Dàn diễn viên Gái Nhảy sau 17 năm: Người đã tạm biệt trần thế, kẻ phát ngôn gây sốc về cuộc sống "vợ hai"

Paul, Theo Trí Thức Trẻ 11:21 25/11/2020

Đã 17 năm kể từ ngày Gái Nhảy làm thay đổi góc nhìn điện ảnh Việt, những gương mặt đình đám năm nào cũng có sự lựa chọn riêng trong cuộc sống.

Năm 2003, giữa một rừng phim hài nhảm và phim nhựa sản xuất "mì ăn liền" xuất hiện Gái Nhảy - một tác phẩm cực kỳ ăn khách và mở ra trào lưu thực hiện sản phẩm thương mại lấy đề tài góc khuất như vũ trường, sân khấu để tăng doanh thu. Các nhà sản xuất, đạo diễn lúc bấy giờ ùa đi tìm những gương mặt người mẫu, ca sĩ v.v... để làm ra những sản phẩm tiếp nối thành công của Gái Nhảy. Những gương mặt từng tham gia trong phim trở thành hiện tượng, được săn đón nhờ thành công về thương mại của tác phẩm.

Dàn diễn viên Gái Nhảy sau 17 năm: Người đã tạm biệt trần thế, kẻ phát ngôn gây sốc về cuộc sống vợ hai - Ảnh 1.

Dàn diễn viên Gái Nhảy

Những gương mặt tham gia vào Gái Nhảy như: Mỹ Duyên, Minh Thư, Bằng Lăng sau nhiều năm mỗi người đều đã có những thay đổi nhất định. Người vẫn dấn thân với nghề nhưng cũng có người lựa chọn đi con đường không nghệ thuật.

Dàn diễn viên Gái Nhảy sau 17 năm: Người đã tạm biệt trần thế, kẻ phát ngôn gây sốc về cuộc sống vợ hai - Ảnh 2.

Mỹ Duyên - Cô gái nhà giàu, hư hỏng ngày nào giờ chín muồi trong diễn xuất tham gia hơn 90 tác phẩm từ điện ảnh đến sân khấu

Vai diễn Hoa của Mỹ Duyên trong Gái Nhảy đánh dấu sự chuyển mình lớn trong kho nhân vật của nữ nghệ sĩ. Trước đó, tên tuổi của Mỹ Duyên gắn liền với những nhân vật hiền hậu, trong sáng. Nhưng vào vai Hoa, cô trở thành thiếu nữ nhà giàu, ăn chơi, hư hỏng. Cảnh quay đắt giá nhất của Mỹ Duyên là khi cô sẵn sàng qua đêm với một bầy đàn ông bên bờ biển chỉ để đổi lấy một vài phong thuốc phiện. Đây là vai diễn giúp khẳng định tinh thần dũng cảm, dấn thân của nữ diễn viên đối với nghề.

Dàn diễn viên Gái Nhảy sau 17 năm: Người đã tạm biệt trần thế, kẻ phát ngôn gây sốc về cuộc sống vợ hai - Ảnh 3.

Mỹ Duyên thời trẻ

Cho đến nay, Mỹ Duyên đã trở thành một NSƯT và tham gia vào rất nhiều phim có tiếng tăm như: Nữ Tướng Cướp (2005), Mùi Ngò Gai (2006), Vị Đắng Tình Yêu 3 và gần nhất là phim điện ảnh Bằng Chứng Vô Hình (2020). Cô hoạt động sôi nổi trong cả lĩnh vực điện ảnh, truyền hình và sân khấu kịch. Đặc biệt, NSƯT Mỹ Duyên là gương mặt quen thuộc với khán giả nhí trên sân khấu kịch Ngày Xửa Ngày Xưa. Về cuộc sống riêng, Mỹ Duyên giờ đây hạnh phúc bên ông xã Việt Kiều và cậu con trai Philly.

Dàn diễn viên Gái Nhảy sau 17 năm: Người đã tạm biệt trần thế, kẻ phát ngôn gây sốc về cuộc sống vợ hai - Ảnh 4.
Dàn diễn viên Gái Nhảy sau 17 năm: Người đã tạm biệt trần thế, kẻ phát ngôn gây sốc về cuộc sống vợ hai - Ảnh 5.

Giờ đây, Mỹ Duyên đã hạnh phúc bên gia đình

Minh Thư - Không thể vượt qua cái bóng quá lớn của Gái Nhảy, từ bỏ nghệ thuật sang Mỹ lập nghiệp nuôi con

Vai diễn cực kỳ đắt giá cũng như chân thực của Minh Thư trong Gái Nhảy là Hạnh. Nhân vật này giống một lời cảnh tỉnh cho những người trẻ đứng trước lựa chọn "nhúng chàm" và khó khăn cuộc sống. Hạnh không còn cách nào khác ngoài đi làm trong vũ trường và cái kết của cô là căn bệnh thế kỷ. Trong phim, Minh Thư thể hiện được khả năng diễn xuất duyên dáng cùng với nhan sắc quyến rũ.

Dàn diễn viên Gái Nhảy sau 17 năm: Người đã tạm biệt trần thế, kẻ phát ngôn gây sốc về cuộc sống vợ hai - Ảnh 6.

Chính vì quá thành công với vai diễn này, Minh Thư sau đó bị đánh giá là không thể vượt qua cái bóng đó khi tham gia các dự án sau. Tiếp nối Gái Nhảy, Minh Thư góp mặt trong một số phim như Lấy Vợ Sài Gòn (2005), Hương Phù Sa (2006), Bão Mùa Hè (2013)...

Nữ diễn viên U50 từng kết hôn và chia tay với người đàn ông kém cô 9 tuổi. Hiện tại, Minh Thư đang một mình nuôi con ở Mỹ và tập trung kinh doanh, không còn tham gia showbiz.

Dàn diễn viên Gái Nhảy sau 17 năm: Người đã tạm biệt trần thế, kẻ phát ngôn gây sốc về cuộc sống vợ hai - Ảnh 7.
Dàn diễn viên Gái Nhảy sau 17 năm: Người đã tạm biệt trần thế, kẻ phát ngôn gây sốc về cuộc sống vợ hai - Ảnh 8.

Minh Thư cùng con gái trên đất Mỹ

Dàn diễn viên Gái Nhảy sau 17 năm: Người đã tạm biệt trần thế, kẻ phát ngôn gây sốc về cuộc sống vợ hai - Ảnh 9.

Cô thỉnh thoảng vẫn xuất hiện với hình ảnh nóng bỏng

Bằng Lăng - Ngọc "lạnh lùng" kết hôn và sang nước ngoài định cư

Tham gia showbiz từ những năm 1990, Bằng Lăng là một trong những gương mặt người mẫu thế hệ đầu ở Việt Nam. Bên cạnh đó, cô tạo dấu ấn tốt ở vai trò diễn viên. Trong Gái Nhảy, cô đóng Ngọc - một cô gái lạnh lùng, bất cần nhưng bên trong lại là tâm hồn cô đơn, khát khao về tổ ấm gia đình. Bằng Lăng còn một số vai diễn khác trong Gái Nhảy 2, Nữ Tướng Cướp v.v...

Dàn diễn viên Gái Nhảy sau 17 năm: Người đã tạm biệt trần thế, kẻ phát ngôn gây sốc về cuộc sống vợ hai - Ảnh 10.

Bằng Lăng trong Gái Nhảy

Năm 2006, Bằng Lăng kết hôn với chồng người Đức rồi hai người sang Mỹ định cư. Cô sinh cho ông xã hai cậu con trai kháu khỉnh, đáng yêu. Từ đó, nữ người mẫu không còn mặn mà với phim ảnh và sàn diễn nữa.

Dàn diễn viên Gái Nhảy sau 17 năm: Người đã tạm biệt trần thế, kẻ phát ngôn gây sốc về cuộc sống vợ hai - Ảnh 11.

Kiều Thanh - cave "hụt" của Gái Nhảy và phát ngôn sốc về cuộc sống "vợ hai"

Ban đầu, đạo diễn Lê Hoàng nhắm vai Hạnh "cave" cho Kiều Thanh nhưng cô từ chối. Sau đó, Kiều Thanh được giao cho vai Sương - Nữ phóng viên. Tuy nhiên, khi phim ra mắt, nhân vật này lại bị đánh giá là ngây ngô, xuất hiện nhạt nhẽo. Nữ diễn viên cũng từng công nhận đây không phải là vai diễn thành công của cô.

Dàn diễn viên Gái Nhảy sau 17 năm: Người đã tạm biệt trần thế, kẻ phát ngôn gây sốc về cuộc sống vợ hai - Ảnh 12.

Kiều Thanh ngày ấy - bây giờ

Sau 17 năm từ khi Gái Nhảy ra rạp, Kiều Thanh đã có nhiều thay đổi trong cuộc sống. Hồi tháng 07/2020, cô trở lại với phim truyền hình Hoa Hồng Trên Ngực Trái. Trước khi phim lên sóng, nữ diễn viên từng có phát ngôn gây tranh cãi. Cô tự cho rằng mình tuy là vợ hai nhưng được vợ cả rất thần tượng. Cụ thể: "Thanh chưa làm đám cưới, vì có lí do riêng. Thanh là vợ hai, nhưng vợ cả lại yêu quý và thần tượng Thanh. Ba người đi chơi với nhau bình thường, con cái yêu thương quây quần vui vẻ với nhau" khiến nhiều khán giả hiểu lầm rằng cô đang tuyên truyền cho văn hoá "vợ lẽ".

Dàn diễn viên Gái Nhảy sau 17 năm: Người đã tạm biệt trần thế, kẻ phát ngôn gây sốc về cuộc sống vợ hai - Ảnh 13.

Kiều Thanh trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái

Anh Vũ - "má mì" xéo xắt nhưng cay đắng, qua đời năm 2019

Đáng tiếc, năm 2019 "má mì" của Gái Nhảy - diễn viên Anh Vũ đã qua đời trong một ngày đầu tháng 4. Một trong những vai diễn nổi bật anh để lại cho hậu thế là vai "má mì" trong Gái Nhảy. Nhân vật này xéo xắt và lạnh lùng, nhưng khi gặp công an lại dịu dàng, hiền hậu.

Dàn diễn viên Gái Nhảy sau 17 năm: Người đã tạm biệt trần thế, kẻ phát ngôn gây sốc về cuộc sống vợ hai - Ảnh 14.

Anh Vũ trong Gái Nhảy

Nhân vật của Anh Vũ đại diện cho một tầng lớp buôn phấn bán hoa, tuy là ham tiền bạc nhưng đâu đó, anh vẫn có tình người. Vai diễn trong Gái Nhảy từng được đánh giá là một trong những hình tượng "để đời" của cố nghệ sĩ trong sự nghiệp diễn xuất. Sau vai diễn này, anh vẫn miệt mài cống hiến cho nghệ thuật, xuất hiện trên cả sóng truyền hình, màn ảnh rộng và hoạt động mạnh mẽ ở sân khấu kịch. Tháng 4/2019, nghệ sĩ đột ngột qua đời vì bị đột quỵ khi đang lưu diễn tại Mỹ.

Dàn diễn viên Gái Nhảy sau 17 năm: Người đã tạm biệt trần thế, kẻ phát ngôn gây sốc về cuộc sống vợ hai - Ảnh 15.
Dàn diễn viên Gái Nhảy sau 17 năm: Người đã tạm biệt trần thế, kẻ phát ngôn gây sốc về cuộc sống vợ hai - Ảnh 16.

Cố nghệ sĩ đột ngột qua đời ở tuổi 47

Với doanh thu 12 tỷ đồng, Gái Nhảy từng giữ kỉ lục là phim Việt Nam có doanh thu cao nhất và đóng vai trò "người mở đường" quan trọng cho dòng phim thương mại sau này. Những nhân vật trong phim luôn là những người "dũng cảm" mở đường cho phim Việt phát triển.

Dàn diễn viên Gái Nhảy sau 17 năm: Người đã tạm biệt trần thế, kẻ phát ngôn gây sốc về cuộc sống vợ hai - Ảnh 17.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm