Đại học không phải con đường duy nhất khi biết đến cơ hội này!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 20:30 17/09/2020

Đại học vẫn luôn được xem là khởi đầu vững chắc, bước đệm hoàn hảo cho tương lai nhưng thực tế rõ ràng đã chứng minh, đây không phải con đường duy nhất. Cơ hội vẫn còn rất nhiều cho những người chịu tìm hiểu!

Con đường phổ biến nhất - không phải duy nhất

Học hết cấp 2, lên cấp 3 rồi cố hết sức để đậu vào một trường đại học - con đường ấy dường như đã quá quen thuộc và an toàn trong mắt gần như tất cả mọi người. Tuy nhiên, thực tế rõ ràng đã chứng minh đậu Đại học không phải con đường duy nhất đưa bạn tới thành công, mà quả thực chỉ là con đường phổ biến nhất.

Vậy những lựa chọn khác là gì? Đó là du học, xuất khẩu lao động, học trường nghề rồi đi làm luôn, hay tiếp tục cố gắng ôn thi và thử sức thêm một vài năm nữa.

Đại học không phải con đường duy nhất khi biết đến cơ hội này! - Ảnh 1.

Tuy nhiên, những lựa chọn này đang trở nên quá phổ biến, và tại sao chúng ta phải lao vào một môi trường quá nhiều người biết và quá nhiều cạnh tranh như vậy, trong khi những cơ hội mới vẫn đang đón chờ mình ngoài kia?

Đón đầu xu thế, giảm bớt cạnh tranh

Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là từ Hàn Quốc và Nhật Bản. Theo thống kê, Việt Nam hiện có hơn 8.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động kinh doanh và sử dụng đến hơn 700.000 lao động người Việt. Với dòng vốn đầu tư liên tục, nhu cầu về lao động người Việt biết tiếng Hàn là vô cùng lớn. Đây là cơ hội rất lớn cho các bạn học sinh vừa tốt nghiệp, hay những người mới đi làm có sở thích với văn hóa và đất nước Hàn Quốc. Và tất nhiên, biết tiếng Hàn là điều kiện cơ bản nhất để đón đầu cơ hội này!

Đại học không phải con đường duy nhất khi biết đến cơ hội này! - Ảnh 2.

Cơ hội việc làm tiếng Hàn ngày càng nhiều

Thông thường, bạn sẽ vừa học ĐH/CĐ vừa kết hợp học tiếng Hàn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể quản lý thời gian và phân bổ hợp lý cho cả hai việc đều cần tập trung cao như vậy. Hậu quả là người học thường không nắm chắc cái nào, hời hợt và chưa đủ để thuyết phục nhà tuyển dụng từ xứ sở kim chi.

Hướng đi mới cho một bài toán cũ

Chính vì vậy, khái niệm "Tiếng Hàn lập nghiệp" bắt đầu xuất hiện. Đây là cách gọi của khóa học tiếng chuyên sâu dành cho những người muốn tập trung làm chủ tiếng Hàn trong thời gian ngắn để bắt đầu đi làm. Với hình thức này, bạn sẽ tham gia học toàn thời gian tiếng Hàn trong khoảng 1,5 năm và có thể đi làm luôn nhờ vốn ngoại ngữ và các lớp kỹ năng trong quá trình học. Cơ hội việc làm sau khóa "Tiếng Hàn lập nghiệp" rất đa dạng và thường có chế độ đãi ngộ hấp dẫn hơn các doanh nghiệp Việt Nam.

Tại Hà Nội nói riêng và trên cả nước nói chung, ICOLanguage được biết đến là cơ sở uy tín đang cung cấp độc quyền khóa học "Tiếng Hàn lập nghiệp".

ICOLanguage - Ngôn ngữ để lập nghiệp

ICOLanguage là Hệ thống đào tạo đa ngôn ngữ và tư vấn du học, xuất khẩu lao động uy tín thuộc Tập đoàn ICOGroup. Với hơn 30 phân viện đào tạo trên khắp cả nước, ICOLanguage đang triển khai rất mạnh khóa học độc quyền của mình là "Tiếng Hàn lập nghiệp" và "Tiếng Nhật lập nghiệp".

Đại học không phải con đường duy nhất khi biết đến cơ hội này! - Ảnh 3.

Cơ sở vật chất tại ICOLanguage

Khóa học này kéo dài từ 1.5 – 2 năm và chỉ có tối đa 16 học viên/lớp để đảm bảo chất lượng đào tạo. Tại đây, bạn sẽ được học tiếng Hàn chuyên sâu kết hợp với các lớp kỹ năng thực tế để phục vụ cho công việc như Giao tiếp, Thuyết trình, Phỏng vấn, Biên phiên dịch… Khóa học cho phép bạn thực hành giao tiếp 100% với giảng viên bản địa, tập trung hoàn thiện các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết để nhanh chóng làm chủ tiếng Hàn. Ngoài các giờ học trên lớp, mỗi học viên được cấp tài khoản miễn phí trên phần mềm có tên JamJam Korean của ICOLanguage.

Đại học không phải con đường duy nhất khi biết đến cơ hội này! - Ảnh 4.

Các lớp học thực tế khóa Tiếng Hàn lập nghiệp

"Tiếng Hàn lập nghiệp" sử dụng giáo trình độc quyền của ĐH Ngoại ngữ Hàn Quốc với hệ thống thiết bị công nghệ hỗ trợ học tập hiện đại. Khóa học cam kết đầu ra tối thiểu TOPIK 4, và bạn có thể bắt đầu các công việc yêu cầu tiếng Hàn với mức lương tối thiểu từ 12 triệu đồng như: giảng viên tiếng Hàn, biên phiên dịch, trợ lý văn phòng… hoặc được ICOGroup tuyển dụng/giới thiệu việc làm trong và ngoài nước. Đặc biệt, bạn có thể chọn chương trình Cao đẳng tiếng Hàn của trường CĐ Quốc tế Hà Nội - HIC (đối tác của ICOLanguage) song song trong thời gian học tập Tiếng Hàn lập nghiệp.

Đại học không phải con đường duy nhất khi biết đến cơ hội này! - Ảnh 5.

Có thể nói, tiếng Hàn lập nghiệp chắc chắn sẽ trở thành một xu thế mới trong thời gian tới, khi mà thời gian học ngắn hơn hẳn và cơ hội việc làm cũng tốt hơn các cách học truyền thống. Để đón đầu xu thế và yêu cầu công việc trong tương lai, chắc chắn các bạn học sinh không nên bỏ qua cơ hội mới này!

Học bổng: https://hoctienghan.icolanguage.edu.vn/cunhantienghan

Hotline: 0976.4321.91

Trụ sở: 75 Dương Khuê, Hà Nội

Website: https://icolanguage.edu.vn

Học online: https://jamjamkorean.com/

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hình ảnh 2 chú heo nằm ngủ trên giường, xung quanh mênh mông nước vì lũ dâng cao khiến nhiều người xót xa

    Vì lũ lớn nhấn chìm nhà cửa và nhiều tài sản, người dân phải cho heo ngủ trên giường để giữ lại cả "gia sản" của gia đình.
  • Đọc thêm