Đại học Quốc gia Hà Nội cảnh báo tình trạng lợi dụng kỳ thi đánh giá năng lực để lừa tiền

Linh Chi, Theo ĐS&PL 09:57 11/01/2022

Ngày 10/1, Đại học Quốc gia Hà Nội đã phát đi thông báo khẩn gửi tới những thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi đánh giá năng lực do đơn vị này tổ chức.

Ngày 10/1, Đại học Quốc gia Hà Nội đã ra thông báo khẩn về tình trạng một số đối tượng xấu đang lợi dụng, lừa thí sinh nộp tiền môi giới để sửa thông tin lỗi tại tài khoản đăng ký dự thi, theo VTC News.

Đại học Quốc gia Hà Nội khẳng định trường không thu tiền hay nhờ bất cứ ai can thiệp vào hệ thống khaothi.vnu.edu.vn để sửa thông tin lỗi đăng ký của thí sinh. Thí sinh tuyệt đối không liên hệ trợ giúp về kỳ thi đánh giá năng lực theo các hướng dẫn không do trường phát ra.

Thí sinh có thể sửa lỗi đăng ký sau khi mọi hoạt động của cổng đăng ký ổn định hoặc sửa thông tin sai khi đến phòng thi. Tuyệt đối không nhờ qua đối tượng trung gian làm việc này, kẻo bị lừa đảo.

Thông báo cũng nêu rõ thí sinh có thể mở tài khoản tại khaothi.vnu.edu.vn bất kỳ thời gian nào, không nhất thiết phải làm ngay trong ngày 10/1 hay ngày 11/1. Thí sinh có thể lập tài khoản từ ngày 10/1 đến ngày thi đầu tiên (dự kiến cuối tháng 2/2022).

Đại học Quốc gia Hà Nội cảnh báo tình trạng lợi dụng kỳ thi đánh giá năng lực để lừa tiền - Ảnh 1.

Một hình ảnh cảnh báo mà Đại học Quốc gia Hà Nội gửi tới thí sinh (Ảnh: VTC News)

Trường hợp gặp khó khăn trong liên hệ với trung tâm khảo thí, thí sinh kiên nhẫn chờ để cán bộ trung tâm hỗ trợ qua messenger, email, điện thoại, tuyệt đối không nhờ các nhóm luyện thi giả danh. Nhà trường đã thông báo cho công an về việc giả danh lừa đảo trên.

Đồng thời, nhà trường cũng cảnh báo không tổ chức ôn luyện thi đánh giá năng lực dưới mọi hình thức. Thí sinh cần cẩn trọng trước những thông tin xuất hiện trên các nhóm tự lập ôn thi đánh giá năng lực trên mạng xã hội.

Năm 2022, Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến tổ chức 16 đợt thi đánh giá năng lực, bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 8. Ngoài việc sử dụng kết quả này để tuyển sinh cho các trường thành viên, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp tổ chức hoặc cung cấp kết quả thi này cho các trường khác tuyển sinh. Đến nay, gần 50 đại học đăng ký sử dụng kết quả từ kỳ thi để tuyển sinh năm 2022.

Bài thi đánh giá năng lực có 150 câu hỏi thi, gồm phần tư duy định lượng (50 câu hỏi trong 75 phút), tư duy định tính (50 câu, 60 phút), khoa học (50 câu thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên, công nghệ và khoa học xã hội, 60 phút). Thí sinh làm bài trên máy tính, lần lượt từ phần 1 đến phần 3, câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm khách quan (lựa chọn 1 trong 4 đáp án) và điền đáp án. Tổng thời gian làm bài là 195 phút, thang điểm 150, theo Tiền Phong.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm