Đại học Văn Lang trở thành cầu nối trực tiếp giữa doanh nghiệp và sinh viên

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 12/04/2019

Sáng ngày 12/4/2019, gần 2000 sinh viên trường Đại học Văn Lang đã có dịp gặp gỡ, trao đổi và tìm kiếm cơ hội việc làm với gần 30 doanh nghiệp trong Ngày hội việc làm lần thứ 4 của nhà trường.

Ngày hội có sự tham gia gần 30 doanh nghiệp hàng đầu với nhiều ngành nghề khác nhau từ Kiến trúc - Xây dựng, Tài chính ngân hàng, Kỹ thuật, Nhà hàng – Khách sạn… được sắp xếp dưới hình thức các gian hàng giới thiệu và tư vấn. Sự kiện này là cơ hội để các nhà tuyển dụng giới thiệu hình ảnh thương hiệu và sản phẩm đến các bạn trẻ - nguồn nhân lực chất lượng cao và khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Đại học Văn Lang trở thành cầu nối trực tiếp giữa doanh nghiệp và sinh viên - Ảnh 1.

Tại ngày hội, các doanh nghiệp đã phỏng vấn tuyển dụng tại chỗ với gần 2000 việc làm với nhiều vị trí và nhóm ngành nghề khác nhau. Đây còn là dịp để sinh viên trường Đại học Văn Lang trao đổi trực tiếp với đại diện các công ty, tìm hiểu kỹ nhu cầu của nhà tuyển dụng. Những cơ hội như vậy giúp sinh viên ra trường với hành trang được tích lũy tốt hơn để thể hiện bản thân ở môi trường làm việc thực tế, định hướng con đường nghề nghiệp trong tương lai.

ThS. Đinh Xuân Tỏa, giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên cho biết: "Ngày hội việc làm là hoạt động thường niên của trường ĐH Văn Lang, nhằm kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng, doanh nghiệp trước khi viên năm cuối tốt nghiệp. Những hoạt động hỗ trợ người học ở Văn Lang được thực hiện thường xuyên và đều đặn ở mỗi ngành theo đúng cam kết đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình học tập tại trường. Ngày hội việc làm tại Văn Lang giúp sinh viên tiếp xúc, học hỏi, tự tin tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường".

Đại học Văn Lang trở thành cầu nối trực tiếp giữa doanh nghiệp và sinh viên - Ảnh 2.

ThS. Đinh Xuân Tỏa (góc phải) - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên trường Đại học Văn Lang tặng quà lưu niệm, cảm ơn đối tác doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm năm 2019

Đại học Văn Lang trở thành cầu nối trực tiếp giữa doanh nghiệp và sinh viên - Ảnh 3.

Đại diện Trung tâm huấn luyện bay – Vietnam Airline tư vấn trực tiếp cho sinh viên tại gian hàng

Hằng năm, bên cạnh các Ngày hội việc làm, trường Đại học Văn Lang còn tổ chức các buổi tọa đàm doanh nghiệp. Qua chia sẻ từ các CEO, đại diện doanh nghiệp, sinh viên không chỉ được trực tiếp lắng nghe nhu cầu thị trường lao động mà còn được "interview thử", "interview tại chỗ", được giải đáp những câu hỏi về định hướng nghề nghiệp, vướng mắc và khó khăn khi "phỏng vấn xin việc" và cách vượt qua.

Đại học Văn Lang trở thành cầu nối trực tiếp giữa doanh nghiệp và sinh viên - Ảnh 4.
Đại học Văn Lang trở thành cầu nối trực tiếp giữa doanh nghiệp và sinh viên - Ảnh 5.
Đại học Văn Lang trở thành cầu nối trực tiếp giữa doanh nghiệp và sinh viên - Ảnh 6.

Sinh viên tham khảo thông tin tuyển dụng từ các doanh nghiệp và nộp hồ sơ trực tiếp

Trường Đại học Văn Lang hiện có quy mô đào tạo hơn 14.000 sinh viên bậc đại học với 31 ngành đào tạo thuộc nhiều lĩnh vực: Kiến trúc - Mỹ thuật, Nghệ thuật, Kinh tế, Xã hội Nhân văn, Kỹ thuật, Công nghệ, Y dược, Pháp luật.

Đại học Văn Lang trở thành cầu nối trực tiếp giữa doanh nghiệp và sinh viên - Ảnh 7.

Mỗi ngành học đều có những đặc trưng thế mạnh riêng, theo định hướng cung - ứng theo nhu cầu xã hội hiện nay. Hằng năm, bên cạnh các hoạt động hỗ trợ nghề nghiệp, kết nối tuyển dụng, nhà trường còn tiến hành khảo sát việc làm đối với tất cả sinh viên sau 1 năm tốt nghiệp.

Theo khảo sát tháng 8/2018 đối với 1.630 sinh viên tốt nghiệp năm 2017 cho thấy: 94,21% sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp, 88,85% sinh viên có việc làm phù hợp với chuyên ngành. Về thu nhập, 29,19% sinh viên sau 1 năm tốt nghiệp có mức lương từ 6 – 8 triệu/tháng, 27,24% có mức lương từ 8 – 10 triệu/tháng, 21,14% sinh viên tốt nghiệp có mức lương trên 10 triệu đồng/ tháng.

Ngày hội việc làm lần IV năm 2019 là một sự kiện trong chuỗi sự kiện VL-25 hướng đến kỷ niệm 25 năm thành lập Trường Đại học Văn Lang.

Trước đó, trong hai ngày 9-10/4/2019, Trường Đại học Văn Lang tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc tế "Van Lang University Goes Global" với sự góp mặt của gần 500 nhà khoa học từ 21 quốc gia trên thế giới - một cơ hội rất tốt để sinh viên được thụ hưởng từ kiến thức khoa học mới trong các chuyên ngành, định hướng phát triển bản thân trong tương lai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm