Đám cháy khốc liệt tước mạng sống hàng loạt họa sĩ anime thiên tài tại Nhật Bản

POKE, Theo Helino 17:59 19/07/2019

Một đám cháy nghiêm trọng đã diễn ra tại trụ sở của Kyoto Animation, danh sách nạn nhân có nhiều đạo diễn, họa sĩ của các bộ phim hoạt hình nổi tiếng.

Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra vào sáng ngày 18/7/2019 tại trụ sở của Kyoto Animation, Nhật Bản. Vụ án nghiêm trọng này đã cướp đi sinh mạng của 33 người thuộc công ty hoạt hình này. Trong đó đa số là đạo diễn và họa sĩ của các bộ phim hoạt hình đình đám. Nguyên nhân dẫn đến cái chết của họ đa số là do chết nhạt, còn lại 36 nhân viên khác đang trong tình trạng cấp cứu nguy kịch tại bệnh viện.

Đám cháy khốc liệt tước mạng sống hàng loạt họa sĩ anime thiên tài tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Hình ảnh Kyo Studio trong nỗ lực cứu hỏa

Đám cháy khốc liệt tước mạng sống hàng loạt họa sĩ anime thiên tài tại Nhật Bản - Ảnh 2.

Đám cháy lan rộng ra toàn bộ tòa nhà

Đám cháy khốc liệt tước mạng sống hàng loạt họa sĩ anime thiên tài tại Nhật Bản - Ảnh 3.

Toàn bộ Studio bị thiêu rụi

Đám cháy khốc liệt tước mạng sống hàng loạt họa sĩ anime thiên tài tại Nhật Bản - Ảnh 4.

Người bị nạn được đưa đi cấp cứu khẩn cấp

Cho đến thời điểm hiện tại khoảng 11 giờ tối đám cháy đã được giải quyết, tuy nhiên nỗ lực cứu người gần như là vô vọng. Đội cứu hộ chỉ có thể đưa những thi thể ra ngoài và cố gắng đưa những người bị thương đi cấp cứu nhanh nhất có thể. Nguyên nhân điều tra ban đầu là do có kẻ phóng hỏa, phía cảnh sát đã bắt giữ được hung thủ là một người đàn ông 41 tuổi không có bất cứ sự liên quan nào đến hãng phim, cảnh sát chưa điều tra được động cơ gây án của của tên này.

Đám cháy khốc liệt tước mạng sống hàng loạt họa sĩ anime thiên tài tại Nhật Bản - Ảnh 5.

Tòa nhà tan hoang sau đám cháy

Đây là một thảm họa nghiêm trọng với ngành công nghiệp hoạt hình của Nhật Bản, khi rất nhiều cái tên lớn của ngành hoạt hình có mặt tại thời điểm vụ cháy diễn ra. Kyoto Animation được nhận định là một trong những hãng phim sản xuất hoạt hình giỏi nhất không chỉ trong Nhật Bản, mà còn là trên thế giới. Họ là những bậc thầy về nghệ thuật với rất nhiều bộ phim hoạt hình nổi tiếng như The Silent Voice.

Đám cháy khốc liệt tước mạng sống hàng loạt họa sĩ anime thiên tài tại Nhật Bản - Ảnh 6.

Bom tấn Violet Evergarden

Đám cháy khốc liệt tước mạng sống hàng loạt họa sĩ anime thiên tài tại Nhật Bản - Ảnh 7.
Đám cháy khốc liệt tước mạng sống hàng loạt họa sĩ anime thiên tài tại Nhật Bản - Ảnh 8.
Đám cháy khốc liệt tước mạng sống hàng loạt họa sĩ anime thiên tài tại Nhật Bản - Ảnh 9.
Đám cháy khốc liệt tước mạng sống hàng loạt họa sĩ anime thiên tài tại Nhật Bản - Ảnh 10.

Các dự án sẽ không thể ra mắt trong năm nay vì mất đi đạo diễn

Đám cháy khốc liệt tước mạng sống hàng loạt họa sĩ anime thiên tài tại Nhật Bản - Ảnh 11.

Tới thời điểm hiện tại, các nạn nhân xấu số đã được đưa ra khỏi đám cháy. Vụ án là hồi chuông báo động kinh hoàng trước những mối nguy không lường trước tại xã hội Nhật Bản. Đau lòng hơn nữa khi vụ cháy đã lấy đi tính mạng của rất nhiều họa sĩ tài năng thuộc Kyoto Animation. Chắc chắn rằng vụ cháy tại Kyoto Animation sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến nền công nghiệp hoạt hình tại Nhật Bản và một tin buồn với rất nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Nhạc sĩ Chim Trắng Mồ Côi tố mình bị Phi Nhung uy hiếp, Ngọc Trinh và Lily Chen khiến cả showbiz rần rần vì drama tin đồn yêu chung tỷ phú

    Sáng ngày 21/6, MXH được phen xôn xao khi nhạc sĩ Hồng Xương Long bất ngờ chia sẻ chuyện bị Phi Nhung uy hiếp sau khi đưa quan điểm cá nhân về lùm xùm của nữ ca sĩ và Hồ Văn Cường.
  • Đọc thêm