Dàn nhạc tư nhân Maius Philharmonic biểu diễn trong khuôn khổ chương trình của dàn nhạc Giao hưởng London

HC, Theo Trí Thức Trẻ 14:48 04/03/2017

Dàn nhạc Giao hưởng London - London Symphony Orchestra (LSO) sẽ có buổi biểu diễn hoành tráng tại Hà Nội vào tối 4/3.

Tối 4/3, dàn nhạc Giao hưởng London - London Symphony Orchestra (LSO) sẽ có buổi biểu diễn hoành tráng tại Hà Nội. Điều đặc biệt, trong buổi biểu diễn này, bên cạnh sân khấu chính với sự tham gia của dàn nhạc Giao hưởng London, dàn Giao hưởng trẻ Việt Nam Maius Philharmonic cũng sẽ góp mặt tại sân khấu khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

Trong vòng 30 phút từ 19h00 - 19h30, Maius Philharmonic cùng nhạc trưởng Lưu Quang Minh sẽ đem đến cho khán giả một góc nhìn về những người trẻ đam mê âm nhạc cổ điển và đang đi trên con đường tạo dựng một dàn nhạc giao hưởng trẻ ở Việt Nam.

Dàn nhạc tư nhân Maius Philharmonic biểu diễn trong khuôn khổ chương trình của dàn nhạc Giao hưởng London - Ảnh 2.

Dàn nhạc Giao hưởng London trong buổi gặp gỡ báo chí

Dàn nhạc tư nhân Maius Philharmonic biểu diễn trong khuôn khổ chương trình của dàn nhạc Giao hưởng London - Ảnh 3.

Maius Philharmonic cùng nhạc trưởng Lưu Quang Minh

Điều đặc biệt, trong chương trình lần này, dàn nhạc Giao hưởng London sẽ biểu diễn ca khúc "Tiến quân ca" được chuyển soạn lại bởi nhạc trưởng Lưu Quang Minh.

Ra đời từ năm 2010, Maius Philharmonic là dàn nhạc giao hưởng tư nhân, hoạt động độc lập đầu tiên của Việt Nam. Dàn nhạc giao hưởng trẻ này đã làm được một việc tưởng rất mơ hồ: mang giao hưởng đến gần hơn với khán giả bằng chín concert riêng, tiếp cận công chúng trẻ bằng mọi hình thức: diễn ở quảng trường, diễn ở rạp hát, tham gia live show của các ca sĩ trẻ, tiến tới mang bản sắc dân tộc Việt vào trong giao hưởng và khao khát được nói nhiều hơn về âm nhạc của chính mình với những tổ hợp tự viết, thay vì cover lại những sáng tác nổi tiếng như trước đây.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm