Dân mạng nửa tin nửa ngờ trước “bãi biển ngàn sao” đẹp như cổ tích ở Maldives, là có thật hay lại chiêu trò chỉnh ảnh câu like?

Banana, Theo Helino 18:20 03/01/2020

Nếu tự hỏi “cổ tích giữa đời thực” là gì thì xin mời bạn chiêm ngưỡng ngay loạt ảnh đẹp ảo diệu tại “bãi biển ngàn sao” ở đảo quốc Maldives.

Đã dùng mạng xã hội thì ai cũng có tính tò mò, thế nên mỗi khi phát hiện ra điều gì mới mẻ, độc lạ là dân tình lại truyền tay nhau rần rần. Như mới đây, loạt ảnh tại một bãi biển được mệnh danh là "Sea of Stars" ở đảo quốc Maldives đang khiến cộng đồng mạng sốt sắng tự hỏi: Liệu có thật hay lại chiêu trò photoshop câu like nào đây?

Dân mạng nửa tin nửa ngờ trước “bãi biển ngàn sao” đẹp như cổ tích ở Maldives, là có thật hay lại chiêu trò chỉnh ảnh câu like? - Ảnh 1.

@fashion_lover_kw8

Dân mạng nửa tin nửa ngờ trước “bãi biển ngàn sao” đẹp như cổ tích ở Maldives, là có thật hay lại chiêu trò chỉnh ảnh câu like? - Ảnh 2.
Dân mạng nửa tin nửa ngờ trước “bãi biển ngàn sao” đẹp như cổ tích ở Maldives, là có thật hay lại chiêu trò chỉnh ảnh câu like? - Ảnh 3.

Xin thưa, đây là một địa điểm hoàn toàn có thật và vô cùng nổi tiếng trên Instagram đấy nhé! Bãi biển độc lạ này có tên là Glowing Beach toạ lạc trên Vaadhoo Island - một trong những hòn đảo có người sinh sống hiếm hoi thuộc quần đảo Raa Atoll. Nơi đây nằm cách thủ đô Male của quốc đảo Maldives khoảng hơn 140km về phía bắc.

Một đoạn video có thật ghi lại cảnh du khách chơi đùa cùng làn nước phát quang màu xanh lam ảo diệu trên đảo Vaadhoo, Maldives. - (Nguồn: Avrilia Anggraeni)

Dân mạng nửa tin nửa ngờ trước “bãi biển ngàn sao” đẹp như cổ tích ở Maldives, là có thật hay lại chiêu trò chỉnh ảnh câu like? - Ảnh 5.

Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này xuất hiện tại đảo Vaadhoo ở Raa Atoll, Maldives.

Từ lâu, hòn đảo này đã được mệnh danh là "Sea of Stars" (bãi biển ngàn sao) cực hút du khách. Sở dĩ có tên gọi như vậy là vì những đốm sáng phát quang màu xanh lấp lánh xuất hiện dày đặc trong làn nước biển, như đổ cả trời sao trên cao xuống mặt nước vậy!

Dân mạng nửa tin nửa ngờ trước “bãi biển ngàn sao” đẹp như cổ tích ở Maldives, là có thật hay lại chiêu trò chỉnh ảnh câu like? - Ảnh 7.

@amazinglandscapes2311

Dân mạng nửa tin nửa ngờ trước “bãi biển ngàn sao” đẹp như cổ tích ở Maldives, là có thật hay lại chiêu trò chỉnh ảnh câu like? - Ảnh 8.
Dân mạng nửa tin nửa ngờ trước “bãi biển ngàn sao” đẹp như cổ tích ở Maldives, là có thật hay lại chiêu trò chỉnh ảnh câu like? - Ảnh 9.

Nguyên nhân cho hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ này đã được các nhà khoa học lên tiếng xác nhận. Sự phát quang sinh học được tạo ra bởi một loại tảo biển có tên là "dinoflagellates". Woodland Hastings – một giáo sư thuộc Đại học Havard từng có một nghiên cứu trên loài sinh vật kỳ lạ này và phát hiện ra rằng trong màng tế bào của chúng có một kênh đặc biệt chuyên phản ứng với các tín hiệu điện từ xung quanh, tạo thành sự phát quang trong cơ thể.

Một đoạn video có thật ghi lại cảnh du khách chơi đùa cùng làn nước phát quang màu xanh lam ảo diệu ở đảo Vaadhoo, Maldives. - (Nguồn: Avrilia Anggraeni)

Dân mạng nửa tin nửa ngờ trước “bãi biển ngàn sao” đẹp như cổ tích ở Maldives, là có thật hay lại chiêu trò chỉnh ảnh câu like? - Ảnh 11.
Dân mạng nửa tin nửa ngờ trước “bãi biển ngàn sao” đẹp như cổ tích ở Maldives, là có thật hay lại chiêu trò chỉnh ảnh câu like? - Ảnh 12.

@_eattravelrepeat

Dân mạng nửa tin nửa ngờ trước “bãi biển ngàn sao” đẹp như cổ tích ở Maldives, là có thật hay lại chiêu trò chỉnh ảnh câu like? - Ảnh 13.
Dân mạng nửa tin nửa ngờ trước “bãi biển ngàn sao” đẹp như cổ tích ở Maldives, là có thật hay lại chiêu trò chỉnh ảnh câu like? - Ảnh 14.

Quần thể của loài tảo phát quang này phân bố tùy thuộc vào nhiệt độ, độ mặn và độ sâu của mặt biển. Chính vì vậy, không phải lúc nào bạn cũng thấy hiện tượng thiên nhiên độc lạ này. Theo người dân địa phương tiết lộ, sự kiện ngoạn mục này diễn ra phổ biến từ khoảng cuối mùa hè đến gần cuối năm. Tuy nhiên trên thực tế, rất khó đoán trước được thời gian và địa điểm chính xác của hiện tượng. Điều này còn tuỳ thuộc vào độ "may mắn" của từng du khách khi đến đây nữa!

Dân mạng nửa tin nửa ngờ trước “bãi biển ngàn sao” đẹp như cổ tích ở Maldives, là có thật hay lại chiêu trò chỉnh ảnh câu like? - Ảnh 17.

@maldivesinsider

Dân mạng nửa tin nửa ngờ trước “bãi biển ngàn sao” đẹp như cổ tích ở Maldives, là có thật hay lại chiêu trò chỉnh ảnh câu like? - Ảnh 18.

@blue_planet2525

Thử search những hashtag liên quan trên Instagram mà xem, bạn sẽ nhận về hàng loạt hình sống ảo xinh lung linh tại "Sea of Stars". Thoạt nhìn cứ ngỡ là mơ, nhưng rõ ràng những vị khách chụp lại được khoảnh khắc kỳ diệu này quả thật rất may mắn đấy! Ngoài ra, đến đảo Vaadhoo, du khách vẫn có thể trải nghiệm các hoạt động như tắm biển, nghỉ dưỡng, lướt sóng, lặn biển,… vô cùng thú vị.

Dân mạng nửa tin nửa ngờ trước “bãi biển ngàn sao” đẹp như cổ tích ở Maldives, là có thật hay lại chiêu trò chỉnh ảnh câu like? - Ảnh 20.
Dân mạng nửa tin nửa ngờ trước “bãi biển ngàn sao” đẹp như cổ tích ở Maldives, là có thật hay lại chiêu trò chỉnh ảnh câu like? - Ảnh 21.

@fallfordreams

Dân mạng nửa tin nửa ngờ trước “bãi biển ngàn sao” đẹp như cổ tích ở Maldives, là có thật hay lại chiêu trò chỉnh ảnh câu like? - Ảnh 22.

@deeeyvidos

Trên đảo Vaadhoo có rất nhiều hoạt động thú vị cho du khách trải nghiệm. - (Ảnh: @jiji.babie)

Nguồn: Wikipedia, Culture Trip

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca đại phẫu lịch sử và phức tạp nhất Việt Nam: tách rời 2 bé gái song sinh dính liền và hành trình trả lại cho 2 bé một cuộc đời lành lặn như bao trẻ khác

    Hơn một năm chung sống trong cùng một cơ thể với muôn vàn những điều bất tiện không diễn tả được bằng từ ngữ nào, 2 chị em Trúc Nhi và Diệu Nhi đã sẵn sàng để bước vào ca phẫu thuật định mệnh.
  • Đọc thêm