Đám đông tranh cướp mua rượu giảm giá, cảnh sát buộc phải bắn chỉ thiên để dẹp loạn

Mây, Theo Helino 00:10 09/08/2018

Hơn 400 người giẫm đạp tranh cướp mua hàng tại hiện trường đã khiến các viên cảnh sát không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc nổ súng.

Tại 1 đất nước tỷ dân như Trung Quốc, việc xảy ra sự hỗn loạn mỗi lần có đại hạ giá không phải là điều quá lạ lùng, thế nhưng tranh sale náo loạn đến mức cảnh sát phải nổ súng để cảnh cáo thì lại không phải chuyện dễ gặp mỗi ngày.

Cảnh sát phải nổ súng để dẹp loan đám đông tranh cướp mua hàng giảm giá

Vậy thứ gì hạ giá mà lại khiến người ta điên cuồng đến vậy? Câu trả lời chính là rượu Mao Đài. Dành cho những ai chưa biết thì rượu Mao Đài là một nhãn hiệu rượu trắng của Trung Quốc. Mao Đài là tên gọi của một thị trấn gần Tuân Nghĩa, tỉnh Quý Châu , nơi có truyền thống sản xuất loại rượu này và sau này trở thành tên gọi của rượuRượu Mao Đài được chưng cất từ cao lương lên men, có đặc trưng là trong vắt, không màu, có mùi thơm đặc trưng và có độ cồn cao (khoảng 65%). Rượu Mao Đài có lịch sử trên 300 năm, bắt đầu từ đầu đời Thanh. Danh tiếng của nó bắt đầu vượt ra khỏi biên giới Trung Quốc khi Chu Ân Lai dùng nó để chiêu đãi các nguyên thủ quốc gia khác của thế giới.

Đám đông tranh cướp mua rượu giảm giá, cảnh sát buộc phải bắn chỉ thiên để dẹp loạn - Ảnh 2.

Rượu Mao Đài

Mọi việc bắt đầu kể từ khi công ty sản xuất rượu Mao Đài đưa ra thông báo về đợt hạ giá vụ hè kéo dài từ 6-8/8 năm 2018, theo đó mỗi chai rượu sẽ được bán với giá 1399 tệ (khoảng 4,8 triệu VNĐ) thay vì 1499 tệ (khoảng 5,2 triệu VNĐ) như giá niêm yết chuẩn do hãng đưa ra. Tuy nhiên theo thông tin từ các đại lý phân phối rượu trên thị trường, đã từ rất lâu người ta không còn mua được rượu Mao Đài với mức giá 1499 tệ, mà đều ít nhất phải 1700 tệ (khoảng 6 triệu VNĐ) trở lên. Chính bởi vậy, khi thông tin hạ giá được tung ra, rất nhiều người đã đến xếp hàng tại các cửa hàng với mong muốn sẽ tích trữ được vài chai rượu Mao Đài cho bằng bạn bằng bè. 

Đám đông tranh cướp mua rượu giảm giá, cảnh sát buộc phải bắn chỉ thiên để dẹp loạn - Ảnh 3.

Cửa hàng bán rượu Mao Đài chính hãng

Vào sáng ngày 6/8, hơn 400 người đã tụ tập tại một cửa hàng bán rượu ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam để tranh cướp những chai rượu Mao Đài nổi tiếng. Đám đông hỗn loạn đến mức cảnh sát đã được điều động đến hiện trường để ổn định lại an ninh trật tự cho khu vực, tuy nhiên dù đã cố hết sức vẫn không thể khống chế được sự hung hăng của những người hừng hực ý chí muốn mua bằng được những chai rượu giảm giá.

Cuối cùng vì không thể chịu đựng thêm nữa, một viên cảnh sát đã phải rút súng bắn chỉ thiên lên trời để cảnh cáo đám đông. Chỉ đến lúc này, nhiều người mới tỏ ra sợ sệt và điều chỉnh lại hành vi của mình.

Đám đông tranh cướp mua rượu giảm giá, cảnh sát buộc phải bắn chỉ thiên để dẹp loạn - Ảnh 4.

Cảnh sát bắn súng chỉ thiên để cảnh cáo đám đông hỗn loạn

Được biết thêm, chỉ sau 1 ngày mở đợt hạ giá, công ty rượu Mao Đài đã phải đăng thông báo dừng chương trình trên toàn quốc vì đã bán hết sạch hàng dự trữ. 

(Theo Shanghaiist)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hứa Kim Tuyền từ chối BLACKPINK, Sơn Tùng, Jack để lựa chọn nữ ca sĩ sẽ nghe nhạc trong suốt 10 năm l HOT14's LIVE Countdown

    Với câu hỏi "Bạn sẽ lựa chọn nghe nhạc của ai trong suốt 10 năm tới?". Bạn có tò mò về nhân vật sẽ được Hứa Kim Tuyền "chọn mặt gửi vàng"?
  • Đọc thêm