diễn viên "Hoa hồng trên ngực trái", Lương Thanh hiểu rất rõ cảm giác khó chịu, tổn thương khi phải đối diện với những cư dân mạng xấu tính.

Dàn sao Vbiz hưởng ứng tham gia #ByeByeBully: Đã đến lúc cần lên tiếng chấm dứt mọi hành động cào phím, ném đá giấu tay trên mạng xã hội! - Ảnh 13.

Hoàng Anh Vũ

Diễn viên Hoàng Anh Vũ luôn ủng hộ những trào lưu tích cực. Anh cũng từng là một nạn nhân của những lời nói độc địa, vô căn cứ trên mạng.

Dàn sao Vbiz hưởng ứng tham gia #ByeByeBully: Đã đến lúc cần lên tiếng chấm dứt mọi hành động cào phím, ném đá giấu tay trên mạng xã hội! - Ảnh 14.

Thu Minh

Dàn sao Vbiz hưởng ứng tham gia #ByeByeBully: Đã đến lúc cần lên tiếng chấm dứt mọi hành động cào phím, ném đá giấu tay trên mạng xã hội! - Ảnh 15.

S.T Sơn Thạch

Dàn sao Vbiz hưởng ứng tham gia #ByeByeBully: Đã đến lúc cần lên tiếng chấm dứt mọi hành động cào phím, ném đá giấu tay trên mạng xã hội! - Ảnh 16.

Vũ Khắc Tiệp

Dàn sao Vbiz hưởng ứng tham gia #ByeByeBully: Đã đến lúc cần lên tiếng chấm dứt mọi hành động cào phím, ném đá giấu tay trên mạng xã hội! - Ảnh 17.

Nam Em

Dàn sao Vbiz hưởng ứng tham gia #ByeByeBully: Đã đến lúc cần lên tiếng chấm dứt mọi hành động cào phím, ném đá giấu tay trên mạng xã hội! - Ảnh 18.

Đỗ Hiếu

Dàn sao Vbiz hưởng ứng tham gia #ByeByeBully: Đã đến lúc cần lên tiếng chấm dứt mọi hành động cào phím, ném đá giấu tay trên mạng xã hội! - Ảnh 19.

Cao Thiên Trang

Dàn sao Vbiz hưởng ứng tham gia #ByeByeBully: Đã đến lúc cần lên tiếng chấm dứt mọi hành động cào phím, ném đá giấu tay trên mạng xã hội! - Ảnh 20.

Karik

Dàn sao Vbiz hưởng ứng tham gia #ByeByeBully: Đã đến lúc cần lên tiếng chấm dứt mọi hành động cào phím, ném đá giấu tay trên mạng xã hội! - Ảnh 21.

Phương Ly

Dàn sao Vbiz hưởng ứng tham gia #ByeByeBully: Đã đến lúc cần lên tiếng chấm dứt mọi hành động cào phím, ném đá giấu tay trên mạng xã hội! - Ảnh 22.

Jun Phạm

Dàn sao Vbiz hưởng ứng tham gia #ByeByeBully: Đã đến lúc cần lên tiếng chấm dứt mọi hành động cào phím, ném đá giấu tay trên mạng xã hội! - Ảnh 23.

Diễm My 9X

Dàn sao Vbiz hưởng ứng tham gia #ByeByeBully: Đã đến lúc cần lên tiếng chấm dứt mọi hành động cào phím, ném đá giấu tay trên mạng xã hội! - Ảnh 24.
Bye Bye Bully (#byebyebully) là một campaign được thực hiện nhằm nâng cao ý thức của người dùng mạng xã hội, đặc biệt là giới trẻ về vấn nạn bắt nạt online (cyber bully). Cho dù có là nạn nhân hay là một kẻ bắt nạt ẩn sau màn hình máy tính đang chật vật tìm cách quay đầu đi chăng nữa thì tại đây, bạn đều sẽ được lắng nghe và nhận được sự giúp đỡ.
Dàn sao Vbiz hưởng ứng tham gia #ByeByeBully: Đã đến lúc cần lên tiếng chấm dứt mọi hành động cào phím, ném đá giấu tay trên mạng xã hội! - Ảnh 26.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm