Dàn sao phụ "Tân Dòng Sông Ly Biệt" sau 19 năm: Vai vũ nữ thành minh tinh hạng A, xót xa hồng nhan bạc mệnh vì ung thư máu

Beaver, Theo Helino 23:59 16/01/2020

Ngoài dàn diễn viên chính đình đám, bộ phim "Tân Dòng Sông Ly Biệt" còn có những diễn viên tài năng và nổi tiếng không kém.

Năm 2001, bộ phim "Tân Dòng Sông Ly Biệt" được chuyển thể từ tiểu thuyết của nữ sỹ Quỳnh Dao đã chính thức được phát sóng trên màn ảnh nhỏ cùng tên và gây được tiếng vang lớn ở Trung Quốc cũng như toàn châu Á. Thành công của bộ phim đã khiến cho hàng loạt các diễn viên trẻ tài năng được khán giả yêu mến và trở thành những ngôi sao đình đám của làng giải trí Hoa Ngữ. Ngoài dàn cast chính gồm Triệu Vy, Tô Hữu Bằng, Lâm Tâm Như, Cổ Cự Cơ thì sau 19 năm, những diễn viên phụ khác trong phim vẫn khiến cho khán giả đặc biệt quan tâm và yêu mến.

Dàn sao phụ Tân Dòng Sông Ly Biệt sau 19 năm: Vai vũ nữ thành minh tinh hạng A, xót xa hồng nhan bạc mệnh vì ung thư máu - Ảnh 1.
Dàn sao phụ Tân Dòng Sông Ly Biệt sau 19 năm: Vai vũ nữ thành minh tinh hạng A, xót xa hồng nhan bạc mệnh vì ung thư máu - Ảnh 2.

Màn hội ngộ sau 19 năm của dàn cast "Tân Dòng Sông Ly Biệt"

Lý Ngọc

Lý Ngọc sinh ngày 20/12/1967 ở Thiểm Tây, Trung Quốc, tốt nghiệp Hệ Biểu diễn khóa học 93, Học viện Hý kịch Thượng Hải, là bạn học với Lý Băng Băng. Năm 2001, Lý Ngọc tham gia bộ phim truyền hình đầu tay "Tân Dòng Sông Ly Biệt" và được khán giả yêu quý. Cô còn được netizen ưu ái đặt cho danh hiệu "Tiểu Lâm Thanh Hà".

Dàn sao phụ Tân Dòng Sông Ly Biệt sau 19 năm: Vai vũ nữ thành minh tinh hạng A, xót xa hồng nhan bạc mệnh vì ung thư máu - Ảnh 3.

Lý Ngọc vào vai Phương Du – 1 cô gái xinh đẹp, thanh thuần, dịu dàng, đúng chất tiểu thư khuê các.

Dàn sao phụ Tân Dòng Sông Ly Biệt sau 19 năm: Vai vũ nữ thành minh tinh hạng A, xót xa hồng nhan bạc mệnh vì ung thư máu - Ảnh 4.

"Tiểu Lâm Thanh Hà" ngày ấy

Học vũ đạo từ nhỏ, Lý Ngọc đã gây ấn tượng với khả năng nhảy Latin, nhảy hiện đại, nhảy dân tộc,… xuất sắc trong chương trình "Vũ Lâm Đại Hội". Nữ diễn viên cũng từng tham gia trong các bộ phim như "Mạt Đại Hoàng Phi", "Sương Mù Liễu Trấn", "Liệp Báo Xuất Kích", "Tình Nghĩa Lưỡng Trọng Thiên",…

Dàn sao phụ Tân Dòng Sông Ly Biệt sau 19 năm: Vai vũ nữ thành minh tinh hạng A, xót xa hồng nhan bạc mệnh vì ung thư máu - Ảnh 5.

Ngoài diễn xuất, cô còn được biết đến với tài khiêu vũ.

Về đời tư, khác với những ngôi sao khác, Lý Ngọc không có quá nhiều tin đồn tình cảm, cô được biết đến với 3 mối tình đơn giản nhưng lại gây chấn động. Được biết, Lý Ngọc đã quen biết với Huỳnh Hiểu Minh khi anh còn đi học ở trường Học viện Điện Ảnh Bắc Kinh và cô cũng là mối tình đầu của "Huỳnh Giáo chủ". Thế nhưng, vì mải mê với công việc, lại yêu xa, mâu thuẫn giữa họ ngày càng nhiều và mối tình này cũng nhanh chóng tan vỡ.

Dàn sao phụ Tân Dòng Sông Ly Biệt sau 19 năm: Vai vũ nữ thành minh tinh hạng A, xót xa hồng nhan bạc mệnh vì ung thư máu - Ảnh 6.

Lý Ngọc là mối tình đầu của Huỳnh Hiểu Minh.

Năm 2002, khi hợp tác trong phim "Liệp Báo Xuất Kích", Lý Ngọc đã "phim giả tình thật" với nam diễn viên Thiệu Binh. Tuy nhiên, sau khi ở bên nhau, cặp đôi này lại thường xuyên cãi nhau vì những việc không đâu. Sau đó, vì quá bận rộn, giữa họ cũng ngày càng xa cách và chia tay chỉ sau chưa đầy 1 năm hẹn hò.

Dàn sao phụ Tân Dòng Sông Ly Biệt sau 19 năm: Vai vũ nữ thành minh tinh hạng A, xót xa hồng nhan bạc mệnh vì ung thư máu - Ảnh 7.

Thiệu Binh.

Sau 2 mối tình dang dở, Lý Ngọc đã hẹn hò với thiếu gia tỷ đô Uông Vũ – một trong "Kinh thành tứ thiếu" của Trung Quốc. Họ đã bí mật ở bên nhau mà gần như chẳng ai trong showbiz biết đến, thậm chí còn từng tính đến chuyện kết hôn. Tuy nhiên, cứ ngỡ đã viên mãn cả về tình yêu lẫn sự nghiệp thì vận rủi lại tới với mỹ nhân này. Ngày 14/3/2009, Lý Ngọc qua đời vì căn bệnh ung thư tuyến dịch lim - pha quái ác, hưởng dương 33 tuổi.

Dàn sao phụ Tân Dòng Sông Ly Biệt sau 19 năm: Vai vũ nữ thành minh tinh hạng A, xót xa hồng nhan bạc mệnh vì ung thư máu - Ảnh 8.

Uông Vũ là bạn trai bí ẩn của Lý Ngọc.

Dàn sao phụ Tân Dòng Sông Ly Biệt sau 19 năm: Vai vũ nữ thành minh tinh hạng A, xót xa hồng nhan bạc mệnh vì ung thư máu - Ảnh 9.

Lý Ngọc và Triệu Vy từng là đôi chị em tốt của nhau, khi Triệu Vy đang đau khổ vì chia tay với Uông Vũ, Lý Ngọc là người đã ở bên an ủi bạn tốt. Thế nhưng, chẳng bao lâu sau, Lý Ngọc lại hẹn hò với Uông Vũ, điều này đã khiến cho tình bạn của họ tan vỡ. Mãi đến khi Lý Ngọc qua đời, cả đoàn phim "Tân Dòng Sông Ly Biệt" đều tới đưa tiễn, chỉ trừ Triệu Vy.

Trong lễ truy điệu của Lý Ngọc, bạn tốt của cô - Lý Băng Băng đã bỏ hết mọi công việc, khóc hết nước mắt vì quá đau khổ. Uông Vũ cũng xuất hiện tại lễ tang với thân phận bạn trai của Lý Ngọc, mặc cho cô chiếc váy cưới trắng tinh khôi, làm viên mãn giấc mơ trở thành cô dâu của người đẹp này.

Dàn sao phụ Tân Dòng Sông Ly Biệt sau 19 năm: Vai vũ nữ thành minh tinh hạng A, xót xa hồng nhan bạc mệnh vì ung thư máu - Ảnh 10.

Khu mộ của Lý Ngọc được thiết kế đơn giản với 1 bức tượng đồng hình cô gái đang khiêu vũ và dòng nhắn nhủ trên bia mộ: "Một diễn viên xuất sắc, 1 người con gái hiếu thuận, 1 cô gái xinh đẹp đang hôn mê ở nơi này. Sinh mệnh của cô ngắn ngủi tựa như sao băng nhưng lại xán lạn như pháo hoa. Cô vốn thuộc về thiên đường, hiện đã trở lại thiên đường, để lại ánh hào quang mãi tồn tại nơi trần thế".

Khấu Chấn Hải

Khấu Chấn Hải sinh ra ở Hắc Long Giang, Trung Quốc, tốt nghiệp Học viện Điện Ảnh Bắc Kinh. Với niềm đam mê với nghề diễn, mới 17 tuổi, ông đã tiến vào đoàn kịch. Đến năm 24 tuổi, Khấu Chấn Hải đến xưởng sản xuất điện ảnh và chính thức trở thành 1 diễn viên điện ảnh. Ông đã tham gia nhiều bộ phim như "Tây Thi", "Kim Phấn Thế Gia", "Cô Gái Đến Từ Hoàng Sơn",…Thường xuyên vào vai các tướng quân, ông chủ nhà giàu, Khấu Chấn Hải đã được các đạo diễn tin tưởng và chuyên vào vai "lão gia" trong các bộ phim. 41 năm trong nghề, ông được coi như là 1 diễn viên gạo cội lâu năm của Cbiz.

Dàn sao phụ Tân Dòng Sông Ly Biệt sau 19 năm: Vai vũ nữ thành minh tinh hạng A, xót xa hồng nhan bạc mệnh vì ung thư máu - Ảnh 11.

Khấu Chấn Hải vào vai Lục Chấn Hoa, cha của Y Bình, Nhĩ Hào, Tâm Bình, Như Bình, Mộng Bình.

Dàn sao phụ Tân Dòng Sông Ly Biệt sau 19 năm: Vai vũ nữ thành minh tinh hạng A, xót xa hồng nhan bạc mệnh vì ung thư máu - Ảnh 12.

Khấu Chấn Hải chuyên vào vai "lão gia" trong phim.

Về đời tư, Khấu Chấn Hải từng có 1 cuộc hôn nhân thất bại với "Mỹ nhân phá sản nhất Hong Kong" Chương Tiểu Huệ. Họ đã có với nhau 1 cô con gái nhưng sau khi ly hôn thì cô bé sống cùng với mẹ. Sau nhiều năm độc thân, năm 2003, Khấu Chấn Hải đã quen biết với nữ diễn viên trẻ Lý Đình khi hợp tác trong 1 bộ phim. Mặc dù hơn kém nhau 21 tuổi nhưng cặp đôi này đã nhanh chóng rơi vào lưới tình và tính đến chuyện kết hôn, bất chấp sự phản đối của cha mẹ Lý Đình.

Dàn sao phụ Tân Dòng Sông Ly Biệt sau 19 năm: Vai vũ nữ thành minh tinh hạng A, xót xa hồng nhan bạc mệnh vì ung thư máu - Ảnh 13.

Khấu Chấn Hải tái hôn với nữ diễn viên kém 21 tuổi Lý Đình.

Năm 2007, cặp đôi này đã chính thức về chung một nhà. Một năm sau khi kết hôn, Lý Đình sinh cho nam diễn viên 1 cậu con trai, đặt tên là Khấu Gia Bảo và rời khỏi showbiz, làm bà chủ gia đình. Chịu ảnh hưởng từ cha mẹ, khi mới 5 tuổi, cậu bé Khấu Gia Bảo đã thể hiện tài năng và tham gia nhiều bộ phim như "Cung Tỏa Liên Thành", "Vân Trung Ca", "Đầu Bảng",... Hiện tại, Khấu Gia Bảo đã 12 tuổi, đã ký hợp đồng với Studio của Quan Hiểu Đồng và trở thành 1 diễn viên nhí thực thụ.

Dàn sao phụ Tân Dòng Sông Ly Biệt sau 19 năm: Vai vũ nữ thành minh tinh hạng A, xót xa hồng nhan bạc mệnh vì ung thư máu - Ảnh 14.
Dàn sao phụ Tân Dòng Sông Ly Biệt sau 19 năm: Vai vũ nữ thành minh tinh hạng A, xót xa hồng nhan bạc mệnh vì ung thư máu - Ảnh 15.

Con trai Khấu Chấn Hải cũng là 1 diễn viên nhí của CBiz.

Dàn sao phụ Tân Dòng Sông Ly Biệt sau 19 năm: Vai vũ nữ thành minh tinh hạng A, xót xa hồng nhan bạc mệnh vì ung thư máu - Ảnh 16.
Dàn sao phụ Tân Dòng Sông Ly Biệt sau 19 năm: Vai vũ nữ thành minh tinh hạng A, xót xa hồng nhan bạc mệnh vì ung thư máu - Ảnh 17.
Dàn sao phụ Tân Dòng Sông Ly Biệt sau 19 năm: Vai vũ nữ thành minh tinh hạng A, xót xa hồng nhan bạc mệnh vì ung thư máu - Ảnh 18.

Hiện tại, Khấu Hải Bình đã 66 tuổi nhưng vẫn khoẻ mạnh, minh mẫn

Vương Diễm

Vương Diễm sinh ngày 11/2/1974 ở Sơn Đông, Trung Quốc, tốt nghiệp Học viện Vũ đạo Bắc Kinh. Năm 1992, cô chính thức tiến vào làng giải trí với bộ phim đầu tay "Hoa Mai Lạc" và góp mặt trong nhiều bộ phim đình đám khác nhưng gây ấn tượng nhất vẫn là vai "Tình Cách Cách" trong "Hoàn Châu Cách Cách".

Dàn sao phụ Tân Dòng Sông Ly Biệt sau 19 năm: Vai vũ nữ thành minh tinh hạng A, xót xa hồng nhan bạc mệnh vì ung thư máu - Ảnh 19.

Dù chỉ xuất hiện ngắn ngủi trong vài khung hình nhưng vai diễn Bình Bình của Vương Diễm vẫn gây ấn tượng với khán giả nhờ nhan sắc xinh đẹp.

Về đời tư, Vương Diễn đã kết hôn với Vương Chí Tài – 1 trùm địa ốc hơn cô rất nhiều tuổi. Được biết, năm mới 21 tuổi, cô đã quen biết với Vương Chí Tài nhờ sự giới thiệu của giáo viên và đăng ký kết hôn ở Úc năm 1997. Tới năm 2000, cặp đôi này mới chính thức tổ chức hôn lễ. Năm 2006, Vương Diễm sinh quý tử đầu lòng Vương Hoằng Khâm và dần rời khỏi làng giải trí.

Dàn sao phụ Tân Dòng Sông Ly Biệt sau 19 năm: Vai vũ nữ thành minh tinh hạng A, xót xa hồng nhan bạc mệnh vì ung thư máu - Ảnh 20.

Vương Diễm kết hôn với đại gia giàu có và dần rời khỏi Cbiz.

Dàn sao phụ Tân Dòng Sông Ly Biệt sau 19 năm: Vai vũ nữ thành minh tinh hạng A, xót xa hồng nhan bạc mệnh vì ung thư máu - Ảnh 21.

Hiện tại, cô sống bên ông xã, con trai và con riêng của chồng.

Dù lấy chồng giàu nhưng dường như cuộc sống của "Tình Cách Cách" cũng chẳng hề hạnh phúc. Trong khi ông xã của cô liên tục dính tin đồn nợ nần, phá sản thì Vương Diễm cũng bị con riêng của chồng quát mắng, không tôn trọng.

Ngoài ra, Vương Diễm cũng không có nhiều bạn bè trong showbiz. Khi quay phim "Hoàn Châu Cách Cách", cô đã trở thành bạn thân với Triệu Mẫn Phân và đây cũng là diễn viên duy nhất trong đoàn phim tham dự hôn lễ của cô.

Tôn Lệ

Tôn Lệ sinh ngày 26/9/1982 ở Thượng Hải, Trung Quốc. Debut từ năm 2001, Tôn Lệ đã được khán giả yên mến với nhiều bộ phim đình đám như "Chân Hoàn Truyện", "Mị Nguyệt Truyện", "Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn",… Mặc dù chưa có nhiều thành tích bên mảng điện ảnh nhưng nữ diễn viên hoàn toàn xứng danh "nhất tỷ" mảng truyền hình với những thành tích đáng nể.

Dàn sao phụ Tân Dòng Sông Ly Biệt sau 19 năm: Vai vũ nữ thành minh tinh hạng A, xót xa hồng nhan bạc mệnh vì ung thư máu - Ảnh 22.

Tôn Lệ vào vai vũ nữ ở Phòng khiêu vũ Đại Thượng Hải.

Dàn sao phụ Tân Dòng Sông Ly Biệt sau 19 năm: Vai vũ nữ thành minh tinh hạng A, xót xa hồng nhan bạc mệnh vì ung thư máu - Ảnh 23.

Tôn Lệ đã trở thành ngôi sao hạng A đình đám của CBiz.

Về đời tư, vì lớn lên trong 1 gia đình đơn thân, Tôn Lệ đã từng tuyên bố muốn theo "chủ nghĩa độc thân". Tuy nhiên, năm 2005, khi hợp tác với Đặng Siêu trong 1 bộ phim truyền hình, cô đã tìm được hạnh phúc riêng của mình. Ngày 8/2/2010, cặp đôi này đã đăng ký kết hôn và ngày 7/6 chính thức tổ chức hôn lễ ở Thượng Hải. Hiện tại, Tôn Lệ đang có 1 cuộc sống hạnh phúc mỹ mãn bên ông xã và 2 con 1 trai, 1 gái. Dù có 1 số tin đồn hôn nhân rạn nứt vì Đặng Siêu ngoại tình nhưng cặp đôi vàng của Cbiz vẫn khiến cho netizen phải sâu răng vì những khoảnh khắc ngọt ngào nhưng cũng không kém phần nhí nhố.

Dàn sao phụ Tân Dòng Sông Ly Biệt sau 19 năm: Vai vũ nữ thành minh tinh hạng A, xót xa hồng nhan bạc mệnh vì ung thư máu - Ảnh 24.

Vương Lâm

Vương Lâm sinh ngày 24/8/1970 tại Thượng Hải, tốt nghiệp Học viện Hý kịch Thượng Hải. Debut năm 1993 nhưng tới năm 2001, nhờ vai "dì Tuyết" trong "Tân Dòng Sông Ly Biệt", cô mới được khán giả biết đến rộng rãi. Vương Lâm đã tham gia nhiều bộ phim như "Khuynh Thế Hoàng Phi", "Cung Tỏa Liên Thành", "Rắp Tâm",…

Dàn sao phụ Tân Dòng Sông Ly Biệt sau 19 năm: Vai vũ nữ thành minh tinh hạng A, xót xa hồng nhan bạc mệnh vì ung thư máu - Ảnh 25.

Vương Lâm trong vai Vương Tuyết Cầm, vợ bé của Lục Chấn Hoa.

Dàn sao phụ Tân Dòng Sông Ly Biệt sau 19 năm: Vai vũ nữ thành minh tinh hạng A, xót xa hồng nhan bạc mệnh vì ung thư máu - Ảnh 26.

Vương Lâm khá kín tiếng về đời tư. Năm 2011, khi tham gia 1 chương trình truyền hình, cô đã tiết lộ mình đã ly hôn và có 1 đứa con trai là Vương Nhược. Hiện tại, Vương Lâm vẫn là 1 bà mẹ đơn thân, 1 mình nuôi lớn con trai.

Dàn sao phụ Tân Dòng Sông Ly Biệt sau 19 năm: Vai vũ nữ thành minh tinh hạng A, xót xa hồng nhan bạc mệnh vì ung thư máu - Ảnh 27.

Vương Lâm và con trai.

Từ Lộ

Từ Lộ sinh ngày 29/7/1975 ở Thẩm Dương, tốt nghiệp Học viện Hý kịch Thượng Hải. Năm 1996, cô tham gia bộ phim điện ảnh đầu tay nhưng tới năm 2001, nhờ "Tân Dòng Sông Ly Biệt" mới được khán giả biết đến rộng tãi. Cô tham gia nhiều bộ phim như "Kim Phấn Thế Gia", "Ngô Đồng Vũ", "Quyết Không Thỏa Hiệp",…

Dàn sao phụ Tân Dòng Sông Ly Biệt sau 19 năm: Vai vũ nữ thành minh tinh hạng A, xót xa hồng nhan bạc mệnh vì ung thư máu - Ảnh 28.

Từ Lộ vào vai Lý Khả Vân – mối tình đầu của Nhĩ Hào.

Dàn sao phụ Tân Dòng Sông Ly Biệt sau 19 năm: Vai vũ nữ thành minh tinh hạng A, xót xa hồng nhan bạc mệnh vì ung thư máu - Ảnh 29.

Bén duyên với đạo diễn/biên kịch Khương Khải Dương khi hợp tác, Từ Lộ đã nhanh chóng kết hôn chỉ sau 7 ngày quen biết và dần rời khỏi làng giải trí, có 1 cuộc sống hạnh phúc mỹ mãn bên chồng con. Cô có 1 cô con gái dễ thương thừa hưởng nhan sắc xinh đẹp của mẹ. Hiện tại, con gái Từ Lộ đang học ngành điện ảnh ở Mỹ và sẽ kế thừa nghiệp của cha trong 1 ngày không xa.

Dàn sao phụ Tân Dòng Sông Ly Biệt sau 19 năm: Vai vũ nữ thành minh tinh hạng A, xót xa hồng nhan bạc mệnh vì ung thư máu - Ảnh 30.

Từ Lộ kết hôn chỉ sau 7 ngày quen biết.

Dàn sao phụ Tân Dòng Sông Ly Biệt sau 19 năm: Vai vũ nữ thành minh tinh hạng A, xót xa hồng nhan bạc mệnh vì ung thư máu - Ảnh 31.
Dàn sao phụ Tân Dòng Sông Ly Biệt sau 19 năm: Vai vũ nữ thành minh tinh hạng A, xót xa hồng nhan bạc mệnh vì ung thư máu - Ảnh 32.

Hiện tại, cô đang có 1 cuộc sống hạnh phúc mỹ mãn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau Sơn Tùng M-TP, Jack cũng bất ngờ tuyên bố: "Chỉ làm ca sĩ 7-8 năm nữa"?

    Lời chia sẻ của Jack mới đây khiến cho không ít người hoang mang rằng anh đã lên sẵn kế hoạch về việc giải nghệ.
  • Đọc thêm