Đắk Nông xét tốt nghiệp cho 1 thí sinh do đang cách ly y tế ​

Hoàng Qui, Theo VOV 18:34 08/08/2020

Trước kì thi tốt nghiệp THPT 2020, Đắk Nông có một thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp do đang cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19.

Đó là thí sinh L.Đ.H - học sinh lớp 12 chuyên Hóa của Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, thành phố Gia Nghĩa (Đắk Nông). Được biết, ngày 26/7, em H từ Đà Nẵng về địa phương sau chuyến du lịch cùng gia đình. Em H đã tự cách ly tại nhà và sau đó có biểu hiện sốt nên đã đến cơ sở y tế cách ly.

Đắk Nông xét tốt nghiệp cho 1 thí sinh do đang cách ly y tế ​ - Ảnh 1.

Thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT 2020 do đang cách ly, theo dõi Covid-19. (Ảnh minh họa)

Trước đó, thí sinh L.Đ.H đã làm đơn xin được xét đặc cách tốt nghiệp với lý do: “Do tình hình sức khỏe và đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông, nên không thể tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020”.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng có giấy xác nhận em H không thể tham gia kỳ thi vì đang được chẩn đoán “bệnh viêm họng/ theo dõi Covid-19”.

Ông Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Đắk Nông cho biết, nam sinh L.Đ.H đủ điều kiện để xét đặc cách tốt nghiệp THPT do đã được công nhận là học sinh giỏi quốc gia năm học 2019-2020. Em H cũng đạt học lực loại giỏi và hạnh kiểm tốt. Nếu đặc cách xét tốt nghiệp, L.Đ.H sẽ được tuyển thẳng vào học tại Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội.

Qua rà soát của ngành giáo dục tỉnh Đắk Nông, hiện nay có 24 học sinh (huyện Đắk Glong 17 em, huyện Đắk Song 7 em) đã từng ôn thi tại thành phố Buôn Ma Thuột - địa phương có 3 ca mắc Covid-19. Các thí sinh này sẽ được tạo điều kiện cùng thi tại một phòng để kì thi được đảm bảo an toàn.

Sự kiện

THI TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA 2020

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN12 tin bài

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại: 4 năm liền là lớp trưởng, chưa bao giờ khiến bố mẹ lo lắng

    Trong ký ức của thầy giáo dạy toán, Trần Thuý Hiền là cô học trò thông minh, năng động và luôn có thành tích học tập cao nhất lớp.
  • Đọc thêm