Đám đông bủa vây đánh đập hổ quý tới chết, không cho đưa đi cấp cứu vì tấn công dân làng

Minh Kiên, Theo Helino 10:17 27/07/2019

Sau khi đánh đập con hổ cái tới mức không còn sức để kháng cự, những người này còn ngăn chặn không cho ai đưa con vật đến bác sĩ thú y để rồi nó phải chết vì thương quá nặng.

Đã có ít nhất 40 người trong trạng thái kích động, tay cầm gậy dài quây xung quanh và liên tục đánh con hổ đến khi nó không còn đứng dậy được thì mới dừng lại. Vụ việc được cho là xảy ra tại làng Matiana thuộc quận Pillibhit ở Uttar Pradesh, Ấn Độ.

Theo đó, con hổ cái từng tấn công và làm bị thương 9 người dân làng. Người dân vì quá tức giận nên đã tổ chức săn lùng con thú để trừng trị. Khi phát hiện ra dấu vết, họ đã quây con hổ lại theo thế gọng kìm rồi dùng gậy uy hiếp. Video được quay lại cho thấy đám đông chủ yếu là đàn ông, tay cầm những thanh tre to dài, hô hào la hét ầm ĩ rồi nhảy vào đánh đập con vật. Vì vết thương quá nặng và không được cứu chữa kịp thời nên nó đã chết sau vài giờ đồng hồ kháng cự.

Dân làng đã thẳng tay đánh đập con hổ đến chết vì nó đã tấn công người dân.

Họ thậm chí còn không cho phép ai đưa con vật đi khám.

Thẩm phán quận Pillibhit, Vaibhab Srivastava nói: "Chúng tôi đã xác định được một số kẻ tham gia vào vụ việc và đang điều tra tìm kiếm". Ông cũng cho biết thêm: "Theo các bác sĩ thú y, con hổ vì không chịu được vết thương nên đã chết. Dân làng không cho phép ai đưa nó đến bác sĩ, nếu đến kịp thì có thể nó đã sống sót".

Đám người tức giận đánh đập hổ quý tới chết, không cho đưa đi cấp cứu vì dám cả gan tấn công bị thương dân làng - Ảnh 3.

Con hổ cái khoảng 5 năm tuổi được cho là đã chịu nhiều vết cắt nghiêm trọng và bị gãy nhiều xương.

Từ năm 2012, quận Pilibhit và trung tâm bảo tồn hổ Pilibhit đã chứng kiến cái chết của 16 con hổ và 3 con báo ở trong rừng và các môi trường xung quanh. Năm ngoái, Ấn Độ ghi nhận hơn 100 trường hợp hổ chết và đến thời điểm hiện tại con số đã lên đến ít nhất là 52. Được biết, Ấn Độ là nhà của hơn 70% số lượng hổ trên toàn cầu, tuy nhiên, do áp lực phát triển gia tăng nên môi trường sống của loài này đã mất dần. Bên cạnh đó nạn săn trộm và xung đột giữa con người với thú hoang ngày càng nhiều đã đe dọa tới sự sống của hổ.

(Theo Dailymail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm