Đại Nghĩa cầm trịch TV Show thách đố sao Việt về ca dao tục ngữ

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 10:29 21/12/2019

"Sao hay chữ" sẽ chuẩn bị được lên sóng với sự dẫn dắt của MC Đại Nghĩa.

"Sao hay chữ" là một gameshow mới chuẩn bị được ra mắt, sẽ chính thức lên sóng tập 1 lúc 20h30 thứ Ba, ngày 24/12/2019 trên kênh HTV7. Dù format là gameshow đố vui nhưng đòi hỏi người chơi phải có kiến thức về kho tàng ca dao tục ngữ Việt Nam, cùng khả năng suy luận ra dị bản chính xác với đáp án từ những gợi ý từ chương trình. Ngoài ra, không khí kịch tính càng đẩy lên cao khi các đội chơi sẽ phải lập ra những chiến lược "mua" và "bán" các ô chữ gợi ý mà đội mình sở hữu với "giá cả hợp lí" để giành chiến thắng.

Dưới sự dẫn dắt của MC Đại Nghĩa, chương trình tiết lộ thêm dàn khách mời là các nghệ sĩ nổi tiếng: Hồ Việt Trung, Osad, Dương Thanh Vàng, TiTi, Anh Tú, Tuyền Mập, Long Nhật, Lê Dương Bảo Lâm, Ngọc Trai, Hữu Tín, Trang Hý, Gin Tuấn Kiệt, Võ Đăng Khoa, Lộ Lộ…

Đại Nghĩa cầm trịch TV Show thách đố sao Việt về ca dao tục ngữ - Ảnh 1.

2 đội chơi mở màn chương trình vào tối thứ 3 tới là đội "Đại Lan" gồm Miko Lan Trinh cùng Đại Nhân và đội "Mộc Lan" là sự góp mặt của Hồ Việt Trung cùng Phương Hằng.

Mới chào sân, Đại Nhân quay sang Đại Nghĩa với thái độ hờn trách: "Vì quyết định tham gia chương trình này, kiểu gì em cũng lòi ra cái ngu văn, dốt chữ của em thôi anh ơi". Thay vì trấn an, Đại Nghĩa "chê trách": "Không, em cũng là nhạc sĩ mà, thì cái việc có văn thơ trong đầu là cái chuyện hiển nhiên!". Lợi dụng lúc "nước đục", Phương Hằng liền "thả câu": "Anh Đại Nhân nói để gỡ gạc trước đó anh Nghĩa. Ví dụ như một lát mà ảnh giỏi quá, trả lời được các đáp án, thì em đoán anh Đại Nhân sẽ nói là "À, khi nãy mình khiêm tốn!", còn trường hợp ảnh không biết gì hết, thì ảnh sẽ cho là "Mình đã thú nhận từ đầu rồi, nên không sao!". Kiểu đánh phủ đầu tụi mình vậy đó anh Nghĩa".

Đại Nghĩa cầm trịch TV Show thách đố sao Việt về ca dao tục ngữ - Ảnh 2.

Tiếp tục, Đại Nghĩa đặt vấn đề trước các khách mời: "Anh chị em nghệ sĩ chúng ta, khi còn đi học phổ thông, chúng ta thường giỏi những môn xã hội, nhất là môn Văn đúng không?". Nghe xong, các khách mời đều tỏ ra… dè dặt. Miko Lan Trinh "cười trừ": "Dạ không đâu anh Nghĩa, em thuộc ban A, chuyên Lý", đồng "cảnh ngộ", Đại Nhân và Phương Hằng cũng thừa nhận bản thân chỉ học giỏi các môn khoa học tự nhiên như Toán, Lý, Hóa, Sinh, còn môn Văn thì "bù trất". Thấy mọi người dù không giỏi môn Văn nhưng "vớt" lại ai cũng có thành tích về các môn khác, Hồ Việt Trung tỏ ra tự ti về thành tích học tập của mình, anh gật gù trả lời: "Dạ em học… Uhm… Giỏi lắm!".

Đại Nghĩa cầm trịch TV Show thách đố sao Việt về ca dao tục ngữ - Ảnh 3.

Trailer chính thức của "Sao hay chữ"

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm