Đại học Quốc gia Hà Nội lại không tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng

Nghiêm Huê, Theo Tiền Phong 20:58 04/05/2020

ĐH Quốc gia Hà Nội vừa đưa ra quyết định điều chỉnh phương án tuyển sinh 2020. Theo phương án này, không còn kỳ thi tuyển sinh đánh giá năng lực như trước đã thông báo.

Trao đổi với Tiền Phong, GS.TS Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Đào tạo, ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) cho biết hôm nay, 4/5, Ban chỉ đạo tuyển sinh 2020 của ĐHQGHN đã họp và thảo luận về việc điều chỉnh phương án tuyển sinh ĐH năm nay, nhằm đáp ứng với những thay đổi trong thời gian vừa qua.

Căn cứ đề nghị của Ban chỉ đạo và đề xuất của Ban Đào tạo, lãnh đạo ĐHQGHN đã quyết định dừng, không triển khai bài thi tuyển sinh riêng của ĐHQGHN trong mùa tuyển sinh đại học năm nay.

Như vậy, phương án tuyển sinh của ĐHQGHN năm nay về cơ bản không thay đổi, ổn định như năm 2019, cụ thể:

Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các đối tượng theo quy định của Bộ GD&ĐT và Quy định, hướng dẫn của ĐHQGHN;

Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT năm 2020;

Xét tuyển các thí sinh sử dụng các chứng chỉ quốc tế SAT, A-Level, IELTS vá các tiêu chí phụ khác (các đơn vị đào tạo sẽ quy định cụ thể theo yêu cầu của các chương trình đào tạo).

Các Trường thành viên và các Khoa trực thuộc sẽ xây dựng các tổ hợp xét tuyển và ĐHQGHN và các đơn vị sẽ rất sớm công bố Đề án tuyển sinh năm nay trên trang web.

"Tôi tin tưởng đây sẽ là quyết định mang lại sự an tâm và phấn khởi với các thí sinh, phụ huynh và các đơn vị đào tạo trong toàn ĐHQGHN", GS. Nguyễn Đình Đức nói.

Trước đó, ĐHQGHN cho biết ngoài hình thức xét tuyển thẳng, xét tuyển chứng chỉ ngoại ngữ, ĐH còn tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực gồm các bài thi Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Toán, Văn, Ngoại ngữ và một bài viết luận để lấy điểm tuyển sinh cho các trường ĐH thành viên.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm