Dân mạng chia sẻ chiêu lột vỏ tỏi siêu nhanh đẹp như một bông hoa chỉ bằng 1/10 thời gian bình thường, nhìn kỹ thì lại phát hiện điều hơi bất thường

Mộc Lan, Theo Pháp luật và bạn đọc 22:07 26/09/2020

Có thể đây cũng là một cách hay nhưng nhiều người lại thấy chưa được thuyết phục cho lắm.

Đối với bất cứ ai khi nấu ăn mà nói thì việc bóc những loại củ gia vị như hành, tỏi tuy không chiếm quá nhiều thời gian nhưng mà nếu làm thì cũng hơi… ngại. Nhất là tỏi, loại củ có kết cấu tép rất chặt chẽ và lại còn khó bóc vỏ lụa thì ai nghe đến cũng muốn tránh cho nhanh.

Thế nhưng, mới đây, trên mạng xã hội TikTok có chia sẻ một clip hướng dẫn cách bóc tỏi cực nhanh chỉ với chiếc thớt và chiếc dao. Nếu làm theo cách này, thời gian để bóc một củ tỏi sẽ giảm đi chỉ còn 1/10 mà thôi.

Cách bóc vỏ tỏi siêu nhanh được chia sẻ trên mạng xã hội

Có thể thấy, để bóc tỏi theo cách này thì việc đầu tiên là cắt đôi củ tỏi. Sau đó thì đặt úp 2 phần xuống và dùng dao đập lên trên. Kết quả là những tép tỏi sẽ được tách ra khỏi vỏ một cách dễ dàng.

Thế nhưng, phía dưới video này, không phải tất cả mọi người đều tin và làm theo mà vẫn có những ý kiến phản bác. Có người cho rằng video đã được cắt ghép để câu view vì sau khi nhấc chiếc dao ra, các tép tỏi lại đứng xếp hàng rất ngay ngắn và tròn trĩnh một cách bất thường. Trong khi đó, theo tư duy bình thường thì nếu dùng dao để đập những nhánh tỏi, chúng sẽ bị bẹp đi không còn hình dáng ban đầu nữa.

Những tép tỏi nằm ngay ngắn khiến nhiều người không khỏi nghi ngờ

Không chỉ có vậy, một vài ý kiến cũng cho rằng, cách làm này có thể chỉ hiệu quả đối với một số loại tỏi chứ còn loại tỏi như Việt Nam vẫn dùng thì khó lòng mà thực hiện được. Dẫu thế, cách làm này vẫn được coi là một trong những tips không đến nỗi nào được dân mạng khám phá ra.

Chia sẻ

Bình luận

  • Hà Gia Kính: Triển đại hiệp trong mộng của các cô gái, tuổi xế chiều 60 cô độc trẻ trung trong cơ ngơi trăm tỷ

    Hà Gia Kính từng là nam thần trong lòng các cô gái nhưng ở tuổi xế chiều anh vẫn lẻ bóng đi về, gần đây còn bị nghi lạm dụng “dao kéo” để níu kéo nhan sắc thanh xuân.
  • Đọc thêm