Đại minh tinh Kim Tae Hee nộp bổ sung hàng tỷ tiền thuế, công ty quản lý giải thích ra sao?

XU, Theo Thể Thao & Văn Hóa 17:01 01/03/2023

Story J Company đã chính thức lên tiếng về thông tin Kim Tae Hee phải nộp bổ sung tiền thuế.

Vào ngày 1/3, các phương tiện truyền thông Hàn Quốc đồng loạt đưa tin về việc Kim Tae Hee từng trải qua một cuộc kiểm tra nghiêm ngặt về thu nhập cá nhân vào năm ngoái. Kết quả, nữ thần nhan sắc hàng đầu Kbiz phải nộp bổ sung một khoản tiền thuế lớn, vào khoảng vài trăm triệu won (ít nhất hơn 2 tỷ đồng).

Sau khi thông tin trên lan truyền trên mạng xã hội và khiến netizen xôn xao, công ty quản lý của Kim Tae Hee đã chính thức lên tiếng về tin tức này. Họ cho biết nữ diễn viên luôn nộp thuế đầy đủ và việc nộp bổ sung này chỉ là do một sự cố nhỏ có liên quan đến công ty quản lý cũ của cô.

Đại minh tinh Kim Tae Hee nộp bổ sung hàng tỷ tiền thuế, công ty quản lý giải thích ra sao? - Ảnh 2.

Kim Tae Hee phải nộp bổ sung vài trăm triệu won tiền thuế sau cuộc điều tra thu nhập cá nhân vào năm ngoái

Cụ thể, Story J Company - công ty quản lý của Kim Tae Hee cho biết: "Trong những năm qua, Kim Tae Hee luôn chăm chỉ và trung thực trong các hoạt động thanh toán và nộp thuế. Và năm nay cũng vậy, cô ấy đã tuân theo các quy định được đưa ra bởi cơ quan thuế quốc gia và nộp tất cả các khoản thuế bắt buộc đúng hạn".

Ngoài ra, Story J Company tiếp tục cho biết những sai sót trong việc nộp thuế bổ sung chắc chắn phát sinh từ việc nữ diễn viên chuyển từ công ty cũ sang công ty hiện tại: "Cả quản lý của Kim Tae Hee và công ty cũ của cô ấy đều báo cáo các loại doanh thu một cách cẩn thận. Và tất cả các khoản thanh toán thuế đến hạn đều đã được thực hiện. Tuy nhiên, công ty cũ của Kim Tae Hee đã coi doanh thu từ các giao dịch (quảng cáo) của nữ diễn viên là doanh thu duy nhất của cô ấy. Vì sự nhầm lẫn này nên đã dẫn đến sự chậm trễ trong việc báo cáo các khoản thu nhập của Kim Tae Hee".

Cuối cùng, phía Kim Tae Hee kết luận: "Chúng tôi xin nhấn mạnh rằng không có hành động đáng hổ thẹn nào diễn ra trong quá trình kiểm toán. Kim Tae Hae chỉ bị yêu cầu nộp thêm thuế, vì cô ấy luôn chăm chỉ đóng thuế trước đó".

Đại minh tinh Kim Tae Hee nộp bổ sung hàng tỷ tiền thuế, công ty quản lý giải thích ra sao? - Ảnh 3.

Công ty quản Story J Company xác nhận Kim Tae Hee luôn trung thực và nộp thuế đầy đủ

Nguồn: Allkpop

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày