Đàn anh phân tích tình huống thủng lưới của Đặng Văn Lâm: "Họ quá hay và đẳng cấp"

GG, Theo Nhịp Sống Việt 08:27 08/09/2021

Thủ môn Đinh Xuân Việt, đàn anh của Đặng Văn Lâm tại CLB Hải Phòng ngày trước đã có những nhận xét về tình huống để thua đáng tiếc của ĐT Việt Nam. Theo cầu thủ kỳ cựu này, cả hậu vệ và thủ môn đều có lỗi, tuy nhiên, mấu chốt là pha xử lý đẳng cấp của tiền vệ Hrustic.

Đinh Xuân Việt là một trong những thủ môn kỳ cựu nhất còn thi đấu tại V.League. Trên trang cá nhân, đội trưởng của CLB Nam Định đã có những nhận định chuyên môn về tình huống thủng lưới của Văn Lâm. 

Anh viết: "Lâu rồi em (Đặng Văn Lâm) không thi đấu, không gặp đồng đội và tập được nhiều thì thông tin liên lạc với đồng đội phía trước sẽ ít đi, đôi khi sự hô hào cũng sẽ có phần hạn chế, em đứng sâu xuống bảo vệ gôn nhà quên bắt bài tình huống treo vào. Hậu vệ cũng không nghĩ họ tạt được quả hay như vậy, bóng cuộn ra rất khó cho thủ môn. Họ hay và đẳng cấp, mọi toan tính của họ quá chuẩn. Tư thế đấy mà tạt được như vậy là đẳng cấp quá luôn". 

Bên cạnh đó, Đinh Xuân Việt cũng gửi lời động viên: "Nói chung là giữ sức khỏe cùng anh em, đá như vậy là quá hay rồi. Tích xanh trong lòng người hâm mộ. Dành tất cả sức lực chiến với Trung Quốc là hợp lý nhất". 

Đàn anh phân tích tình huống thủng lưới của Đặng Văn Lâm: Họ quá hay và đẳng cấp - Ảnh 2.
Đàn anh phân tích tình huống thủng lưới của Đặng Văn Lâm: Họ quá hay và đẳng cấp - Ảnh 3.

Đặng Văn Lâm sau trận đấu với Australia

Sau hơn một năm Đặng Văn Lâm mới có trận đấu với ĐT Việt Nam, dù vậy, thủ thành sinh năm 1993 này đã có 90 phút chơi rất ổn định và kiểm soát tốt hầu hết các pha bóng bổng. Chỉ một pha bóng sơ sẩy duy nhất, ĐT Australia đã có bàn thắng. Đây chính là khác biệt của đội bóng đẳng cấp hơn. 

Sau trận đấu này, Văn Lâm sẽ trở lại Nhật Bản vào hôm nay (8/9) để tiếp tục thi đấu cho Cerezo Osaka tại J.League 1.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14