Đại sứ Anh tại Việt Nam: Cần đảm bảo các nạn nhân được trở về nhà và nơi an nghỉ cuối cùng trong thời gian sớm nhất

Cuns, Theo Tổ quốc 23:37 07/11/2019

Trong thông điệp tối 07/11, Đại sứ Gareth Ward thay mặt Vương Quốc Anh gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và người thân của 39 nạn nhân thiệt mạng trong container ở Essex. Theo ông, bước tiếp theo cần làm là đảm bảo các nạn nhân được trở về nhà trong thời gian sớm nhất.

22h hôm nay (07/11), Đại sứ Vương Quốc Anh tại Việt Nam Gareth Ward đã đăng tải thông điệp về vụ việc 39 công dân Việt Nam thiệt mạng tại Anh, gửi lời chia buồn với những gia đình có người thân gặp nạn.

Đại sứ Anh tại Việt Nam: Cần đảm bảo các nạn nhân được trở về nhà trong thời gian sớm nhất - Ảnh 1.

"Cảnh sát Essex và Cán bộ Cơ quan Điều tra Hoàng Gia vừa xác nhận tất cả 39 nạn nhân trong thảm kịch tại Essex là người Việt Nam. Mỗi nạn nhân đều có một gia đình và đến từ một cộng đồng tại Việt Nam. Vì vậy, đây là một sự việc đáng buồn đối với tất cả chúng ta.

Thay mặt Vương quốc Anh, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và người thân của những người đã khuất. Bước tiếp theo cần làm là đảm bảo các nạn nhân được trở về nhà và nơi an nghỉ cuối cùng trong thời gian sớm nhất", Đại sứ Gareth Ward.

Như đã thông tin, vào 20h cùng ngày, sau thời gian tích cực phối hợp điều tra, so sánh các đặc điểm nhận dạng cá nhân, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật Vương Quốc Anh đã xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh vào ngày 23/10/2019 đều là người Việt Nam.

39 công dân Việt Nam này có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.

Đại sứ Anh tại Việt Nam: Cần đảm bảo các nạn nhân được trở về nhà trong thời gian sớm nhất - Ảnh 2.

39 nạn nhân trong thùng xe container đều là người Việt Nam.

Hiện, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng Vương quốc Anh thực hiện công tác bảo hộ công dân; đồng thời, phối hợp với Cảnh sát Vương quốc Anh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà Tóc Tiên - Hoàng Touliver: Không khoe mẽ, đơn giản thôi mà ai cũng chỉ mong có được thế này

    Nhà Tóc Tiên - Hoàng Touliver: Không khoe mẽ, đơn giản thôi mà ai cũng chỉ mong có được thế này
  • Đọc thêm