Con gái ướp và giấu thi thể mẹ trong căn nhà ngập ngụa rác thải suốt 3 năm, đến khi bị phát hiện lại nói ‘không nhớ gì’

Minh Kiên, Theo Helino 20:02 26/07/2019

Sau 7 ngày trời liên tục tìm kiếm trong căn nhà, cuối cùng cảnh sát cũng tìm thấy thi thể của người mẹ và xung quanh là núi rác khổng lồ chứa toàn chất thải của con người.

Bà Gaynor Jones, 83 tuổi, chuyển đến sống tại thị trấn Aberaeron, phía tây xứ Wales vào năm 2012 sau khi người chồng qua đời. Tại đây bà ở cùng con gái Valerie trong một căn nhà được miêu tả là "không thể ở được" vì không có nước hay điện. Vì cô Valerie không lấy chồng nên hai mẹ con cứ chăm sóc nhau ngày qua ngày như thế.

Kể từ tháng 7 năm 2015, mọi người không còn thấy bà Gaynor Jones xuất hiện sau buổi gặp với bác sĩ về. Khi hàng xóm hỏi thăm, Valerie thường bảo rằng mẹ đến ở với người thân, khi thì ở trong viện dưỡng lão, cô không cho bất cứ ai bước vào nhà cả.

Con gái ướp và giấu thi thể mẹ trong căn nhà ngập ngụa rác thải suốt 3 năm, đến khi bị phát hiện lại nói ‘không nhớ gì’ - Ảnh 1.

Hai mẹ con bà Gaynor còn bị ám ảnh tích trữ, trong nhà rất nhiều rác thải.

Đến gần đây, khi cảnh sát đến để kiểm tra tình hình gia đình hai mẹ con thì mới phát hiện ra Valerie đang trong tình trạng nguy hiểm, bị mất nước nghiêm trọng, ngay lập tức cô được đưa đi cấp cứu. Theo đó, khi kiểm tra, căn nhà xập xệ ngập ngụa trong rác thải, hai mẹ con này còn bị ám ảnh tích trữ, căn nhà lúc nào cũng lộn xộn. Và họ không tìm thấy bà Jones đâu cả. Điều khiến mọi người bàng hoàng nhất là sau 1 tuần dài tìm kiếm, lục tung khắp mọi ngóc ngách trong căn nhà, họ phát hiện ra xác bà Jones được ướp bằng đá muối và bọc trong một tấm bạt, xung quanh là núi rác chứa toàn chất thải của người.

Thám tử Carys Sisto cho biết khi Valerie tỉnh dậy trong bệnh viện, cô ta nói không thể nhớ được gì về cái chết của mẹ và khiến mọi người bất ngờ khi nói bà vẫn còn sống. Sau khi xác bà Gaynor được tìm thấy, Valerie vẫn nhắc một người thân trong nhà rằng mẹ cô có thể sửa quần áo, người ta phải thông báo lại cho cô rằng bà Gaynor đã thực sự qua đời rồi.

Con gái ướp và giấu thi thể mẹ trong căn nhà ngập ngụa rác thải suốt 3 năm, đến khi bị phát hiện lại nói ‘không nhớ gì’ - Ảnh 2.

Valerie biết công dụng của đá muối là để bảo quản nên đã mua về để ướp xác mẹ.

Con gái ướp và giấu thi thể mẹ trong căn nhà ngập ngụa rác thải suốt 3 năm, đến khi bị phát hiện lại nói ‘không nhớ gì’ - Ảnh 3.

Cảnh sát đã mất 7 ngày mới tìm thấy xác của bà Gaynor Jones.

Khi kể lại toàn bộ sự việc, cô Valerie nói mẹ mình bị tủ sách rơi vào người nhưng trong một căn nhà xây dựng từ thế kỷ 19 như thế thì không thể có giá sách được. Thông tin từ phiên điều trần tại tòa án Aberystwyth cho hay, trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2015 và tháng 1 năm 2016, Valerie đã mua 4 túi đá muối. Ở chi tiết này, các điều tra viên cho rằng đây chính là cách mà người phụ nữ trên đã dùng để phủ lên người nạn nhân để bảo quản. Trong buổi thẩm vấn, cô này cũng khai nhận là đã biết một trong những công dụng của đá muối là để bảo quản.

Theo nguồn tin từ cuộc điều tra chính thức của tòa án, hiện tại Valerie được chăm sóc tại một trung tâm sức khỏe tâm thần và không vướng vào bất kỳ cáo buộc phạm tội nào cả. Đồng thời nguyên nhân chính xác về cái chết của người mẹ cũng không thể xác định được và bà Gaynor chỉ được xác định thông qua xét nghiệm DNA.

Peter Brunton, nhân viên điều tra vụ việc nói không có bằng chứng cụ thể nào chứng minh Valerie liên quan đến cái chết của mẹ mình nhưng cô ta có thể bị buộc tội ngăn cản việc chôn cất hợp pháp. Nói thêm về cái chết của bà Gaynor, ông Bruton lại cho rằng bà đã chết vào giữa khoảng từ tháng 12 năm 2015 và cuối năm 2017.

"Có rất nhiều điều chưa chắc chắn trong vụ này, nhưng rõ ràng không có bên thứ 3 nhúng tay vào cái chết của bà Jones. Theo cán cân xác suất, bà Gaynor Jones chết vì các nguyên nhân tự nhiên và con gái bà đã áp dụng các phương pháp để ướp xác hoặc che giấu xác đi vì cô ta không thể thông báo cái chết của mẹ cho chính quyền được. Trong khi còn nhiều thứ chưa thể chắc chắn xung quanh cái chết bí ẩn nhưng tôi tự tin khẳng định không có gì ác độc trong chuyện này cả".

(Theo Dailymail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm