Dàn dựng cảnh cướp ngân hàng quá giống, hai nam YouTuber đối mặt án phạt 5 năm tù vì "đùa dai"

Mặt Trứng, Theo Trí Thức Trẻ 20:03 06/04/2021

Bó tay với hai anh chàng YouTuber này thôi.

Đã từ lâu, những trò nghịch ngợm, troll nhau trên YouTube đã trở thành một trong những tuyến nội dung thịnh hành và phổ biến bậc nhất trên thế giới. Tại Việt Nam cũng chẳng ngoại lệ, khi mà những cái tên như Hưng Vlog, NTN cùng vô vàn những YouTuber khác cũng một thời gây ám ảnh người xem với không ít những chiêu trò phá cách của mình. Tuy nhiên, nếu như xét về độ "đùa dai" và gây hậu quả lớn, có lẽ chẳng tên tuổi nào sánh được với Alan và Alex Stokes.

Dàn dựng cảnh cướp ngân hàng quá giống, hai nam YouTuber đối mặt án phạt 5 năm tù vì đùa dai - Ảnh 1.

Hai anh chàng YouTuber trong câu chuyện

Cụ thể, cặp song sinh người Mỹ Alan và Alex Stokes vốn là những cái tên khá nổi tiếng trên YouTube nhờ vào những pha dàn dựng, nghịch ngợm và tạo nên các vụ việc giả tạo của mình. Tuy nhiên, đôi khi không phải ai cũng nghĩ đó là giả tạo, và "lộng giả thành chân" quá nhiều thì cuối cùng cũng tới lúc gặp phải biến cố. Và có lẽ chẳng ai nghĩ tới được cái giá mà cặp đôi này phải trả lại nặng nề tới vậy, nhưng xét ra thì cũng có cơ sở, khi mà dàn dựng các trò nghịch ngợm thì thôi đi. Đằng này, Alan và Alex lại đóng giả như những tên cướp ngân hàng ngoài đời thật.

Dàn dựng cảnh cướp ngân hàng quá giống, hai nam YouTuber đối mặt án phạt 5 năm tù vì đùa dai - Ảnh 2.

Dàn dựng cảnh cướp ngân hàng thành công và cái kết đắng ngắt

Cụ thể, trong video đó, Alan và Alex đã đóng giả những tên cướp ngân hàng một cách vô cùng tinh vi và khéo léo, hay nói đúng hơn thì là như thật. Mặc quần áo đen kịt, đeo mặt nạ và thậm chí còn có luôn một túi vải thô chứa toàn tiền giấy giả, Alan và Alex sau đó ra đường theo phong cách hớt hải thường thấy của những tên tội phạm, cố gắng gọi một chiếc Uber và ra vẻ như đang muốn tẩu thoát khỏi hiện trường và kèm luôn một camera giấu kín để quay lại quá trình phục vụ người xem. Tất nhiên, chẳng tài xế Uber nào đồng ý cho Alan và Alex lên xe cả, trong khi người dân bên đường thì tưởng là cướp thật nên gọi điện báo cảnh sát.

Dàn dựng cảnh cướp ngân hàng quá giống, hai nam YouTuber đối mặt án phạt 5 năm tù vì đùa dai - Ảnh 3.

Cái kết của trò đùa dai là đây

Cảnh sát tới hiện trường và việc đầu tiên là rút súng ra khống chế hai anh chàng YouTuber. Sau khi biết đó là một trò đùa của cặp sinh đôi, một án phạt đã nhanh chóng được đưa ra với các tội danh "bạo lực, đe dọa, lừa dối", thậm chí còn phải đối mặt với một án phạt lên tới 5 năm tù giam. Cũng may là sau cùng, cả hai nhận án phạt 160 giờ lao động công ích và bị quản chế tại địa phương. Đúng là một bài học nhớ đời dành cho hai anh em sinh đôi này!

Dàn dựng cảnh cướp ngân hàng quá giống, hai nam YouTuber đối mặt án phạt 5 năm tù vì đùa dai - Ảnh 4.

Ban đầu còn hào hứng, nhưng lúc nhận án phạt thì ngược hẳn

Được biết, kênh YouTube của hai anh em nhà Stokes hiện vẫn đang có hơn 6.6 triệu lượt subs. Và sau vụ việc kể trên, video gần nhất của hai anh em vẫn thu hút được 1.4 triệu lượt xem, nhưng tất nhiên, nội dung cũng bớt nghịch ngợm và đùa dai đi nhiều rồi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày