Dân mạng đua nhau khoe những chiếc tủ lạnh chất đầy thực phẩm dịp Tết: Nhìn đâu cũng thấy thịt đủ biết năm mới sẽ tăng cân thế nào rồi

Nam An, Theo Helino 13:31 24/01/2020

Những chiếc tủ lạnh chật kín thực phẩm dự trữ trong dịp Tết được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người choáng váng.

Trong những ngày cuối cùng của năm cũ, gia đình nào cũng tranh thủ thời gian mua cây cảnh, trang hoàng nhà cửa đón Tết. Tuy nhiên, đối với các bà nội trợ thì co lẽ việc cân đối chi tiêu và nghĩ "Tết này ăn gì" là đau đầu nhất. Vừa muốn không quà rườm rà nhưng lại phải đầy đủ các món trong mâm cỗ ngày Tết thế nên không ít chị em tranh thủ mua sắm thức ăn, rau củ, nước uống tích trữ trong tủ lạnh để đáp ứng nhu cầu ăn uống trong những ngày năm mới.

Choáng váng với những chiếc tủ lạnh chất đầy thực phẩm dịp Tết: Nhìn đâu cũng thấy thịt đủ biết năm mới sẽ tăng cân thế nào rồi - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc tủ lạnh chật cứng đồ ăn trong dịp Tết khiến nhiều người choáng váng

Do tâm lí lo ngại việc các siêu thị, chợ lớn đóng cửa không buôn bán trong ngày Tết sẽ không đủ thực phẩm sử dụng trong nhà nên nhiều người mua khá nhiều thịt để tích trữ, đù ăn trong 3, 4 ngày thậm chí là cả tuần lễ.

Như mới đây, theo phong trào "khoe tủ lạnh ngày Tết", nhiều cư dân mạng cũng tranh thủ khoe "két" đựng thức ăn của gia đình mình khiến nhiều người không khỏi choáng váng.

Khắp các ngăn từ ngăn đá, ngăn mát, ngăn rau đến cánh cửa tủ hầu như không còn một chỗ trống. Cơ man thực phẩm từ đồ sống, đồ chín, thức ăn sẵn, nước uống... đều được chất đầy. Thậm chí có ngăn tủ lạnh chuyên chỉ để dự trữ các loại thịt lợn, bò, gà...

Tình trạng này xảy ra ở rất nhiều gia đình và là câu chuyện chung chẳng có riêng ai. Ngay sau khi hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người còn hài hước cho rằng chỉ cần nhìn chiếc tủ lạnh chật cứng thức ăn như này thôi là đủ biết sau Tết cân nặng sẽ thay đổi như thế nào rồi.

Choáng váng với những chiếc tủ lạnh chất đầy thực phẩm dịp Tết: Nhìn đâu cũng thấy thịt đủ biết năm mới sẽ tăng cân thế nào rồi - Ảnh 2.

Từ thực phẩm sống đến những chiếc khay đựng đồ chín đặt kín tủ

Choáng váng với những chiếc tủ lạnh chất đầy thực phẩm dịp Tết: Nhìn đâu cũng thấy thịt đủ biết năm mới sẽ tăng cân thế nào rồi - Ảnh 3.
Choáng váng với những chiếc tủ lạnh chất đầy thực phẩm dịp Tết: Nhìn đâu cũng thấy thịt đủ biết năm mới sẽ tăng cân thế nào rồi - Ảnh 4.

Một ngăn tủ lạnh khác của gia đình với toàn thịt là thịt

Choáng váng với những chiếc tủ lạnh chất đầy thực phẩm dịp Tết: Nhìn đâu cũng thấy thịt đủ biết năm mới sẽ tăng cân thế nào rồi - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Khi cách ly xã hội “là việc của ai khác không phải tôi”: Lòng đường vắng xe thành nơi tập thể dục, hoãn gì chứ không thể hoãn đi tâm sự hẹn hò?

    Dù đang trong thời điểm giãn cách xã hội thế nhưng những ngày gần đây, khá nhiều người dân Thủ đô vẫn ra ngoài đường đi lại, tập thể dục và thậm chí hẹn hò. Lực lượng chức năng dù liên tục kiên trì nhắc nhở nhưng người dân vẫn bất chấp.
  • Đọc thêm