“Đại gia” Hạt Mít flex căn hộ mới tậu: Một “mommy” khi mua nhà sẽ phải quan tâm đến điểm rất then chốt này

Vân Anh, Theo Phụ nữ số 15:56 19/12/2023

Hạt Mít có nhiều kinh nghiệm trong việc cho thuê nhà ở và bán sinh lời.

Nhắc đến Hạt Mít, ngoài sự nổi tiếng của một hot mom, cô còn thu hút nhiều chú ý với tài kinh doanh có số má trong lĩnh vực thẩm mỹ và bất động sản. Cách đây 1 năm, cô từng chia sẻ đang sở hữu 5 căn chung cư ở Hà Nội và TP.HCM, dùng để ở, cho thuê và bán sinh lời.

Mới đây, cô tiếp tục flex căn nhà mới tậu ở quận 4 (TP.HCM), dự định dùng để cho thuê. Hạt Mít rất thích và để ý dự án chung cư này từ năm 2019 song thời điểm đó cô chưa đủ tiền. Đến năm vừa qua, khi dự án mở bán lại thì cô mới chính thức “chốt đơn" được một căn hộ ở đây.

Tính đến hiện tại, đây là căn nhà thứ 3 của vợ chồng cô ở TP.HCM

Cách chọn nhà rất khác biệt khi bản thân đã là “mom”

Khi mua nhà, Hạt Mít đã kiểm tra kỹ về hướng phong thuỷ, tiếp đến là tiện ích của căn hộ và dự án. Cô không chọn mua “căn hoa hậu" vì nhược điểm 1 phòng ngủ không có view. Thay vào đó, Hạt Mít chọn căn nhà hiện tại bởi chúng có 2 phòng ngủ và view đều thoáng.

Khi nhận nhà, việc đầu tiên của “mẹ bỉm” là kiểm tra ngay phòng bếp. Có 2 thứ khiến cô ưng ý với khu vực này là bếp xinh và có tông màu đen sạch sẽ, đồng thời chủ đầu tư còn lắp sẵn lò nướng. Có thể thấy, với kinh nghiệm nuôi con và chăm sóc các thành viên khác trong gia đình, không khó hiểu khi tiện ích của dự án chung cư, khu vui chơi và căn bếp là những điều mà “mẹ bỉm” Hạt Mít đặt quan tâm hàng đầu khi tìm nhà ở.

“Đại gia” Hạt Mít flex căn hộ mới tậu: Một “mommy” khi mua nhà sẽ phải quan tâm đến điểm rất then chốt này - Ảnh 2.

Việc đầu tiên của Hạt Mít khi nhận nhà là check ngay phòng bếp

“Đại gia” Hạt Mít flex căn hộ mới tậu: Một “mommy” khi mua nhà sẽ phải quan tâm đến điểm rất then chốt này - Ảnh 3.

Hạt Mít thu hút nhiều chú ý với tài kinh doanh mỹ phẩm và bất động sản

Bà mẹ mát tay ngành bất động sản và bí quyết đầu tư

Trên trang cá nhân, Hạt Mít từng chia sẻ sở thích với đầu tư bất động sản. Cô cho hay: “Cứ có tiền là chị sẽ tìm dự án để đầu tư, vừa là động lực để kiếm tiền, vừa đỡ mua đồ linh tinh. Nếu có lời nhanh thì chị sẽ lướt sóng không thì giữ lại tới khi lên giá hẳn rồi bán".

Khi được hỏi tiêu chí chọn dự án, Hạt Mít trả lời là vị trí, chủ đầu tư, pháp lý và tốc độ thanh toán. Cô thường chọn dự án của chủ đầu tư uy tín, từng có chung cư lên giá nhiều. Hoặc cô chọn dự án của chủ đầu tư nước ngoài như Singapore vì thường có tiến độ thanh toán tốt mà không cần vay ngân hàng.

Hạt Mít cũng bày tỏ về chuyện chọn mua nhà trả góp hay trả hẳn: "Thường mua dự án sẽ được trả theo tiến độ. Tùy chủ đầu tư mà sẽ có thời gian thanh toán khác nhau.

Các dự án gần đây thì thường chỉ cần đóng đủ 30% là ngân hàng sẽ cho vay ân hạn lãi gốc tới khi nhận nhà. Tới lúc nhận nhà nếu chị gom đủ tiền rồi thì chị sẽ trả hết luôn. Hoặc cần vốn xoay vòng thì chị sẽ vay ngân hàng nhưng thường chị không vay nhiều. Có tiền là chị sẽ đáo hạn dần mỗi lần 100 - 200 triệu để trả nợ nhanh.

Chị khuyến khích trả hết nhưng nếu cần tiền để làm việc khác hoặc chưa có ngay thì cứ vay một ít cũng được vì giá nhà lên chắc chắn hơn tiền lời ngân hàng rồi".

“Đại gia” Hạt Mít flex căn hộ mới tậu: Một “mommy” khi mua nhà sẽ phải quan tâm đến điểm rất then chốt này - Ảnh 4.
“Đại gia” Hạt Mít flex căn hộ mới tậu: Một “mommy” khi mua nhà sẽ phải quan tâm đến điểm rất then chốt này - Ảnh 5.

Gia đình Hạt Mít đang sống tại một căn nhà ở TP.HCM

Trong một bài phỏng vấn, Hạt Mít từng chia sẻ 4 lời khuyên khi đầu tư nhà chung cư. Bao gồm:

- Nên mua ngay khi vừa ra dự án để có giá gốc và chiết khấu ưu đãi cho những khách hàng đầu tiên. Đây là cách bỏ ít vốn nhất nhưng vẫn có nhiều rủi ro. Nếu chưa an tâm, có thể đợi chung cư lên hình và mua trước khi bàn giao nửa năm nhưng lúc này giá cả sẽ khác và không có nhiều lựa chọn.

- Tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin trước khi đầu tư. Từ đó ước lượng tình hình tài chính của mình để không đầu tư vượt quá khả năng rồi bán tháo trước khi giá nhà có lời, không kiếm được bao nhiêu.

- Chọn chủ đầu tư uy tín, có nhiều dự án đã thành công để giảm thiểu nguy cơ chậm tiến độ, nhà bàn giao giống ảnh mẫu nhất có thể. Như vậy sau khi hoàn thành giá sẽ lên rất nhiều.

- Tham khảo qua tiến độ thanh toán của dự án và ngân hàng bảo lãnh. Theo Hạt Mít chia sẻ các dự án ở hiện tại chỉ cần đóng trước 30% giá trị là sẽ được vay ngắn hạn với lãi suất 0% đến khi dự án hoàn thành. Ngân hàng càng uy tín quá trình vay càng nhanh chóng và an toàn.

“Đại gia” Hạt Mít flex căn hộ mới tậu: Một “mommy” khi mua nhà sẽ phải quan tâm đến điểm rất then chốt này - Ảnh 6.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày