Dàn MC của "Hãy Chọn Giá Đúng" ngày ấy - bây giờ: Những gương mặt kỳ cựu của VTV, mỗi người một hướng riêng nhưng đều thành công vang dội

Thuỳ Anh, Theo Trí Thức Trẻ 15:39 28/07/2022

"Chương trình quốc dân" Hãy Chọn Giá Đúng được phát sóng trong 17 năm với sự góp mặt của đội ngũ MC nổi danh. Đến nay, mỗi người có một hướng đi riêng nhưng điểm chung là họ đều thành công trên con đường mình đã chọn.

Hãy Chọn Giá Đúng có thể nói là một trong những cái tên gắn với ký ức của rất nhiều người. Chương trình mang tới cho người xem những thông tin, giá cả sản phẩm chuẩn xác và cần thiết trong cuộc sống hàng ngày; một sân chơi đúng chất giải trí, không cần căng thẳng cân não mà chỉ cần vui là có quà mang về.

Chương trình Hãy chọn giá đúng đã chính thức nói lời chia tay khán giả truyền hình sau số phát sóng cuối cùng ngày 26 tháng 12 năm 2020.

Bắt đầu phát sóng trên VTV3 từ năm 2004 đến khi dừng hẳn vào năm 2020, Hãy Chọn Giá Đúng đã trải qua 5 thế hệ người dẫn chương trình. Đội ngũ MC này bao gồm Lại Văn Sâm, Lưu Minh Vũ, Trần Ngọc, Hồng Phúc, Tuấn Tú - Hoàng Linh.

Mỗi người một màu sắc, một phong cách, góp phần khiến cho gameshow có tuổi thọ lâu đời hàng đầu của Đài truyền hình Việt Nam luôn được đổi mới, tươi trẻ và có sức hấp dẫn riêng. Sau khi rời khỏi chương trình, các MC ngày ấy vẫn thường được khán giả "điểm mặt, gọi tên", nhớ tới và yêu mến đến tận bây giờ. Bản thân họ cũng có nhiều thay đổi đáng kể trong sự nghiệp và cuộc sống riêng.

MC Lại Văn Sâm

MC - Nhà báo Lại Văn Sâm là người gắn bó với Hãy Chọn Giá Đúng từ ngày đầu phát sóng vào năm 2004 đến tháng 1/2005. Ông là một trong những người dẫn gameshow được yêu thích nhất của nhà Đài với giọng nói ấm áp, lối dẫn duyên dáng, điềm đạm, chín chắn cùng vốn hiểu biết "thâm sâu" tạo sự tin tưởng cho người xem.

Không chỉ gắn bó với Hãy Chọn Giá Đúng, MC Lại Văn Sâm còn được biết đến với nhiều chương trình đình đám khác như SV 96, Chiếc Nón Kỳ Diệu, Chúng Tôi Là Chiến Sĩ, Ai Là Triệu Phú… Nhiều khán giả đã gọi ông bằng những cái tên như "MC không có antifan'', "MC quốc dân".

Dàn MC của Hãy Chọn Giá Đúng ngày ấy - bây giờ: Những gương mặt kỳ cựu của VTV, mỗi người một hướng riêng nhưng đều thành công vang dội - Ảnh 1.

MC Lại Văn Sâm vẫn gắn bó với công việc dù đã nghỉ hưu

Sau nhiều năm phấn đấu cho sự nghiệp, MC Lại Văn Sâm đã có quyết định nghỉ hưu vào năm 2017. Suốt hơn 30 năm làm tại VTV, MC - Nhà báo Lại Văn Sâm vẫn luôn dành tình yêu, lòng nhiệt huyết với nghề.

Nam MC vẫn đảm nhiệm vai trò người dẫn dắt các chương trình như: “Mặt trời bé con”, “Quý ông đại chiến”, “Ký ức vui vẻ”, “Siêu trí tuệ Việt Nam”...

MC Lưu Minh Vũ

MC Lưu Minh Vũ (sinh năm 1970), là người gắn bó lâu nhất với chương trình Hãy Chọn Giá Đúng và cũng được biết đến nhiều qua vai trò MC của chương trình này. Anh để lại ấn tượng trong mắt khán giả với lối dẫn dắt vui tính, dí dỏm và thông minh. Nam MC gắn bó với chương trình liên tục trong khoảng 7 năm từ đầu năm 2005 - cuối tháng 5/2012, nối tiếp vai trò MC từ nhà báo Lại Văn Sâm.

Cách đây 10 năm, MC Lưu Minh Vũ là khuôn mặt quen thuộc trên sóng truyền hình VTV3. Sau khi nói lời chia tay với chương trình Đường lên đỉnh Olympia, Hãy chọn giá đúng, Lưu Minh Vũ chuyển sang làm công tác quản lý. Anh đảm nhận chức phó trưởng phòng trò chơi và gặp gỡ 1 VTV3 của Đài truyền hình Việt Nam.

Anh từng tâm sự về nghiệp BTV của mình: "Mỗi lần xuất hiện trên truyền hình, tôi cố gắng làm sao để chương trình thật sự cuốn hút. Điều quan trọng là dẫn dắt phải tự nhiên, không gượng gạo, thô cứng, và phải lựa chọn chính xác".

Dàn MC của Hãy Chọn Giá Đúng ngày ấy - bây giờ: Những gương mặt kỳ cựu của VTV, mỗi người một hướng riêng nhưng đều thành công vang dội - Ảnh 2.

Hình ảnh quen thuộc một thời với khán giả Việt

Hiện tại ở độ tuổi 52, dù không làm MC nhưng cuộc sống và hình ảnh của MC Lưu Quang Vũ vẫn được người hâm mộ quan tâm.

MC Trần Ngọc

MC Trần Ngọc là cái tên tiếp theo dẫn dắt chương trình Hãy Chọn Giá Đúng từ tháng 6/ 2012 đến năm 2018. Nam MC gây ấn tượng vì có gương mặt điển trai, nụ cười duyên và giọng nói trầm ấm đã gắn bó với nhiều chương trình truyền hình như Cafe Sáng, Đường lên đỉnh Olympia, Rung chuông vàng...

Dù ở chương trình nào, MC Trần Ngọc cũng gây ấn tượng với cách dẫn dắt trẻ trung, nụ cười tươi rói và sự "nhắng nhít" vô cùng thân thiện, dí dỏm.

Dàn MC của Hãy Chọn Giá Đúng ngày ấy - bây giờ: Những gương mặt kỳ cựu của VTV, mỗi người một hướng riêng nhưng đều thành công vang dội - Ảnh 3.

Nam MC thành công dù "làm trái ngành"

Là một trong những MC thành công, ít ai biết rằng Trần Ngọc từng là sinh viên Khoa Vật lý – Công nghệ hạt nhân, Đại học Khoa học tự nhiên. Anh "bén duyên" với nghề khi cộng tác với VTV3 từ khi là sinh viên năm thứ 2. Công việc của anh khi đó là bê đạo cụ, hướng dẫn khán giả...

Từ năm 2016, Trần Ngọc chuyển sang công tác tại Trung tâm Sản xuất các Chương trình Giáo dục, Đài Truyền hình Việt Nam. Hiện tại, bên cạnh công việc tại Đài Truyền hình VTV, Trần Ngọc còn mở lớp giảng dạy kĩ năng dẫn chương trình chuyên nghiệp.

MC Hồng Phúc

MC Hồng Phúc đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình Hãy Chọn Giá Đúng từ ngày tháng 5/2018 đến tháng 12/2019. Anh là gương mặt quen thuộc của sóng nhà Đài khi dẫn nhiều chương trình như Nhà Sáng Chế, Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly, Rung Chuông Vàng, Robocon...

Không chỉ là một MC nổi tiếng, Hồng Phúc còn ghi dấu ấn của mình trong sự nghiệp diễn xuất. Bản thân anh đã có nhiều vai diễn thành công và được khán giả nhớ đến trong một số tác phẩm như: Hướng nghiệp phần 2, Dưới cờ đại nghĩa, Đường hoang lạc bước, Miền đất phúc, Mật mã chuông gió

Dàn MC của Hãy Chọn Giá Đúng ngày ấy - bây giờ: Những gương mặt kỳ cựu của VTV, mỗi người một hướng riêng nhưng đều thành công vang dội - Ảnh 4.

Hồng Phúc đã có thời gian gắn bó với Hãy Chọn Giá Đúng

Đồng thời, Dương Hồng Phúc từng tham gia Cuộc thi âm nhạc Trời sinh một cặp và nhận được nhiều sự ủng hộ từ khán giả.

MC Tuấn Tú - Hoàng Linh

Tuấn Tú cùng Hoàng Linh đảm nhận vị trí MC của Hãy Chọn Giá Đúng từ ngày 14/12/2019 đến khi kết thúc chương trình vào ngày 26/12/2020. Hai MC hóa thân thành cặp vợ chồng "Văn Két - Thị Sắt", mang lại sự thay đổi thú vị và mới mẻ cho chương trình đã trải qua gần 20 năm lịch sử.

Tuấn Tú thành công ở cả vai trò MC lẫn diễn viên, người mẫu. Nam MC được khán giả nhớ nhất khi dẫn chương trình Chiếc Nón Kỳ Diệu. Đã có một thời gian ngắn, Tuấn Tú rút khỏi làng giải trí rồi trở lại với vai trò diễn viên. Bên cạnh công việc MC, anh còn ghi dấu với những bộ phim ăn khách như Về nhà đi con, Những ngày không quên...

Dàn MC của Hãy Chọn Giá Đúng ngày ấy - bây giờ: Những gương mặt kỳ cựu của VTV, mỗi người một hướng riêng nhưng đều thành công vang dội - Ảnh 5.

Cặp đôi MC tài năng

MC Hoàng Linh tên đầy đủ là Nguyễn Hoàng Linh sinh năm 1985. Ngoài chương trình Hãy Chọn Giá Đúng, cô được yêu thích và nhớ nhiều nhất khi dẫn chương trình Chúng Tôi Là Chiến Sĩ. Cô Linh luôn thể hiện sự yêu nghề và nhiệt huyết với công việc tại VTV sau nhiều năm công tác tại Đài.

Sau khi chia tay chương trình Chúng Tôi Là Chiến Sĩ, MC Hoàng Linh tiết lộ, sắp tới cô đảm nhận vai trò MC của gameshow Giờ thứ 9 - chương trình mới dành riêng cho các công nhân do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp VTV thực hiện.

Tổng hợp 

https://cafef.vn/dan-mc-cua-hay-chon-gia-dung-ngay-ay-bay-gio-nhung-guong-mat-ky-cuc-cua-vtv-moi-nguoi-mot-huong-rieng-nhung-deu-thanh-cong-vang-doi-2022072800383352.chn